การสร้างแรงบันดาลใจของคนเเต่ละคน อาจจะไม่เหมือนกัน บางคนทำเเบบนั้นแบบนี้เเล้วดี บางคนทำตามคนอื่นที่ว่าดีกลับแย่กว่า ไม่มีอะไรเป็นตัวชี้วัดเราได้ นอกจากตัวเราเองที่จะบอกได้

เราจึงอยากนำเสนอการสร้างแรงบันดาลใจด้วยการออกเดินทางให้ชีวิตแฮปปี้อย่างไรมาฝากค่ะ เผื่อเป็นตัวเลือกที่สาวๆจะหยิบไปใช้ได้ เพราะถ้ากำลังใจดีแล้ว ไม่ว่าจะคิดจะทำอะไรก็ย่อมประสบความสำเร็จได้อย่างง่ายดาย

 

1. ทุกอย่างเริ่มที่ก้าวแรก ลุกขึ้นมาสิ ลุกขึ้นมา

คงไม่มีอะไรเกิดขึ้นได้ถ้าเราไม่เริ่ม บางคนอาจจะกลัวการออกไปท่องโลกกว้าง เพราะภาษาก็ไม่ได้ เงินก็ไม่มี เเต่ไม่ต้องกลัวไป เพราะการเดินทางเพียงคุณก้าวขาออกจากบ้านก็ถือเป็นการเดินทางเเล้ว กว่าคุณจะไปถึงที่ทำงาน ต้องผ่านสถานที่ต่างๆ มากมาย เเบบนี้เเหละเรียกว่า การออกเดินทางในทุกวัน

 

2. จัดเวลาให้ความสุขตัวเอง

เคยได้ยินใครหลายคนบอกว่า ฉันอยากไปเที่ยวกับแกนะ เเต่ฉันไม่มีเวลาเลย งานก็เยอะ ลาก็ไม่ได้ หัวหน้าก็โหด ถ้าคุณคิดเรื่องเเบบนี้วนไปวนมา คุณก็จะติดกับชีวิตที่ซ้ำไปซ้ำมา เปลี่ยนคำว่าไม่มีเวลาโดยการหาเวลาให้ตัวเองสักหนึ่งวัน เพื่อเป็นการบรรเทาความเครียดตลอดทั้งสัปดาห์กันบ้างนะคะ

 

 

3. มองภาพสวยๆ สร้างแรงผลักดันให้ตัวเอง

เชื่อว่าหลายคนคงเห็นการรีวิวสถานที่ท่องเที่ยวที่ขึ้นมาบ่อยจนอยากไปตามรอย ให้ใช้สิ่งเหล่านั้นผลักให้คุณออกมาจากกรอบเดิมๆ เพื่อเผชิญโลกที่กว้างยิ่งขึ้นกว่าเดิม เพราะทุกสถานที่มีเรื่องราวในตัวของมันเอง อยู่ที่จะชื่นชอบแบบไหนมากกว่ากัน

 

 

4. เลือกสักที่ แล้วเดินออกไปหา

ผ่านมาได้ทุกสิ่งแล้ว แค่เลือกจุดหมายของการเดินทาง มันคงไม่ใช่เรื่องยากเกินแล้วล่ะมั้ง ทีนี้ก็แล้วแต่เราแล้วล่ะ ว่าจะวางเป็น แพลนเลยมั้ย วันไหนจะไปที่ไหนดี หรือว่าจะไม่ต้องวาง ออกเดินทางแล้วค่อยตัดสินใจอีกที

 

หลุดจากกรอบเดิมๆ แล้วออกเดินทางเป็นการสร้างเเรงบันดาลใจให้กับชีวิตเเละทำให้คุณได้มีเวลาชาร์จแบตเเล้วมาเผชิญกับโลกกว้างอีกด้วย

 

เริ่มออกเดินทางกันเถอะ!

(Visited 149 times, 1 visits today)