ร้อนนี้ไม่มีอับชื้น 3 วิธีดูแลน้องสาวให้มั่นใจ ไร้กลิ่น

ฤดูร้อนแบบนี้ สาวๆ หลายคนอาจจะกำลังประสบกับปัญหาความอับชื้นในร่มผ้าอยู่ใช่ไหมคะ? เราจึงมาบอกวิธีดูแลน้องสาวให้สาวๆกัน

วันนี้ซิสเลยเอาเคล็ดลับดีๆ วิธีดูแลความสะอาดสำหรับน้องสาว เพื่อไม่ให้เกิดกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ ซึ่งปกติช่องคลอดของผู้หญิงจะมีกลิ่นคาวอ่อนๆ และกลิ่นจะแรงขึ้นหลังหมดประจำเดือน โดยเกิดจากการเสียสมดุลในช่องคลอดนั่นเอง ซึ่งการดูแลสุขภาพช่องคลอดให้ปราศจากกลิ่นไม่พึงประสงค์หลักๆ มีอยู่  3  วิธี จะมีอะไรบ้างไปดูกันเลย!

เลี่ยงการใส่เสื้อผ้ารัดรูป  :

การใส่เสื้อผ้าที่รัดรูปมากเกินไป รวมทั้งชุดชั้นใน โดยเฉพาะกางเกงในที่รัดติ้ว จะทำให้น้องสาวเราอับชื้น เหงื่อออกง่าย แถมทำให้เลือดไหลเวียนไม่สะดวกด้วย ทางที่ดีควรหันมาใส่ชุดที่ระบายอากาศได้จะดีที่สุดจ้า

ทำความสะอาดอย่างถูกต้อง  :

ควรทำความสะอาดโดยการเช็ดหน้าไปหลัง เพื่อป้องกันเอาเชื้อโรคจากรูทวารหนักเข้ามาทางช่องคลอด รวมทั้งไม่สวนล้างช่องคลอด เพราะทำให้ช่องคลอดเสียสมดุล และทำให้แลคโตบาซิลลัสที่เป็นแบคทีเรียดีที่ช่วยป้องกันแบคทีเรียตัวร้ายที่ทำให้เกิดกลิ่นไม่พึงประสงค์ลดน้อยลงอีกด้วย

การใช้เจลสอดปรับสมดุล :

โดยสาวๆ ควรเลือกใช้เจลสอดที่มีส่วนประกอบจากกรดแลคติก  (Lactic acid) และไกลโคเจน (Glycogen) ซึ่งช่วยกำจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์ได้ตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช้ ทั้งยังช่วยฟื้นฟูและปรับสมดุลความเป็นกรดในช่องคลอดภายใน 7  วัน

สำหรับสาวๆ ที่ต้องการใช้เจลสอดปรับสมดุล ซิสขอแนะนำให้ปรึกษาผู้เชี่ยวชาญในเรื่องสุขภาพผู้หญิงก่อนจะดีที่สุดค่ะ โดยมองหาร้านยาใกล้บ้านที่มีป้าย “PHARMASIS – ร้านยาที่เข้าใจผู้หญิง” ที่หน้าร้านยาใกล้บ้าน ก็เข้าปรึกษาหรือพูดคุยได้เลย เพราะเค้ามีผู้เชี่ยวชาญ พร้อมให้คำปรึกษาอยู่จ้า

หรือค้นหาร้านได้ที่  www.pharmasis.neversurrender.in.th

Scroll to Top