ก่อนคิดจะมีความรัก เราต้องทำความเข้าใจกับตัวเองก่อน มารู้จักและทำความเข้าใจกับความรักให้ดีขึ้นดีกว่า ก่อนที่จะเดินหน้ารักใคร เรามีทริคที่จะทำให้คุณมีความรักที่ยืนยาวไม่สะดุด

 

ถ้าไม่คิดจะปรับตัว ก็อยู่คนเดียวต่อไป

สาวๆ หลายคนอาจจะยังมีความคิดที่ว่า “ก็ฉันเป็นของฉันแบบนี้” ซึ่งฟังดูแล้วเป็นประโยคคำพูดที่ดูไม่ค่อยน่ารักสักเท่าไหร่ เพราะมันถือเป็นการแสดงออกว่าคุณไม่คิดที่จะปรับปรุง หรือเปลี่ยนแปลงตัวเองเพื่อเข้าหาฝ่ายตรงข้ามบ้างเลย

ดังนั้น ถ้าหากยังอยากมีคนข้างกายไว้คอยปรึกษาปัญหา สาวๆ ก็จงอย่ายึดแต่ตัวเองเป็นหลักล่ะ ! ลองหันมาปรับเปลี่ยนความคิดและทัศนคติในตัวเราดูบ้าง ซึ่งมันอาจทำให้คุณมีความสุขกับชีวิตคู่มากกว่าที่เป็นอยู่ก็ได้นะคะ

 

เลิกซะ นิสัยชอบทำเหมือนอยู่ตัวคนเดียว

บางคนเคยใช้ชีวิตเป็นสาวโสดหรืออยู่ตัวคนเดียวมานานจนชิน พอมีใครสักคนเข้ามาอยู่ด้วยก็อาจจะปรับตัวไม่ได้ นี่ ฉะนั้น ในเมื่อคุณเลือกเองว่าอยากที่จะมีชีวิตคู่ ก็ต้องอย่าลืมเอาใจใส่ความรู้สึกของฝ่ายตรงข้ามให้มากๆ ด้วยล่ะ

 

เชื่อใจกันและกัน

ความเชื่อใจจะช่วยลดความขัดแย้งในความสัมพันธ์ มีคำแนะนำว่าการเชื่อใจและความไว้ใจเป็นรากฐานสำหรับสร้างความสัมพันธ์ที่แข็งแกร่ง ซึ่งสามารถทำให้เราผ่านช่วงเวลาที่ยากลำบากไปได้ ปัจจุบันคู่รักส่วนใหญ่มักจะขาดความไว้ใจซึ่งกันและกัน มีอะไรก็ระแวงไปหมด โดยเฉพาะสาวๆที่เจอคู่รักแย่ๆ มาก่อน เมื่อเริ่มความสัมพันธ์ใหม่…ถ้าคุณเลือกแล้วจงมั่นใจ ไม่ใช่ว่ามิสคอล ข้อความเตือนยอดเงิน ก็ระแวงไปหมด…ถ้าคุณเชื่อใจกันนอกจากความสัมพันธ์ของคุณทั้งคู่จะดีขึ้นแล้ว คุณเองก็จะมีความสุขมากยิ่งขึ้นด้วยนะจ๊ะ จะบอกให้

 

ไม่พยายามเปลี่ยนแปลงคนอื่น

อย่าพยายามเปลี่ยนแปลงคู่ของคุณ เพราะทุกคนมีเอกลักษณ์ ความคิด เป็นของตัวเองอยู่เเล้ว ซึ่งผู้เชี่ยวชาญเคยบอกเอาไว้ว่าคุณ ไม่สามารถเปลี่ยนแปลงบุคลิกภาพ แนวคิด ความเชื่อทางศาสนา ความสนใจ เเละงานอดิเรกที่สำคัญได้ ให้พยายามเปิดใจยอมรับความเป็นตัวตนของกันเเละกันแทน

 

เทคนิคที่เรานำมาบอกนี้ เพื่อนๆ สามารถลองนำไปปรับใช้กันดูนะ รับรองความรักของคุณจะยืนยาวสดใส ไม่มีอุปสรรคแน่นอน

(Visited 322 times, 1 visits today)