ปัญหารักแร้ดำที่ทำให้สาวๆ หลายคนเกิดความกังวล ไม่ว่าจะเป็นปัญหาผิวคล้ำ ไม่เรียบเนียนหรือขนรักแร้ ทำให้สาวๆ หมดความมั่นใจไม่กล้าใส่เสื้อสายเดี่ยวหรือแขนกุดกันเลยทีเดียว จึงมีเคล็ดลับง่ายๆ และเห็นผลทันตา มาบอกสาวๆ กันค่ะ

 

1. กำจัดขนรักแร้ด้วยการโกน

เมื่อต้องการกำจัดขนรักแร้ แนะนำให้ใช้วิธีการโกนเท่านั้น เพราะสามารถถนอมผิวใต้วงแขนได้ดีที่สุด ไม่ควรใช้วิธีการถอนหรือการแว็กซ์เด็ดขาด เพราะนั่นจะทำให้ผิวเกิดการระคายเคืองและอักเสบได้ แถมยังทำให้ผิวใต้วงแขนมีความบอบบางลงกว่าเดิมอีกด้วย

 

2. ขัดผิวใต้วงแขนด้วยสมุนไพรธรรมชาติ

การขัดผิวด้วยสมุนไพรธรรมชาติ จะทำให้ผิวใต้วงแขนมีเรียบเนียนมากขึ้น พร้อมลดความคล้ำเสียให้ค่อยๆ ขาวกระจ่างใสได้เป็นอย่างดี อีกทั้งสมุนไพรบางชนิด ก็สามารถลดกลิ่นอันไม่พึงประสงค์ได้อีกต่างหาก โดยสมุนไพรที่นิยมนำมาใช้ขัดผิวใต้วงแขน ได้แก่ มะขามเปียก ใบบัวบกและมะกรูดนั่นเอง

 

3.บำรุงด้วยครีมทาผิว

สามารถใช้ครีมบำรุงผิวทั่วไป ที่ใช้กับผิวหน้าและผิวกายมาทาบำรุงผิวใต้วงแขนได้ ซึ่งก็จะให้ผลลัพธ์ที่ดีไม่น้อยเลยทีเดียว แต่ทั้งนี้ควรเลือกใช้ครีมที่มีส่วนผสมของไวท์เทนนิ่งและวิตามินซี เพราะสามารถปรับสีผิวให้ขาวกระจ่างใสได้อย่างมีประสิทธิภาพที่สุด

 

 

4.หลีกเลี่ยงโรลออนที่มีน้ำหอม

การใช้โรลออนที่มีกลิ่นน้ำหอมนั้น อาจทำให้เกิดการแพ้และการระคายเคืองผิวตามมาได้ ซึ่งจะทำให้เกิดอาการแสบ คัน และเมื่อเกาบ่อยๆ ก็จะทำให้เกิดรอยไหม้และรอยดำบริเวณผิวใต้รักแร้นั่นเอง เพราะฉะนั้นควรเลือกใช้โรลออนแบบธรรมดา ที่ไร้ซึ่งน้ำหอมดีกว่า

 

5.สครับผิวเมื่ออาบน้ำ

ช่วยลดกลิ่นอันไม่พึงประสงค์ได้เป็นอย่างดี โดยการสครับนั้น แนะนำให้ใช้ใยบวบหรือผ้าขนหนูฟอกสบู่แล้วขัดเบาๆ ทำเป็นประจำทุกครั้งขณะอาบน้ำ จะได้ผลลัพธ์ที่น่าพอใจแน่นอน

 

วิธีง่ายๆ แบบนี้ใครๆ ก็ทำได้ และจะช่วยให้ผิวใต้วงแขนของคุณมีความเรียบเนียน กระชับ และกระจ่างใสยิ่งขึ้น แถมลดปัญหากลิ่นใต้รักแร้ได้อย่างมั่นใจนะคะ

(Visited 717 times, 1 visits today)