อย่าให้ความอวบของเรามาปิดกั้นความมั่นใจ และตัวตนของเราละ สาวเจ้าเนื้อหลายๆ คนมักจะมองรูปร่างตัวเองให้เป็นปมด้อย จนทำให้ขาดความมั่นใจ มาค่ะ! เรามาเรียกความมั่นใจให้ตัวเองกันเถอะ ด้วยวิธีง่ายๆ ดังนี้

1. หยุดคิดลบได้แล้ว

การคิดลบหรือสร้างปมด้อยให้ตัวเอง อย่าคิดว่าเราหุ่นไม่ดีเหมือนใคร ให้คิดเสมอว่าแค่ความอวบของเราไม่ได้ทำให้ชีวิตหมดหวังหรอก คิดในแง่ดีเข้าไว้สิว่าเรามีดีที่ใจ ใช่ที่รูปร่างภายนอกซะที่ไหน เลิกคิดลบทำให้ตัวเองรู้สึกแย่ คิดเสมอว่าฉันก็มีดีในแบบของชั้น

 

  1. ออกกำลังกายเพื่อให้อารมณ์ดีขึ้น

การออกกำลังกายนอกจากช่วยให้ร่างกายแข็งแรงแล้ว ยังจะช่วยให้อารมณ์ดีขึ้น เพราะการเสียเหงื่อคือวิธีที่ดีในการรู้สึกดีกับตัวเองที่เรามีความพยายามที่ตั้งใจจะออกกำลังกายอีกด้วย

 

  1. อยากแต่งแบบไหนก็แต่งเลยเอาที่มั่นใจ

ถึงแม้จะหาเสื้อผ้ายากกว่าคนอื่น จนทำให้ใส่แต่ชุดเดิมๆ เพราะไม่มั่นใจในรูปร่างด้วย ให้คิดเสมอว่าความเจ้าเนื้อในแบบของเราก็น่ารักได้นะ แค่เปลี่ยนตัวเองเท่านั้นเองค่ะ เวลาเลือกเสื้อผ้า ต้องเลือกที่ไม่หลวมมากจนทำให้ดูตัวใหญ่เพิ่มมากขึ้น และไม่รัดมากจนเกินไป ควรเลือกที่พอดีๆ กับตัวหน่อยจะได้ดูเพรียวขึ้น การแต่งตัวที่ถูกกับรูปร่างก็ถือเป็นการเรียกความเชื่อมั่นในใจขึ้นมาได้อีก

 

  1. ดึงความเป็นตัวเองออกมาให้มากที่สุด

แสดงให้คนอื่นเห็นว่าเราก็มีดีเหมือนกัน ไม่ว่าจะเป็นความสวย ความสามารถของเราก็มี ไม่ต้องกังวลเรื่องรูปร่าง แสดงความสามารถที่แท้จริงออกไปเลย

 

ไม่ว่าคุณจะรูปร่าง หน้าตาเป็นอย่างไร ขอเพียงให้เราเคารพตัวเอง ไม่คิดลบ ความสุขก็อยู่ไม่ไกลคุณแล้วนะ

(Visited 143 times, 1 visits today)