โรคแพ้น้ำอสุจิ ก็มีในผู้หญิง

ปกติแล้วเรามักจะได้ยินแต่โรคแพ้สารเคมีหรือแพ้อากาศปกติกันใช่ไหมล่ะ แต่ต่อไปนี้สาว ๆ ควรระวังไว้ให้ดี เพราะตอนนี้มีสาว ๆ หลายคนเป็นโรคแปลกประหลาดที่คุณคาดไม่ถึง อย่างโรคแพ้น้ำอสุจิ ซึ่งผู้เชี่ยวชาญบอกว่า ผู้หญิงในสหรัฐอเมริกาเป็นกันมากถึง 20,000-40,000 คนเลยทีเดียว ฟังดูแล้วอาจจะชวนให้สงสัยใช่ไหมล่ะว่าเป็นยังไง ถ้าอยากรู้แล้วละก็ไปติดตามเรื่องราวของโรคประหลาดนี้กันเลยดีกว่าค่ะ

อาการแพ้น้ำอสุจิสำหรับผู้หญิง

อาการแพ้น้ำอสุจิอาจเป็นเฉพาะที่ หรืออาจมีผลกระทบทั่วร่างกาย คือมีอาการโรคลมพิษ บวม หายใจลำบาก หรือ เป็นโรคภูมิแพ้อย่างรุนแรงที่สุด (anaphylaxis) คือมีผื่นคัน บวม หายใจหอบ ความดันโลหิตต่ำ และอาจจะเสียชีวิตได้

การแพ้น้ำอสุจิอาจค้นพบจากการมีเพศสัมพันธ์ครั้งแรกของผู้หญิง แต่บางครั้งอาจเกิดขึ้นหลังจากผู้หญิงมีเพศสัมพันธ์กับคู่นอนคนอื่นและไม่มีปฏิกิริยาของภูมิแพ้ การแพ้น้ำอสุจิอาจเกิดขึ้นกับคู่นอนคนหนึ่งแต่อาจไม่ได้เกิดกับอีกคนหนึ่ง หรืออาจเกิดขึ้นทันทีหลังจากมีคู่นอนมานาน

สภาวะดังกล่าวมักจะได้รับการวินิจฉัยผิดพลาดเช่น ช่องคลอดอักเสบ การติดเชื้อรา หรือโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ เช่น โรคเริม นอกจากนี้มีอีกหนึ่งเรื่องซึ่งอาจบอกเป็นนัยคือ การใช้ถุงยางอนามัย ผู้หญิงไม่ควรมีอาการใดๆ ทั้งสิ้นเมื่อผู้หญิงและคู่นอนของผู้หญิงใช้ถุงยางอนามัย

ใครที่มีอาการแบบที่กล่าวมาในข้างต้น หรือแอบสงสัยว่าตัวเองเป็นโรคแพ้น้ำอสุจิหรือเปล่า? แนะนำให้ไปพบแพทย์ให้ทำการตรวจวินิจฉัยจะเป็นการดีที่สุด หากมีอาการแปลกๆ ผิดปกติเกิดขึ้นกับร่างกาย อย่านิ่งนอนใจ รีบไปทำการรักษานะจ๊ะ เพื่อสุขภาพอนามัยที่ดีของตัวคุณเองและคนที่คุณรักค่ะ

Scroll to Top