รักนี้ ซิสแนะ! ปรับฮอร์โมนอย่างไร ให้เลิกเป็นสาวขี้เหวี่ยง

รักนี้ ซิสแนะ! ปรับฮอร์โมนอย่างไร ให้เลิกเป็นสาวขี้เหวี่ยง

สวัสดีค่าสาวๆ เคยสังเกตหรือไม่คะว่า อาการเหวี่ยงที่เกิดขึ้นจากตัวเรา มักจะเกิดขึ้นในช่วง 1-2 สัปดาห์ก่อนมีประจำเดือน ซึ่งเราเรียกอาการนี้ว่าอาการก่อนมีประจำเดือน (PMS) ในช่วงก่อนมีรอบเดือนเจ้าฮอร์โมนในร่างกายที่มีชื่อว่า โปรเจสเตอโรน (Progesterone) และเอสโตรเจน (Estrogen) จะเกิดการเปลี่ยนแปลงและส่งผลไปยังสารสื่อประสาทในสมอง ทำให้อารมณ์ของเราในช่วงวันนั้นของเดือนมีความรุนแรงมากขึ้น ซึ่งเป็นตัวการของปัญหาที่คู่รักหลายๆ คู่อาจจะต้องมีปากเสียง ทะเลาะกันนั่นเอง

วันนี้ซิสก็เลยเอา 3 วิธีปรับฮอร์โมนง่ายๆ ที่สาวยุคใหม่ เค้าใช้สยบปัญหา ไม่ว่าจะอารมณ์ร้อนแค่ไหน ก็เอาอยู่! ไปดูกันเลยว่า จะปรับอย่างไรได้บ้าง!?

ยาคุม ปรับฮอร์โมน

ยาคุมปรับฮอร์โมน

ยาคุมกำเนิดเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่ดี ในกรณีที่อารมณ์แปรปรวน ไม่คงที่ การกินยาคุมอย่างสม่ำเสมอจึงช่วยปรับระดับของฮอร์โมน สามารถช่วยแก้ปัญหาอารมณ์หงุดหงิดฉุนเฉียวก่อนมีประจำเดือนได้ แนะนำเป็นสูตรฮอร์โมนต่ำ ชนิด 24+4 เม็ด ที่เป็นเม็ดยา 24 เม็ด และเป็นเม็ดแป้ง 4 เม็ด ยาคุมสูตรนี้จะช่วยลดแปรปรวน ทำใหฮอร์โมนคงที่ได้ดีกว่า ถ้าจะให้ดีลองปรึกษาผู้เชี่ยวชาญก่อนนะจ๊ะ

นอนหลับให้เพียงพอ ปรับฮอร์โมน

นอนหลับให้เพียงพอ 

การนอนหลับอย่างสนิทในตอนกลางคืน จะช่วยให้ระบบฮอร์โมนต่างๆ ให้ทำงานได้ดีมากขึ้น ทำให้ฮอร์โมนไม่ค่อยเหวี่ยง และลดอาการหงุดหงิดช่วงใกล้มีประจำเดือนได้ นอกจากนี้การนอนที่เพียงพอกับความต้องการของร่างกาย จะส่งผลให้ร่างกายมีสุขภาพดี ทั้งในแง่ของการฟื้นฟูพละกำลัง ซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอ ช่วยให้ระบบต่างๆ ของร่างกายทำงานได้อย่างเป็นปกติ และยังช่วยในแง่ของการเผาผลาญพลังงานที่เกิดขึ้นขณะนอนหลับ ตลอดจนยังช่วยให้สมองปลอดโปร่ง สามารถเรียนรู้และจดจำสิ่งต่างๆ ได้อย่างแม่นยำอีกด้วย

ปรับฮอร์โมน

กินของหวาน

น้ำตาลกลูโคสในของหวานจะช่วยลดอาการก่อนมีประจำเดือน และทำให้อารมณ์ของสาวๆ หยุดแปรปรวนได้ แต่ต้องระวังให้ไม่กินของหวานมากเกินไปด้วยน้า เพราะอาจจะทำให้ร่างกายได้รับพลังงานมากเกิน และทางที่ดีควรกินอาหารอย่างสมดุลคือ ไขมันต่ำ เช่นเดียวกับเกลือและน้ำตาล และทานผักผลไม้มากๆ ตลอดทั้งทำกิจกรรมสม่ำเสมอเท่าที่จะเป็นไปได้ นอกจากนี้ การหลีกเลี่ยงการดื่มกาแฟก็เป็นอีกวิธีหนึ่งที่ช่วย เพราะกาแฟจะไปกระตุ้นให้เกิดอาการปวดท้องประจำเดือน ซึ่งส่งผลให้อารมณ์แปรปรวน หงุดหงิดง่ายมากขึ้นนั่นเองจ้า

ลองปรับง่ายๆ เพียงเท่านี้ก็เป็น สาวคนใหม่ที่ไม่ขี้เหวี่ยง พร้อมครองใจคุณแฟนได้ชนะเลิศ ไปเล้ยยยย สามารถปรึกษาเรื่องการมีเซ็กส์อย่างปลอดภัย และการใช้ยาคุมให้เหมาะสมกับตัวเองได้ที่ PHARMASIS – ร้านยาที่เข้าใจผู้หญิง หรือค้นหาร้านได้ที่ www.pharmasis.neversurrender.in.th

#PHARMASIS #ร้านยาที่เข้าใจผู้หญิง #ผู้หญิงไม่ยอมแพ้ #Neversurrender

Scroll to Top