หลังแต่งงาน ก็อย่าลืม! เติมความหวานให้กันเสมอ

ความรักเป็นเรื่องละเอียดอ่อน เป็นเรื่องเฉพาะตัวที่นำมาใช้เป็นมาตรฐานเดียวกันไม่ได้ แต่จะทำอย่างไรให้ความรักยืนยาว โดยเฉพาะคู่ที่แต่งงานกันมานาน ความหวาน ความโรแมนติกอาจไม่เหมือนเก่า เรามีทริคเด็ดมาฝากกันค่ะ

1. ทำกิจกรรมร่วมกันบ่อย ๆ เช่น ดูหนัง กินข้าว พูดคุยกัน หรือแม้แต่การช่วยกันทำงานบ้าน ก็เป็นการทำกิจกรรมอย่างหนึ่งที่จะช่วยกระชับความสัมพันธ์ให้แน่นแฟ้นยิ่งขึ้น อย่าลืมว่าหลังแต่งงานไปแล้ว อะไร ๆ ก็มักไม่เป็นอย่างที่คิด ถ้าคุณได้ทำกิจกรรมร่วมกันก็จะช่วยให้ความสัมพันธ์ราบรื่นและยั่งยืนขึ้นได้ไม่ยาก

2. ให้เกียรติซึ่งกันและกัน เป็นกฎพื้นฐานที่ทุกคู่ต้องจดจำและให้ความสำคัญ แม้จะรักกันมากแค่ไหน แต่หากไม่ให้เกียรติกันทั้งต่อหน้าและลับหลัง ความสัมพันธ์ก็ย่อมสั่นคลอนและไม่นานก็จะเหลือแต่เพียงความไม่ไว้เนื้อเชื่อใจ

3. รู้จักการให้ ก่อนแต่งงานหลายคู่แสดงความรัก หยิบยื่นสิ่งต่าง ๆ ให้กันตลอดเวลา แต่พอแต่งงานแล้ว สิ่งเหล่านี้มักถูกลืมเลือนและลดหายไป “การให้” ยังคงมีความสำคัญเสมอในทุกความสัมพันธ์ ไม่ว่าจะเป็นครอบครัว เพื่อน คู่รัก โดยเฉพาะสามี-ภรรยา ที่ยิ่งต้องให้กันมากขึ้น

4. การเป็นผู้ฟังที่ดี คือ ฟังอย่างตั้งใจ สนใจในสิ่งที่อีกคนพูดอย่างจริงใจ และจะแสดงความเห็นได้ก็ต่อเมื่อถูกร้องขอเท่านั้น เพราะแท้จริงแล้วคนพูดอาจเพียงต้องการระบายสิ่งที่อัดอั้นอยู่ในใจ แต่ไม่ได้ต้องการให้แย้งหรือออกความเห็นก็ได้

5. หัวเราะด้วยกันให้บ่อย เป็นวิธีหนึ่งที่จะทำให้คุณสองคนเข้ากันได้ดีขึ้น การทำอะไรให้เกิดความสนุกจนหัวเราะออกมาได้ เป็นการคลายเครียดที่ดีที่สุด ยิ่งถ้าได้หัวเราะไปด้วยกันบ่อย ๆ ก็ยิ่งทำให้ชีวิตรักมีปัญหาน้อยลง

6. แสดงความรักกันให้บ่อยเท่าที่จะทำได้ ไม่ว่าจะเป็นการพูดคุยกระชับมิตร จับมือ กอด หอม หรืออะไรก็ตามที่ทำให้ต้องใกล้ชิดกัน สิ่งต่าง ๆ เหล่านี้ไม่จำเป็นต้องทำทุกวัน แต่ต้องไม่ขาดหายไป ก็ช่วยเติมเต็มความรักได้อย่างไม่น่าเชื่อเลยทีเดียว

ที่กล่าวมาทั้งหมดนี้เป็นเรื่องที่หลายคู่ทำด้วยกันจนกลายเป็นความเคยชิน บางครั้งก็อาจลืมไปบ้าง อย่าคิดว่าแต่งงานแล้วไม่จำเป็นต้องมาทำอะไรแบบนี้อีก คิดผิดแล้ว เพราะความรักจะอยู่ได้ยืนยาวต้องรู้จักเอาใจใส่ซึ่งกันและกันนะคะ

Scroll to Top