ชุดชั้นในเป็นสิ่งที่สำคัญสำหรับสาวๆ เพราะเป็นสิ่งที่ช่วยประคับประคองหน้าอกของเราให้ได้รูป ไม่เกิดแรงกระแทกขณะเดินหรือวิ่ง แม้ว่าจะเป็นส่วนที่ใส่เอาไว้ด้านใน แต่ผู้หญิงเราก็ต้องใส่ใจในการเลือกเหมือนการเลือกเสื้อผ้า แต่หลายคนอาจเคยได้ยินว่าการใส่ชุดชั้นในนอนจะทำให้มีความเสี่ยงเป็นมะเร็งเต้านม วันนี้เรามีคำตอบมาฝากกัน

ใส่ชุดชั้นในตอนนอนมีความเสี่ยงเป็นมะเร็งเต้านมจริงหรือไม่ ?
นายแพทย์โกมล ปรีชาสนองกิจ แพทย์หัวหน้าศูนย์รักษ์เต้านม โรงพยาบาลพญาไท 2 ระบุว่า ไม่จริง การใส่หรือไม่ใส่ยกทรงเวลานอนไม่ได้ส่งผลอะไรต่อหน้าอกเลย ไม่ว่าจะเป็นทั้งเรื่องหน้าอกยาน หย่อนคล้อย หรือเพิ่มความเสี่ยงของโรคต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับหน้าอก

การเลือกบราที่เหมาะสมก็ช่วยรักษาหน้าอกได้
ต้องเริ่มดูแลกันตั้งแต่เริ่มสาวที่หน้าอกยังเล็ก จึงจำเป็นที่ต้องเลือกให้เหมาะกับขนาดและรูปทรง หากปล่อยปละไม่ใส่ใจในจุดนี้ก็จะทำให้ทรวดทรงของเต้าเป็นไปตามแรงโน้มถ่วงของโลก พูดง่ายๆ ก็คือเต้านมอาจจะหย่อนคล้อยและไม่ได้รูปทรงที่สวยงามนั่นเอง

ชุดชั้นแบบไหนที่ดีต่อหน้าอก?
เวลาใส่ชุดชั้นในต้องห่อหุ้มเต้านมทั้งหมด โดยที่ไม่มีเนื้อล้นออกมา และต้องไม่เห็นร่องหน้าอก มีขนาดที่กระชับพอดี ไม่คับและไม่หลวมเกินไป ส่วนเนื้อผ้าควรเลือกแบบที่สวมใส่สบาย ไม่ก่อให้เกิดความอับชื้น เช่น ผ้าคอตตอน หรือผ้าไนลอน เพราะเนื้อผ้านุ่ม ทำให้ไม่ระคายเคืองต่อผิว และยังเป็นเนื้อผ้าที่ช่วยระบายอากาศได้ดี ทำให้ไม่เกิดความอับชื้น

เป็นอย่างไรกันบ้างคะสาวๆ รู้คำตอบแล้ว ต่อไปนี้ก็ไม่ต้องกังวลใจเวลาใส่ชุดชั้นในนอนอีกต่อไป แล้วที่สำคัญก็อย่าลืมเลือกเสื้อชั้นในให้ตรงกับสรีระของตัวเอง นอกจากจะช่วยเสริมความมั่นใจให้กับสาวๆ และยังรักษาทรวดทรงได้อีกด้วยนะคะ

(Visited 693 times, 1 visits today)