5 ทริค ปั้นหุ่นให้เป๊ะ ใครเห็นต้องเหลียวหลัง

สาวๆ หลายคนคงฝันอยากมีหุ่นฟิต แอนด์ เฟิร์ม แบบไม่เสียเงิน เพียงออกกำลังกายด้วย 5 วิธี ง่ายๆ เหล่านี้ รับรองว่าหุ่นเป๊ะไปที่ไหนใครก็หันมองจนเหลียวหลังเลยล่ะ

1.กระโดดเชือก สามารถเผาผลาญแคลอรีได้มากกว่าการออกกำลังกายชนิดอื่นเลยล่ะ แถมการกระโดดนี่ยังเป็นการออกกำลังกายที่สนุกสนานและสามารถเล่นได้ทุกเพศทุกวัยอีกด้วย ดังนั้นถ้าเกิดคุณกำลังอยากจะออกกำลังกายแต่ไม่อยากไปฟิตเนส ก็ลองหยิบเชือกมาแล้วเริ่มกระโดดกันเถอะ รับรองว่าทำทุกวันแล้วหุ่นเป๊ะแน่นอน

2.สควอท คือ การออกกำลังกายที่ทำให้ทุกส่วนของร่างกายได้ออกกำลังกายไปพร้อมๆ กัน การออกกำลังกายวิธีนี้จะช่วยกระชับสะโพก ทำให้ร่างกายแข็งแรงและช่วยเผาผลาญแคลอรี่ได้เป็นจำนวนมาก นอกจากนี้ยังช่วยเพิ่มอัตราการเต้นของหัวใจ ยิ่งถ้าคุณเล่นท่ากระโดด หรือถือดัมเบลในมือไปด้วยขณะที่เล่นสควอทด้วยละก็จะยิ่งเผาผลาญแคลอรี่ได้มากขึ้นกว่าเดิม

3.ว่ายน้ำ จะช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงของร่างกายและกล้ามเนื้อส่วนต่างๆ นอกจากนี้ยังมีประโยชน์ต่อสุขภาพอีกมากมาย อย่างเช่น ทำให้ความดันโลหิตลดลง และช่วยสร้างเสริมให้หัวใจแข็งแรง แถมการว่ายน้ำยังทำให้คุณได้ขยับเขยื้อนร่างกายและทำให้รู้สึกสนุกสนานได้อีกด้วย

4.วิ่ง สามารถช่วยบรรเทาความเครียด ลดความเสี่ยงของภาวะซึมเศร้าและสร้างเสริมสุขภาพหัวใจให้แข็งแรง ยิ่งถ้าหากวิ่งในตอนเช้าก็จะยิ่งทำให้ร่างกายได้รับวิตามินดีจากแสงแดดซึ่งดีต่อร่างกายอีกต่างหาก แต่ถ้าหากคุณไม่ชอบการวิ่งก็ลองเปลี่ยนมาเป็นจ๊อกกิ้งเบาๆ แทนก็ได้ เพราะการจ๊อกกิ้งก็สามารถช่วยฟื้นฟูสุขภาพโดยรวมของคุณได้เช่นกัน

5.ปั่นจักรยาน ไม่เพียงแต่ช่วยทำให้ได้ออกกำลังขาเท่านั้น ยังช่วยกระตุ้นการทำงานของหัวใจและช่วยลดน้ำหนักได้ด้วย นอกจากนี้คุณยังสามารถผสมผสานการออกกำลังกายชนิดนี้เข้ากับชีวิตประจำวันได้อีกด้วย

เป็นอย่างไรกันบ้างกับทริคการออกกำลังกายง่ายๆ ที่ทำให้สาวๆมีสุขภาพที่ดีได้ เห็นแล้วอย่ารอช้า รีบทำเลย สุขภาพดีไม่รอใครนะคะ

Scroll to Top