กิจวัตรช่วงเช้าของสาวๆมีอะไรกันบ้างคะ?? นอกจาก อาบน้ำ แปรงฟัน แต่งตัวไปทำงาน ทานอาหาร เช็คเฟส! โน๊ โน แค่นี้มันไม่พอนะคะซิสสส! อยากรู้กันหรือป่าว ว่าคนที่ประสบความสำเร็จแล้วเนี่ย เขาทำอะไรกันบ้าง!
วันนี้เราได้นำกิจวัตรประจำวันของสาวๆที่ประสบความสำเร็จมาฝากกันถึง 8 คน เผื่อว่าจะเป็นแรงบันดาลใจให้สาวๆ ได้นำไปพัฒนาตัวเอง เพื่อก้าวไปสู่ความสำเร็จค่ะ ส่วนจะมีใครบ้างนั้นนน ตามมาเลยจ้าาาาา!

 

#1. คิม คาร์เดเชียน (Kim Kardashian West)

คิมเบอร์ลี หรือ คิม คาร์เดเชียน เวสต์ เป็นผู้หญิงที่มีความสามารถมากๆคนหนึ่ง นางโด่งดังจากรายการโทรทัศน์และโซเชียลมีเดีย สาวๆหลายคนคงอยากรู้ว่านางทำอะไรบ้าง เดี๊ยนจะบอกให้นะคะว่า นางเป็นดีไซน์เนอร์ นางแบบ นักธุรกิจ และนักแสดง!! เอ้อ เอากับนางสิ ส่วนกิจวัตรยามเช้าของนางนั้น นางตื่นตั้งแต่ 6 โมงเช้าค่ะทุกคน เพื่อมาออกกำลังกายและใช้เวลาอยู่กับลูกสาว นางเล่าว่า “ฉันจะเดินสำรวจทุกๆห้องทันทีที่ตื่นนอนจากนั้นก็ออกไปวิ่ง ฉันอาศัยอยู่ในชุมชนล้อมรั้วที่มีทางสำหรับขี่ม้า บางครั้งฉันก็วิ่งไปตามถนนเส้นนั้นหรือไม่ก็บนลู่วิ่งไฟฟ้าในโรงยิมซึ่งอยู่อีกฝั่งหนึ่งของบ้าน ฉันมักจะใช้เวลาออกกำลังกายไม่เกินหนึ่งชั่วโมงสิบห้านาที แค่วิ่งก็ปาไปสามสิบห้านาทีแล้ว พอเสร็จก็กลับบ้านและไปบริหารกล้ามเนื้อหน้าท้องหรือขาต่อ ฉันชอบฟังเพลงโดยเฉพาะเพลงช้าแนวอาร์แอนด์บีหรือแม้แต่คลาสสิกขณะออกกำลังกาย”


#2. เจนนิเฟอร์ โลเปซ (Jennifer Lopez)

นักร้องและนักแสดงสาวชาวอเมริกัน แสดงหนังก็เริ่ด ร้องเพลงก็ดี! มาดูกันว่ากิจวัตรยามเช้าของนางเป็นยังไง นางเล่าว่า “ปกติลูกๆของฉันจะตื่นนอนประมาณ 6.45 และขอให้ฉันทำมื้อเช้าให้ จากนั้นฉันก็จะดื่มนมและออกไปยืดเส้นยืดสาย ฉันจะออกกำลังกายอย่างน้อย 1 ถึง 1.15 ชั่วโมง” ทำหน้าที่แม่ได้ดีแล้ว ยังดูแลตัวเองดีมากๆ สาวๆควรเอาเป็นเยี่ยงอย่างนะคะ!


