อย่าให้ชีวิตคู่สะดุด เพราะ “เจ็บ” ตอนมี Sex ทั้งที่จริงแล้ว Sex เป็นกิจกรรมที่สร้างความสุขระหว่างคู่รัก แต่หากต้องมาสะดุด เพราะความเจ็บที่เกิดขึ้นตอนที่กำลังเข้าได้เข้าเข็มล่ะก็ นอกจากจะเกิดความเจ็บทางกายแล้ว อาจส่งผลต่อจิตใจ จนกระทบกับชีวิตคู่ได้อีกด้วย ก่อนอื่นเรามาหาสาเหตุกันก่อนว่า “อาการเจ็บ” ที่เกิดขึ้นนี้เกิดจากสาเหตุอะไรกันแน่!!

 

 

1. การขาดการเล้าโลม

ถือเป็นขั้นตอนสำคัญที่ขาดไม่ได้ หากมีการเล้าโลมที่เพียงพอจะทำให้ผู้หญิงเราผ่อนคลาย และมีความชุ่มชื่นในช่องคลอด จึงช่วยลดความเจ็บเมื่อสอดใส่ นอกจากนี้การเล้าโลมยังช่วยให้ร่างกาย สมอง และกล้ามเนื้อของผู้หญิงเราผ่อนคลายมากขึ้นด้วย

 

 

2. อาการช่องคลอดแห้ง

เป็นอาการที่ภายในช่องคลอดขาดความชุ่มชื้น มักพบได้เยอะในหญิงวัยหมดประจำเดือนหรือวัยทอง เนื่องจากเป็นวัยที่ฮอร์โมนเอสโตรเจนลดน้อยลง ปัจจุบันมีวิธีการรักษาโดยการใช้ฮอร์โมนเอสโตรเจนทางช่องคลอด เป็นวิธีการให้ฮอร์โมนเอสโตรเจนเฉพาะที่ ทำให้ช่องคลอดมีสุขภาพดีขึ้น และยังป้องกันการติดเชื้อทางเดินปัสสาวะได้ จึงแนะนำเป็นวิธีการรักษาหลักนั่นเอง ด้วยเม็ดยาที่มีขนาดเล็ก และมีอุปกรณ์ช่วยสอด ที่สะดวกและใช้ง่ายอีกด้วย

 

 

3. ภาวะอารมณ์

เมื่อไหร่ที่ผู้หญิงเคยมีความเจ็บปวดจากการสอดใส่ จนเกิดเป็นความเครียด ความวิตกกังวล ความกลัว ความไม่มั่นใจในตนเอง และอาจลุกลามจนกลายเป็นปัญหาในชีวิตคู่

 

ดังนั้นเมื่อไหร่ก็ตามที่ผู้หญิงเราเริ่มรู้สึกถึงอาการเจ็บขณะมีเพศสัมพันธ์ นอกจากการพูดคุย ทำความเข้าใจระหว่างคู่รักแล้ว ก็ควรปรึกษาแพทย์เพื่อรับการรักษาอย่างเหมาะสมจะดีที่สุดค่ะ

 

ขอบคุณข้อมูลจากเว็ปไซต์ : https://www.pobpad.com/เจ็บขณะมีเพศสัมพันธ์ใน

(Visited 102 times, 1 visits today)