สาวๆ ทุกคนใฝ่ฝันว่าจะมีสุขภาพผิวดีทั้งใบหน้าและร่างกาย แต่ความเพียบพร้อมนี้ต้องมาจากการใส่ใจดูแลตัวเองด้วยส่วนหนึ่ง โดยสาวๆ คงจะมีครีมบำรุงผิวชั้นเยี่ยมบำรุงอยู่แล้ว แต่จะให้ดียิ่งขึ้นไปอีก ถ้าดูแลสุขภาพผิวจากภายในด้วยการกินอาหารที่มีประโยชน์ ที่วันนี้นำเคล็ดลับดีๆ มาบอกกันค่ะ

 

มะเขือเทศ

สามารถพิชิตริ้วรอยเหี่ยวย่นที่แสดงความเสื่อมของเซลล์ผิวหน้า แล้วยังจะให้ความเนียนนวลชุ่มชื้นเป็นพิเศษ ริ้วรอยต่างๆจะค่อยๆหายไป ใบหน้าจะเนียน เปล่งปลั่งเเลดูสุขภาพดี และมะเขือเทศมีไลโคปีนที่เป็นสารต้านอนุมูลอิสระให้กับผิว และร่างกายของเรานั่นเอง

 

 

 แซลมอน

เพราะแซลมอนมีโอเมก้า 3 ที่นอกจากจะช่วยบำรุงสมองให้คิดแล่นฉับไวแล้ว ยังช่วยลดเลือนริ้วรอยเหี่ยวย่น จุดด่างดำ รวมถึงลดอาการอักเสบของสิวได้อีกด้วย นอกจากนี้ยังมีแอสต้าแซนธิน และโปรตีนที่อิ่มท้องกำลังดีอีกด้วย

 

อะโวคาโด

เปลือกอะโวคาโดก็ยังมีดีต่อการบำรุงผิวได้ด้วยเช่นกัน โดยหลังจากที่เราใช้เนื้ออะโวคาโดไปแล้ว ให้นำเปลือกด้านในมาถูบนผิวหน้าที่ล้างสะอาดแล้ว จากนั้นปล่อยทิ้งไว้ประมาณ 15 นาทีเป็นอย่างน้อย แล้วล้างด้วยน้ำอุ่นและล้างด้วยน้ำเย็นอีกครั้ง สูตรนี้นอกจากจะใช้กับผิวหน้าแล้ว ยังใช้ถูจุดที่แห้งและหยาบกร้านของผิวส่วนอื่นๆ ได้อีกด้วย

 

สตรอเบอรี่

เป็นแหล่งรวม วิตามินเอ, วิตามินบี,  และวิตามินซี ซึ่งช่วยให้ผิวดูสุขภาพดีจากภายในสู่ภายนอก โดยเป็นแหล่งรวมของสารต้านอนุมูลอิสระ ซึ่งเป็นตัวการทำให้เกิดริ้วรอยก่อนวัย ยับยั้งการทำงานของกระบวนการสร้างเม็ดสีและผลิตเม็ดสีเมลานิน และกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนให้ผิวเด้งขึ้นอีกด้วย

 

การจะมีสุขภาพผิวที่ดีไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป เพียงแค่ทานอาหารที่มีประโยชน์และออกกำลังกาย ความสวยที่พึงปรารถนาก็อยู่ไม่ไกลนะคะ

(Visited 197 times, 1 visits today)