#3. เจนนิเฟอร์ อนิสตัน (Jennifer Joanna Aniston)

นักแสดงฮอลลีวูดมากความสามารถ ที่มีรายชื่ออยู่ใน “ผู้หญิงที่สวยที่สุดในโลก” อีกทั้งนางยังเป็นโปรดิวเซอร์ และนักธุรกิจด้วย! สวยและเก่งเบอร์นี้ เป็นเพราะนางชอบออกกำลังกายในตอนเช้านั่นเอง ไม่ว่าจะเป็นการปั่นจักรยาน 90 นาที! และเดินออกกำลังกายบนเครื่อง ส่วน Breakfast ก็คือ ขนมปังทาด้วยน้ำมันมะพร้าว และไข่จากสวนหลังบ้าน มีความเศรษฐกิจพอเพียงไปอีก น่ารักมากๆ!


#4. กวินเน็ธ พัลโทรว์ (Gwyneth Kate Paltrow)

นักแสดงชาวอเมริกัน ที่คว้ารางวัลดารานำหญิงลูกโลกทองคำและออสการ์จากภาพยนตร์เรื่อง Shakespeare in Love และนางยังเคยเป็นนักร้องออกซิงเกิ้ลในเพลงประกอบภาพยนตร์เรื่อง Duets ด้วยนะ ส่วนเรื่องกิจวัตรประจำวันน่ะเหรอ กวินเน็ธเล่าว่า “ฉันตื่นนอนตอน 7 โมงและทำอาหารมื้อเช้าให้ลูกๆรับประทาน จากนั้นก็แต่งตัว สอนทำการบ้าน และพาพวกเขาไปโรงเรียน เราจะรับประทานครัวซองต์ในห้องอาหารของโรงเรียนและอ่านหนังสือด้วยกันก่อนที่ฉันจะกลับบ้านและเช็คอีเมลที่ส่งมาจากแอลเอ ปิดท้ายด้วยการออกกำลังกายตั้งแต่ 10 โมงจนถึงเที่ยง” โห นอกจากจะเป็นคนแม่ดีเด่นอีกคนแล้ว ก็เข้มงวดกับตัวเองมากๆ ด้วยการออกกำลังกายถึง 2 ชม!!


#5. แอนนา วินทัวร์ (Anna Wintour)

บรรณาธิการคนเก่งของนิตยสาร Vogue (ฉบับสหรัฐอเมริกา) และในปี 2013 นางยังได้รับการแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่ง Artistic Director ของ บ.Condé Nast อีกหนึ่งตำแหน่ง ซึ่งทำให้นางมีหน้าที่ดูแลนิตยสารในเครือ Condé Nast นอกจากโว้ก อีกหลายเล่ม เช่น W, Allure, Glamour, Lucky, Teen Vogue สุดยอดจริงๆ! ส่วนกิจวัตรตอนเช้านั้น เริ่มต้นด้วยการตื่นตั้งแต่ ตี 5.45 เพื่อไปตีเทนนิส! ถึงงานจะเยอะเบอร์ไหน แต่สุขภาพก็ต้องมาก่อนนะจ๊ะ!


#6. อาเรียนนา ฮัฟฟิงตัน (Arianna Huffington)

ผู้ก่อตั้ง “เดอะ ฮัฟฟิงตัน โพสต์” ซึ่งเป็นหนึ่งในเว็บไซต์ข่าวออนไลน์ที่เรียกได้ว่าประสบความสำเร็จและมีคุณภาพมากที่สุดลำดับต้นๆ ของสหรัฐอเมริกา! เป็นบุคคลมีความสามารถและมีอิทธิพลในแวดวงสื่อสารมวลชนเบอร์นี้ จะบอกว่านางให้ความสำคัญกับการนอนมากนะ เพราะนางจะต้องนอนให้ได้อย่างน้อย 7-8 ชม. ทุกคืน อาเรียนนา เล่าว่า “เมื่อตื่นนอนฉันจะไม่หยิบโทรศัพท์มาดูในทันทีแต่จะสูดลมหายใจลึกๆประมาณหนึ่งนาทีและตั้งเป้าหมายสำหรับวันนั้นๆ นอกจากนี้ฉันยังฝึกโยคะทุกเช้าและกำหนดลมหายใจเพราะการหายใจจะทำให้ฉันสามารถคิดถึงเหตุการณ์ต่างๆที่เกิดในวันนั้นได้ทันที”


