หากเกิดทันยุค 90’s สมัยที่โฆษณา Calvin Klein คือที่สุดของนิยามความเก๋ และแฟชั่นแบบสปอร์ตของบรรดาแร็ปเปอร์คือสิ่งที่คุณบูชาตอนเป็นวัยรุ่น บอกได้เลยว่าสไตล์สปอร์ตนั้นได้ถูกปลูกฝังอยู่ในดีเอ็นเอของคุณแล้วเรียบร้อย

แต่หากเกิดไม่ทัน (!) ก็ไม่เป็นไร เพราะสิ่งที่เคยเกิดขึ้นในสมัยนั้นกำลังถูกย้อนรอยอีกครั้งในสมัยนี้ โดยเฉพาะแฟชั่นแบบสปอร์ตซึ่งหนีไม่พ้นกฎแห่งเทรนด์เช่นเดียวแฟชั่นเทรนด์อื่นๆ นั่นคือ “สิ่งที่ผ่านไป ย่อมย้อนกลับมา (ฮิต) ใหม่ได้เสมอ” และสำหรับใครที่ยังเป็นมือใหม่ในด้านนี้ นี่คือ 4 ไอเท็มที่จะช่วยเพิ่มกลิ่นอายสาวสปอร์ตี้ให้กับคุณได้อย่างง่ายๆ บอกเลยว่าคุณจะหลงรักการแต่งตัวสไตล์สปอร์ตได้ไม่ยาก เพราะมันช่างเป็นเทรนด์ที่เป็นมิตรต่อผู้หญิงทุกรูปร่าง แถมยังสบายและคล่องตัวอีกด้วยนี่สิ!

 

 

รองเท้าผ้าใบ
วิธีง่ายๆ ที่สามารถเปลี่ยนชุดธรรมดาให้กลิ่นอายสปอร์ตขึ้นมาได้ทันทีก็คือรองเท้าผ้าใบ การมิกซ์รองเท้าผ้าใบสามารถทำได้ง่ายกว่าที่คิด ไม่จำเป็นว่าจะต้องสวมกับชุดวอร์มหรือกางเกงยีนส์ เสื้อยืดเท่านั้น เพราะจริงๆ แล้วรองเท้าผ้าใบคู่โปรดของคุณจะดูเก๋เข้าไปอีกเมื่อเบรกกับไอเท็มอื่นๆ ที่ไม่สปอร์ตจ๋านักอย่าง เดรสผ้าพลิ้ว กระโปรงพลีท กางเกงผ้าขาบานและเสื้อเชิ้ตสไตล์สาวทำงาน กระเป๋าสะพายไหล่ หรือกระเป๋าคลัตช์ ฯลฯ ที่สำคัญคือเป็นรองเท้าที่ทั้งสวย คูล และใส่สบาย จนพอได้ลองแล้วจะติดใจ แทบลืมรองเท้าส้นสูงไปเลยแหละ

 

กางเกงวอร์ม
ไม่เถียงว่ามันคือไอเท็มที่เคยฮิตมากในยุค 80’s-90’s แล้วก็ถูกโยนทิ้งอย่างไร้เยื่อใย แต่หากติดตามสตรีทสไตล์และเทรนด์ต่างๆ บนรันเวย์จะพบว่ากางเกงวอร์มกลับมาเป็นที่นิยมอีกครั้งนึงแล้ว เหตุผลนอกจากเรื่องความคล่องตัว สวมใส่สบาย และทะมัดทะแมง กางเกงวอร์มรุ่นใหม่ๆ ยังถูกอัพเกรดให้มีดีไซน์และซิลูเอตต์ที่สวยขึ้นโดยเฉพาะแบบที่มีลายทางด้านข้างซึ่งจะช่วยพรางตาให้เรียวขาดูยาวขึ้นด้วย จะสวมกับเสื้อครอปโชว์เนินท้องเบาๆ หรือจะมิกซ์กับเสื้อเชิ้ตและรองเท้าส้นสูงก็เก๋ หรือแม้แต่ Bomber Jacket ที่ดูโอลด์สคูลหน่อยๆ เมื่อถูกมิกซ์กับกางเกงวอร์มก็ดูสนุกสนานขึ้นทันที เชื่อว่าถ้าภาพยนตร์เรื่อง Mean Girls ถูกสร้างขึ้นในพ.ศ. นี้ เรจิน่า จอร์จ คงไม่ถูกเพื่อนๆ ไล่ว่า “You can’t sit with us!” เพราะใส่กางเกงวอร์มแน่นอน!

