เคล็ดลับการดูแลความรักให้หวานจนน่าอิจฉา

วันนี้เรามี 6 เคล็ดลับการดูแลชีวิตรักให้สดใส มาฝากกันค่ะ

1. พูดจาดีๆ ใส่กัน

พูดจาไพเราะ พูดจาดีๆ เป็นใครได้ยินได้ฟังก็ชื่นใจ คู่รักของเราก็เช่นกันแม้ว่าการอยู่ร่วมกันนานๆ จะทำให้คุณหรือเขามองเห็นข้อเสียของอีกฝ่าย ก็อย่าพูดจาแบบไม่ให้เกียรติ หรือพูดไม่ดีใส่กัน เคล็ดลับดูแลความรักคือ ส่งกำลังใจดีๆ ทั้งในวันพิเศษหรือวันที่คุณอาจจะรู้สึกว่าหนุ่มของคุณกำลังท้อแท้

2. ไม่ควรละเลยวันสำคัญ

ไม่ว่าคุณจะคบกันมาเนิ่นนานขนาดไหน แต่ว่าวันเกิดเป็นอีกวันหนึ่งที่เจ้าตัวจะได้หยุดทบทวนถึงคุณค่าชีวิตช่วงที่ผ่านมา ซึ่งก็แน่ล่ะว่า คุณก็อยากให้วันนั้นของเขามีสิ่งดีๆ

3. ยอมรับในเงื่อนไขของอีกฝ่าย

พื้นฐานของคนแต่ละคนอาจจะไม่เหมือนกัน เเต่เมื่อได้ตกลงคบกัน คู่ของเเต่ละคนก็จะสร้างเงื่อนไขไว้ในการคบกัน ซึ่งเป็นข้อตกลงที่ต่างฝ่ายต่างเต็มใจจะรับเงื่อนไขต่างๆ เพราะมีความรักเป็นพื้นฐาน

4. อย่าหมดไฟ

แม้คุณจะผ่านอะไรด้วยกันมามาก แต่อย่าลืมความฝัน เป้าหมายในชีวิต และควรจะใช้เวลาสัก 10 นาทีต่อวัน เพื่อพูดคุยกัน และแชร์มุมมองอนาคตร่วมกัน เหมือนจะเป็นสิ่งไร้สาระ เพราะคุณกำลังเผชิญความจริงอันแสนหนักอึ้งอยู่ด้วยกัน แต่เชื่อเถอะว่า มันสร้างความกระชุ่มกระชวยในชีวิตคู่ได้

5. ทะเลาะกันบ้างก็ดี

จริงอยู่ว่าการทะเลาะกันนั้นทำให้เกิดความอึดอัดขัดใจ แต่ถ้าเป็นการทะเลาะกันที่ก่อให้เกิดความสร้างสรรค์ อย่างเช่น ระหว่างที่ขัดแย้งหรือแลกเปลี่ยนมุมมองที่ไม่ตรงกันนั้น คุณควรจะใช้เวลานี้เปิดใจฟังคนอีกคนให้มากขึ้น และถ้าผ่านมันไปได้ คุณจะรู้สึกใกล้ชิดกันยิ่งกว่าเดิมอีก

6. ออกไปเจอเพื่อนบ้าง

คู่รักที่อยู่ห่างกันบ้างมีแนวโน้มจะทำให้รู้สึกรักกันมากขึ้น ยื่งไกลใจยิ่งใฝ่หา แต่ถ้าอยู่ใกล้กันมากเกินไปก็จะรู้สึกเบื่อหน่ายกัน ห่างกันบ้างแหล่ะดี ให้ต่างฝ่าย ต่างมีช่องว่างระหว่างกันคือดีที่สุดแล้ว

ความรักที่ดีต้องอยู่บนพื้นฐานการเข้าใจซึ่งกันและกัน อันนี้สำคัญที่สุด ถ้าเราไม่มีความเข้าใจกัน ชีวิตคู่ของคุณก็จะไปไม่รอด ลองเปลี่ยนมาใช้หลักการเห็นอกเห็นใจกันดีกว่า แล้วความรักของคุณจะซาบซ่ายิ่งขึ้นกว่าเดิม

Scroll to Top