เชื่อว่าผู้หญิงหลายคนเป็นแบบนี้ แม้จะรู้ทั้งรู้ว่าควรแต่งตัวแบบไหนถึงจะออกมาดูดี แต่พอถึงเวลาต้องเปิดตู้เสื้อผ้าขึ้นมาจริงๆ กลับไม่รู้จะหยิบเอาเสื้อผ้าสีไหนกับสีไหนที่มีอยู่ มามิกซ์แอนด์แมทซ์เข้าด้วยกันให้ได้ในแบบที่ชอบ สุดท้ายเมื่อเกิดการเลือกผิด แต่งออกมาก็ไปไม่รอด ดังนั้นเมื่อเราได้เจอกับคู่มือและชาร์ตสีสอนแต่งตัวและจับคู่สีเสื้อผ้าแบบง่ายๆ ในโทนสีเสื้อผ้าที่หลากหลาย ทั้งโทนสีเสื้อผ้าสีสันต่างๆ และโทนสีกลางๆ แบบเรียบง่ายใส่ได้ทุกวันจาก A pair & A spare เราจึงไม่พลาด ขอหยิบมาฝากให้กับเพื่อนๆ ทุกคนให้ได้ชมไปพร้อมกัน โดยในบทความนี้ เราจะพูดถึงการมิกซ์แอนด์แมทซ์สีเสื้อผ้าโทนสีสันสดใสและตามด้วยโทนสีเรียบง่ายให้เพื่อนๆ ได้ดูกันจากชาร์ตสีด้านล่างนี้กันนะคะ

 

แต่ก่อนจะไปดูชาร์ตสีสำหรับแมทซ์เสื้อผ้าโทนสีสดใส เพื่อนๆ ต้องรู้ก่อนว่าในชาร์ตนี้ จะแบ่งสีเสื้อผ้าออกมาเป็น 3 ช่อง (เรียงจากซ้ายไปขวา) นั่นก็คือ

• สีในช่องแรก Main Color = สีเสื้อผ้าหลักที่เราต้องการจับคู่สีด้วย
• สีในช่องที่ 2 Pairing Outfit = สีเสื้อผ้าที่นำมาจับคู่กับสีหลักแล้วจะสร้างลุคที่แตกต่างได้ง่ายๆ
• สีในช่องที่ 3 Tonal Outfit = สีเสื้อที่จะมาจับคู่เพื่อแต่งตัวไปในโทนเดียวกันกับสีหลัก

#คู่มือชาร์ตสีจับคู่สีเสื้อผ้าโทนสดใส

ตัวอย่างการดูชาร์ตสี

ถ้าเราใส่เสื้อผ้าสีหลัก คือ สีเหลือง (Yellow) สีที่เราจะเลือกแมทซ์ด้วยกันได้ก็คือ สีเขียว สีน้ำเงินเข้ม สีขาว และ สีดำ หรือ ถ้าต้องการแต่งให้เป็นไปโทนเดียวกับสีเหลืองที่ใส่ ก็ต้องเลือกแมทซ์กับสีเบจ นั่นเอง

สำหรับชาร์ตสีจับคู่สีเสื้อผ้าโทนกลางๆ นี้ จะแบ่งสีออกเป็น 3 ช่องเช่นกัน แต่จะเรียงสลับจากด้านบน เป็นดังนี้

• สีในช่องแรก Main Color = สีเสื้อผ้าหลักที่เราต้องการจับคู่สีด้วย
• สีในช่องที่ 2 Tonal Outfit = สีเสื้อที่จะมาจับคู่เพื่อแต่งตัวไปในโทนเดียวกันกับสีหลัก
• สีในช่องที่ 3 Contrasting Outfit = สีเสื้อผ้าที่จะมาช่วยทำให้ได้ลุคที่แตกต่าง

เอาล่ะค่า พอรู้แล้วว่าแต่ละช่องดูอย่างไร ก็มาดูกันต่อที่คู่มือชาร์ตสีในการจับคู่สีเสื้อผ้าโทนกลางๆ เรียบง่ายมาแต่งตัวกันต่อได้เลย

#คู่มือชาร์ตสีจับคู่สีเสื้อผ้าโทนกลางๆ เรียบง่าย

ตัวอย่างการดูชาร์ตสี

เช่น ถ้าเราใส่เสื้อหลักเราเป็นสีงาช้าง (Ivory) อยากแต่งตัวคุมโทนก็ต้องใส่สีขาว แต่ถ้าอยากแต่งให้ดูเด่นขึ้นจากเสื้อสีหลัก ก็ต้องใส่เป็นสีครีม กากี โอลีฟ ชาโคล และ ดำ เป็นต้น

 

เพียงแค่ 2 ชาร์ตสีนี้ ก็จะทำให้เพื่อนๆ รู้วิธีแมทซ์สีเสื้อผ้าให้เข้ากันแบบง่ายๆ กันแล้ว ต่อไปเปิดตู้เสื้อผ้ามาก็ไม่ต้องกังวล หยิบจับอะไรมาคู่กัน ใส่ออกจากบ้าน ก็ดูดีได้ทั้งนั้นแล้วล่ะค่ะ หวังว่าคู่มือชาร์ตสีนี้ จะช่วยเพื่อนๆ ให้แต่งตัวแมทซ์กันได้มากขึ้นนะ 🙂

(Visited 1,953 times, 1 visits today)