 

 

เสื้อกีฬา
ลำพังเสื้อกีฬาเดี่ยวๆ ไม่ว่าจะเป็นเสื้อยืดหรือแจ๊กเก็ตอาจดูว่าสวมใส่ให้สวยยาก แต่ถ้ามิกซ์เป็น บอกเลยว่ามันคือไอเท็มที่คุณจะตกหลุมรักเพราะสวมใส่สบาย ไม่ต้องกังวลเรื่องรูปร่างหรือความโป๊อะไรใดๆ ทั้งสิ้น แถมยังให้ฟีลลิ่งเหมือนขโมยเสื้อกีฬาของแฟนหนุ่มสมัยเรียนมาใส่ด้วย กลายเป็นเซ็กซี่ไปอีกแบบ ถามว่ามิกซ์กับอะไรได้บ้าง เยอะมากเลยล่ะ จะเป็นกระโปรงสั้นกับรองเท้าบูทหรือผ้าใบก็ได้ หรือจะเป็นเลกกิ้งไม่ก็ถุงน่องเพื่อให้ลุคดูคอนทราสต์กันหน่อยๆ ก็เก๋ หากเป็นเสื้อแบบโอเวอร์ไซส์มีความใหญ่ โคร่ง และยาวพอควร แนะให้ลองใส่เป็นเดรสแล้วเพิ่มเลเยอร์ด้วยเสื้อคลุมอีกชั้น จบ!

 

สเว็ตเตอร์ / จัมเปอร์
อีกไอเท็มที่นำมามิกซ์ได้ง่ายเหลือเชื่อ นั่นคือสเว็ตเตอร์สไตล์กีฬาหรือที่เรียกอีกอย่างว่าจัมเปอร์ (Jumper) ไปจนถึงฮูดดี้ (Hoodie) ซึ่งมีกลิ่นอายความเป็นนักกีฬาอย่างเต็มเปี่ยม จากที่เคยเห็นในสนามกีฬาอย่างเดียว ตอนนี้ออกมาเพ่นพ่านทั่วทั้งรันเวย์และสตรีทสไตล์ เติมเต็มลุคสาวสปอร์ตได้ดีทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นการเลือกสวมใส่กับกระโปรงสั้น มีความเชียร์ลีดเดอร์หน่อยๆ กระโปรงยาวทรงสอบ หรือจะมิกซ์กับกางเกงสกินนี่ก็ได้ ที่สำคัญคือการเลือกไอเท็มทุกอย่างโดยรวมให้เหมาะเจาะลงตัวและถ้าจะให้ดีก็ควรแต่งหน้าให้พอมีสีสันเล็กน้อย ไม่งั้นจะดูเหมือนเพิ่งลุกจากเตียงตอนสายๆ กลายเป็นดูขี้เกียจอาบน้ำไปแทนซะนี่

 

TIPS: ทางลัดเล็กๆ น้อยๆ ที่จะช่วยครีเอทลุคสาวสปอร์ตได้ง่ายขึ้น

– ลายทาง สีแดง สีขาว สีดำ สีเหลือง และสีน้ำเงิน คือดีเทลที่บ่งบอกถึงความเป็นนักกีฬาได้เป็นอย่างดี

– ไม่จำเป็นว่าแต่งสปอร์ตแล้วก็ต้องสปอร์ตไปทั้งตัวเหมือนเพิ่งออกจากยิม หลักของการมิกซ์แอนด์แมตช์คือเลือกแค่ 1-2 ไอเท็มมาคอนทราสต์กับไอเท็มอื่นๆ เช่น รองเท้าผ้าใบกับกางเกงวอร์ม ไม่จำเป็นจะต้องสะพายเป้ด้วยเสมอไป หรือเสื้อยืดกีฬาก็ใช่จะต้องใส่แมตช์กับกางเกงวอร์มทุกครั้ง ฯลฯ แบบนั้นจะกลายเป็นดูพยายามและเยอะไปจนเกินพอดี

– เรามักพบเห็นคนเลือกสวมใส่ชุดสปอร์ตี้ที่มีโลโก้แบรนด์กีฬาซึ่งเป็นอีกหนึ่งทางลัดสำหรับสายสปอร์ต เอาจริงๆ ก็ทำได้ แต่ขอเถอะอย่ามากกว่า 1 ชิ้นเลยนะ…ไม่งั้นมันจะดูเหมือนเห่อแบรนด์แบบไม่ลืมหูลืมตาไปหน่อย

– สำหรับสาวที่ชอบเอ็กเซสเซอร์รี่อยู่แล้ว หมวกแก๊ปอาจดูเหมือนเป็นไอเท็มที่ถ่ายทอดดีเอ็นเอความสปอร์ตได้ดีก็จริง แต่น้อยรายนักที่จะนำมามิกซ์ได้สวย เช่นเดียวกับนาฬิกาสปอร์ต ซึ่งก็ใส่ได้แน่นอน แต่ขอแนะนำคำเดิมว่านาฬิกาเรียบๆ กับไอเท็มสปอร์ตแค่ชิ้นสองชิ้นสวยกว่า ไม่ต้องใส่ทุกอย่างให้เป็นสปอร์ตไปซะหมดก็ได้นะ เดี๋ยวนึกว่าจะไปแข่งโอลิมปิกเสียก่อน…

 

 

ขอบคุณที่มารูปภาพและเนื้อหาจาก: Instagram: @sportstylist / @goodamerican / @louise.thompson

อ่านต่อเพิ่มเติมได้ที่: www.facebook.com/NeverSurrenderThailand

(Visited 265 times, 1 visits today)