ใครกำลังมีปัญหาเสื้อเหม็นกลิ่นเหงื่ออยู่ในตอนนี้ มาดูวิธีกำจัดกลิ่นเหงื่อแบบง่าย ๆ กันค่ะ

 

1. น้ำส้มสายชูช่วยคุณได้ – ใช้ก้อนสำลีชุบน้ำส้มสายชูให้ชุ่มแล้วนำไปวางตรงจุดที่มีกลิ่นเหงื่อ วางทิ้งไว้อย่างน้อย 20 นาทีแล้วเอาไปซักตามปกติ จากนั้นตากเสื้อไว้กลางแดดแรง ๆ จะช่วยกำจัดกลิ่นเหงื่อติดเสื้อได้

 

2. ใช้สารส้ม – โดยเอาสารส้มแกว่งในน้ำสะอาดแล้วนำเสื้อที่มีกลิ่นเหม็นเหงื่อลงไปแช่ทิ้งไว้ประมาณ 1 คืน จากนั้นค่อยเอาไปซักตามปกติ

 

3. เบกกิ้งโซดาก็ช่วยได้ – ใช้เบกกิ้งโซดา 2 ช้อนโต๊ะผสมกับน้ำเปล่าครึ่งถ้วยตวง คนให้เข้ากันแล้วป้ายลงบนเสื้อ ทิ้งไว้ 20 นาทีแล้วจึงนำเสื้อไปซัก หรือจะใช้วิธีนำเบกกิ้งโซดาใส่ลงไปพร้อมกับผงซักฟอกเลยก็ได้เหมือนกัน

 

4. ซักแบบพิเศษกว่าปกติ – ถ้าเป็นเสื้อที่ใส่แล้วทิ้งไว้ 2-3 วันให้แช่น้ำสะอาดก่อนสัก 2 ชั่วโมงแล้วค่อยซัก เวลาซักให้ใช้ผงซักฟอกเยอะกว่าปกตินิดหนึ่งและควรแช่ผ้าไว้สักพักก่อน ใช้น้ำยาปรับผ้านุ่มด้วยทุกครั้งและตากแดดให้แห้งสนิท

 

5. เสื้อกีฬาอย่ากองสุม – ควรซักเสื้อผ้าที่ใช้ออกกำลังกายทันทีหรือเอาแขวนผึ่งลมไว้ก่อนจะใส่ลงในตะกร้าเพื่อไม่ให้เกิดการหมักหมม

 

6. ใช้ผลิตภัณฑ์ฆ่าเชื้อโรค – โดยเอาผสมกับน้ำเปล่าแล้วนำเสื้อลงไปแช่ทิ้งไว้ประมาณ 15 นาที จากนั้นน้ำมาล้างน้ำหลาย ๆ ครั้งจนกลิ่นผลิตภัณฑ์ฆ่าเชื้อโรคจางลงแล้วจึงนำไปซักตามปกติ

 

7. ใช้แอมโมเนียมาช่วย – แอมโมเนียไม่ควรใช้กับผ้าไหม ผ้าขนสัตว์ หรือผ้าที่หนาๆ และก่อนใช้ควรลองจุ่มชายเสื้อลงในแอมโมเนียดูก่อนว่าจะเกิดปฏิกิริยาต่อเนื้อผ้าหรือไม่ วิธีการคือให้ใช้ในสัดส่วนแอมโนเนีย 1 ช้อนโต๊ะต่อน้ำ 1 ถ้วยตวงผสมให้เข้ากันแล้วเอาใส่กระบอกฉีด จากนั้นใช้ฉีดลงบริเวณเสื้อได้เลย แล้วจึงนำเสื้อไปตากแดดให้แห้งสนิทก็จะช่วยกำจัดกลิ่นเหงื่อได้

 

#ผู้หญิงไม่ยอมแพ้

อ่านเพิ่มเติมที่ – https://www.neversurrender.in.th/

(ขอบคุณข้อมูลจากเว็บไซต์ Tipsza)

(Visited 262 times, 1 visits today)