วิธีรักษาหุ่น ให้ยังสวยเป๊ะ น้ำหนักไม่ขึ้น แม้ในวันที่กินเยอะ

สาวๆ มักจะละเลยการดูแลสุขภาพร่างกายและน้ำหนักของตัวเอง  จนน้ำหนักขึ้นโดยไม่รู้ตัว มารู้ตัวอีกทีก็ตอนที่จะใส่ชุดตัวเดิมไซส์เดิมไม่ได้แล้ว วันนี้เราจึงได้นำวิธีลดน้ำหนักมาฝากสาวๆ เพื่อสามารถรักษาหุ่นให้สวยเป๊ะกันค่ะ

1. ดื่มน้ำให้มากๆ จะช่วยให้ร่างกายของคนเรามีความชุ่มชื้น และยังเป็นการลดการทานอาหารมากเกินพอดีได้อีกด้วย ที่สำคัญต่อให้สาวๆ ดื่มน้ำมากแค่ไหนก็ไม่ส่งผลทำให้ร่างกายอ้วนเหมือนดื่มน้ำหวานอย่างแน่นอน สำหรับคนที่ต้องการลดน้ำหนัก แต่เป็นคนขี้เกียจ แนะนำวิธีนี้เลย

2. ห้ามนอนดึก เนื่องจากในระหว่างหลับนั้น ร่างกายจะทำการหลั่งโกรทฮอร์โมน (Growth Hormones) ซึ่งมีส่วนช่วยในการซ่อมแซมผิวและเซลล์ภายในร่างกาย ดังนั้นสาวๆ ที่ต้องการรักษาหุ่นและน้ำหนักตัว ควรเข้านอนให้ทันเวลา โดยเฉพาะช่วงเวลาประมาณ 4 ทุ่มถึงตี 1 ถือว่าไม่ควรพลาดเลยทีเดียว

3. ขยันเดิน เช่น เลือกขึ้นบันไดแทนการใช้ลิฟท์ เดินไปยังที่หนึ่งที่ไม่ไกลมากแทนการโบกแท็กซี่ เพราะการเดินเป็นวิธีการรักษาหุ่นที่ดี แถมยังช่วยลดน้ำหนักตัวได้อย่างมีประสิทธิภาพอีกด้วย

4. ออกกำลังกายลดน้ำหนักด้วยท่าง่ายๆ ที่บ้าน จะออกกำลังกายทั้งที ไม่ต้องรอเวลาไปยิม สามารถทำได้เองที่บ้านก็ช่วยให้สาวๆ มีหุ่นที่สวยเป๊ะได้ เพราะของแบบนี้มันอยู่ที่การมีวินัยกับตัวเอง

5. ฟังเพลงที่ตัวเองชอบ ลองหาเพลงมันส์ๆ ที่ชอบดู รับรองว่าช่วยปลุกตัวเองให้ตื่นเต้นและขยับตัวได้ไม่เบาเลยทีเดียว แค่ขยับเท่ากับออกกำลังกายแล้วค่ะ

6.ยาคุมกำเนิด นอกจาจะช่วยในเรื่องสิวฮอร์โมนแล้ว ยาคุมรุ่นใหม่ยังทำให้ไม่บวมน้ำ กินแล้วไม่ต้องกลัวบวม อวบ หรืออ้วนขึ้น

วิธีง่ายๆ แบบนี้จะช่วยให้คุณสาวๆ มีหุ่นที่สวยเป๊ะได้ แค่เพียงคุณต้องมีวินัยกับตัวเองเท่านั้นเองค่ะ

Scroll to Top