วิวัฒนาการความสวยความงาม ไม่ว่าจะเป็นการกิน ฉีด ผ่า มีครบทุกรูปแบบ เเล้วเเต่ว่าใครจะชอบเเบบไหน เเต่วันนี้อยากเเนะนำสมุนไพรใกล้ตัวที่หาได้ง่ายๆ เเละอยู่คู่กับคนไทยมานานเเสนนาน นั่นก็คือ

 

1.กระเทียม กระเทียมเป็นยาปฏิชีวนะที่ได้จากธรรมชาติ ที่นิยมใช้รักษาโรคต่าง ๆ นอกจากนี้สารต้านอนุมูลอิสระที่มีอยู่ในกระเทียมยังช่วยชะลอความเสื่อมของเซลล์ผิวหนัง ทำให้ไม่แก่เร็ว

 

2.มันเทศ ฟักทอง เเละเเครอท ผักผลไม้สีเหลือง จะมีสารเบต้าแคโรทีนซึ่งมีประโยชน์และมีความจำเป็นมาก ต่อดวงตาเเละผิวหนัง การทานเป็นประจำช่วยต่อต้านริ้วรอยบนผิวหน้าได้ดี

 

3.ใบย่านาง มีเบต้าแคโรทีนในปริมาณสูง จึงสามารถช่วยชะลอการเกิดริ้วรอยได้เป็นอย่างดี ช่วยเสริมสร้างภูมิต้านทานโรคในร่างกาย และยังช่วยเพิ่มความสดชื่นอีกด้วยนะ

 

 

4.งาดำ มีสารต้านอนุมูลอิสระในปริมาณสูง อุดมด้วยวิตามินเอ กลุ่มวิตามินบีรวม วิตามินซี และวิตามินอี

  • วิตามินเอ และวิตามินบีรวม มีส่วนช่วยดูแลเรื่องผิวพรรณ
  • วิตามินซี ช่วยในการสร้างคอลลาเจนและอีลาสติน
  • และมีวิตามินอี ช่วยปกป้องผนังเซลล์และซ่อมแซมผิว

งาดำจึงเป็นอีกหนึ่งสมุนไพรที่มากไปด้วยคุณสมบัติในการช่วยชะลอวัยได้เป็นอย่างดี

 

5.อัญชัน มีสรรพคุณในการช่วยชะลอความแก่ ซึ่งก็ครอบคลุมทั้งในเรื่องความสวยความงามของผิวพรรณและระบบการทำงานต่างๆ ของร่างกายกันเลยทีเดียว เพราะว่าในดอกอัญชันอุดมไปสารแอนโทไซยานิน ซึ่งเป็นสารที่ช่วยให้เลือดที่ส่งไปเลี้ยงยังส่วนต่างๆของร่างกายหมุนเวียนได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ยังมีคุณสมบัติในการต้านอนุมูลอิสระ จึงช่วยชะลอวัยให้แก่ช้าลง

 

แม้สมุนไพรต่างๆ จะหลากหลายด้วยสรรพคุณเพื่อผิวสวย แต่เราก็ควรที่จะรู้จักสมุนไพรแต่ละชนิดให้ดีก่อนที่จะรับประทาน และควรที่จะรับประทานในปริมาณที่เหมาะสมเพื่อที่จะได้รับประโยชน์ต่างๆจากสมุนไพรได้อย่างเต็มที่นะคะ

(Visited 887 times, 1 visits today)