สาวๆ หลายคนคงทราบกันดีอยู่แล้วว่า เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ อย่าง เบียร์ หรือสุรา เมื่อดื่มเข้าไปแล้ว ไม่ได้ส่งผลดีต่อสุขภาพของเราเลยสักนิดเดียว แต่คนก็ยังนิยมดื่มกัน โดยอ้างเหตุผลว่า ต้องการสังสรรค์ คลายเครียด หรือเข้าสังคม แต่รู้หรือไม่ว่า ความสนุกเพียงแค่ชั่วคราวเหล่านั้น จะเกิดผลเสียต่อร่างกายคุณร้ายแรงเพียงใด

 

สุรา จัดเป็นสิ่งเสพติด ที่นอกจากไม่มีประโยชน์ต่อร่างกายแล้ว ยังจะส่งผลเสียและสร้างอันตรายในหลายๆ ด้าน ที่สำคัญคือ การขาดสติ ยับยั้งชั่งใจ และหากคุณดื่มสุราเป็นประจำ ก็จะทำให้เกิดสารพัดโรคตามมา ไม่ว่าจะเป็น โรคทางระบบประสาท หัวใจ และมะเร็ง เป็นต้น

 

 

เมื่อคุณดื่มสุราเข้าไปมากๆ จะก่อให้เกิดโรคทางระบบประสาท โดยจะทำให้คุณนอนไม่หลับ กระบวนการรับรู้ความเข้าใจบกพร่อง ขาดสติ จิตหลอน ประสาทหลอน การทำหน้าที่ของสมองผิดปกติไป จนส่งผลต่อการทำงานของอวัยวะภายใน อาจทำให้กล้ามเนื้อส่วนปลายแขน ขา อ่อนแรง ปลายประสาทอักเสบ มีอาการชาตามปลายมือ ปลายเท้า ซึ่งเป็นอาการของโรคเหน็บชา

 

ผลกระทบทางด้านต่างๆ ของร่างกาย จะทำให้บุคลิกของคุณเปลี่ยนแปลงไป มีอาการมึน ง่วง นอนหลับ หมดสติ และถ้าคุณดื่มสุราเป็นประจำแล้วล่ะก็ จะทำให้สมองและความจำเสื่อมลง ความคิดเลอะเลือน เดินไม่ตรงทาง

 

เห็นไหมล่ะว่าการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ นอกจากจะไม่เป็นประโยชน์แล้ว ยังทำให้เราเสียทั้งเงิน เสียโอกาส เสียสุขภาพดีๆ ไป และอาจทำให้เสียชีวิต เพราะฉะนั้นได้เวลาที่คุณจะหันมา ลด ละ เลิกเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ได้แล้ว เพื่อตัวคุณเองและคนที่คุณรักค่ะ

(Visited 375 times, 1 visits today)