วิธีประหยัดค่าใช้จ่ายที่ทำได้ง่ายๆ

ปลายปีทั้งทีมีกิจกรรมให้ทำมากมาย เเต่ค่าใช้จ่ายที่ต้องทำกิจกรรมต่างๆ อย่างช้อปปิ้ง จับฉลากปีใหม่ ซื้อของขวัญให้คนที่รัก และเที่ยวในประเทศเเละต่างประเทศ ก็อาจจะทำให้ยอดคงเหลือในบัญชีสะเทือน แต่อย่าเพิ่งกังวลกับสถานการณ์เหล่านี้ไป เพราะวันนี้เรามีเทคนิคดีๆ มาฝาก รับรองว่าช่วยได้อย่างแน่นอน

ใช้จ่ายด้วยโปรโมชั่นของบัตรเครดิต

ตอนนี้หลายบัตรเครดิตต่างออกโปรโมชั่นต่างๆ มากมาย เช่น 0% 10 เดือน ใช้จ่ายถึงจำนวนเท่านี้ได้รับเครดิตเงินคืน เเละสะสมแต้มของบัตรเครดิตเพื่อรับสิทธิพิเศษต่างๆ เป็นต้น ดังนั้นก็ไม่เสียหายหากคุณจะใช้เงินในอนาคตก่อนเเล้วมาจ่ายทีหลังตามความสะดวกของแต่ละคน

สายปาร์ตี้ต้องรู้ลิมิตตัวเองนะ

การออกไปปาร์ตี้เเต่ละที ไม่ว่าจะเป็นร้านอาหารตามห้างสรรพสินค้า ร้านอาหารกึ่งผับ หรือผับไปเลย ค่าใช้จ่ายในการออกไปสังสรรค์เเต่ละทีก็สูงอยู่นะ อย่างต่ำก็ 500 บาท เเล้วเเต่สถานที่ เเต่การออกไปสังสรรค์บ่อย นอกจากจะมีข้อดีที่ช่วยผ่อนคลายคุณจากการทำงานมาตลอดทั้งสัปดาห์แล้ว ยังเป็นการเปิดโอกาสให้คุณได้เจอคนใหม่ๆ และคอนเนคชั่นใหม่ๆ อีกมากมาย แต่ทางที่ดีเพื่อไม่ให้กระเป๋าสตางค์ของคุณระเบิดซะก่อนที่จะถึงสิ้นเดือน เราขอแนะนำให้จัดตารางปาร์ตี้ให้อยู่ในปริมาณที่พอดี ไม่มากจนเกินไป เพราะนอกจากจะช่วยประหยัดเงินแล้ว อย่าลืมสิว่าคุณก็ต้องรักษาสุขภาพเหมือนกันนะ

เก็บทีละน้อยตามไลฟ์สไตล์ตัวเอง

หลายคนคงมีการเก็บเงินตามไลฟ์สไตล์ของตัวเองแน่นอน บางคนมีบัญชีเงินเดือนเอาไว้สำหรับเงินเดือนเข้าอย่างเดียว พอเงินเดือนออกปุ๊ป ก็รีบถอนไปใส่บัญชีเงินฝากประจำเลย เพื่อให้ทุกเดือนมีเงินเก็บตามความต้องของตัวเอง เพื่อเอาไว้ใช้จ่ายในอนาคต เเต่เชื่อว่าสาวๆ หลายคนอาจจะประสบปัญหา มีเงินเท่าไรก็ไม่พอต้องเอาไปจ่ายหนี้ที่ได้รูดบัตรเครดิตไว้ จึงทำให้รายรับไม่พอดีกับรายจ่าย ดังนั้นทางที่ดีและไม่ยากลำบากจนเกินความสามารถ คือการเก็บเงิน 10% จากรายได้เข้าบัญชีเงินฝากประจำ เก็บน้อยๆ นานๆ และเมื่อถึงวันที่ครบกำหนด สาวๆ ก็จะมีเงินก้อนเพื่อนำไปลงทุน เราว่าแบบนี้เป็นไอเดียที่ดีนะ

จะขึ้นปีใหม่ทั้งทีควรเปลี่ยนแปลงตัวเองให้เป็นคนที่รู้จักใช้จ่าย เเล้วสาวๆ จะไม่ประสบปัญหาเงินขาดมืออย่างเเน่นอน ถ้ารู้จักใช้ รู้จักเก็บ รับรองเป็นคนที่มีความสุขในการใช้ชีวิตแน่นอน

Scroll to Top