#7. โอปราห์ วินฟรีย์ (Oprah Winfrey)

พิธีกรชื่อดังประเภททอล์คโชว์ ในรายการ The Oprah Winfrey Show และ ขอบอกเลยว่าเป็นทอล์คโชว์ที่มีเรทติ้งการชมสูงที่สุดในประวัติศาสตร์รายการโทรทัศน์ของสหรัฐฯนะย่ะหล่อน!! เอ้ออ ไม่ธรรมดาๆ ในส่วนของกิจวัตรตอนเช้านั้น โอปราห์เล่าว่า “เมื่อวานฉันตื่นนอนตอน 6 โมงเช้า (ปกติฉันตื่นตอนตี 5 ครึ่ง) ฉันจึงส่งอีเมลไปบอก รปภ.ว่า ‘ขอเวลาฉันครึ่งชั่วโมง’ จากนั้นฉันก็ไปถึงที่ทำงานประมาณ 6 โมงครึ่งและออกกำลังกายบนลู่วิ่งในโรงยิมชั้นล่าง ขณะวิ่งฉันก็เล่นเกมสแครบเบิ้ลในไอแพดแทนที่จะเป็นคอมพิวเตอร์” เดี๊ยนชอบไอเดียการวิ่งพร้อมกันเล่นเกมสแครบเบิ้ลของนางนะ ดูดีมีประโยชน์ต่อสมองมากๆ น่าลอง!


#8. มิเชลล์ โอบามา (Michelle Obama)

มิเชลล์ ลาวอห์น โรบินสัน โอบามา หรือ มิเชลล์ โอบามา อดีตสตรีหมายเลข 1 ของสหรัฐฯ จบการศึกษาจากมหาวิทยาลัยพรินซ์ตัน และโรงเรียนกฎหมายมหาวิทยาลัยฮาร์เวิร์ด หืมมม บอกเลยว่านางไม่ธรรมดาจริงๆ! ส่วนกิจวัตรตอนเช้าของนางนั้น บอกเลยว่ามาวินสุดๆ เพราะนางตื่นตั้งแต่ ตี 4 ครึ่ง เพื่อไปออกกำลังกาย! ซึ่งบอกเลยว่านางค่อนข้างจะเข้มงวดกับตัวเอง อีกทั้งยังมีบทลงโทษตัวเอง ในวันที่ไม่ได้ออกกำลังกายด้วย นางบอกว่า “ถ้าฉันไม่ได้ออกกำลังกาย ฉันจะรู้สึกแย่และซึมเศร้า พรุ่งนี้ฉันต้องตั้งนาฬิกาปลุกให้เร็วกว่าเดิมหนึ่งชั่วโมง ไม่งั้นฉันต้องรอจนกว่าจะถึงสัปดาห์หน้า” หู้วววว ยอมใจนางเลยย

 

โดยสรุป หลักๆเลยสาวๆทุกคนที่กล่าวมา จะให้ความสำคัญกับการออกกำลังกายตอนเช้ามากๆ เพราะเป็นการเตรียมร่างกายให้พร้อมสู้งานในแต่ละวัน และยังช่วยให้สมองปลอดโปร่งอีดต่างหาก! นอกเหนือจากนี้อาหารดีๆก็มีผลเช่นเดียวกัน จงอย่าลืมว่า “มื้อเช้าสำคัญที่สุด” นะจ๊ะ

 

 

ขอบคุณที่มารูปภาพและเนื้อหาจาก: Spiceee

อ่านต่อเพิ่มเติมได้ที่: www.facebook.com/NeverSurrenderThailand

(Visited 1,885 times, 1 visits today)