ว่ากันว่าผู้หญิงเมื่ออายุขึ้นยิ่งเปรี้ยวเข็ดฟัน และเรื่องของแฟชั่นเองก็ไม่ได้จำกัดอายุ หรือเพศใดๆทั้งนั้น เราจึงได้เห็นเหล่าวัยเก๋า ประโคมแต่งตัวแซ่บๆ เป็นแฟชั่นไอคอน ที่มีความชัดเจนในสไตล์ แบบที่เด็กๆวัยรุ่นหลายคนยังต้องยอมหลบให้ความเท่นี้

Lyn Slater  อาจารย์มหาวิทยาลัย Fordham วัย 63 แฟชั่นไอคอนนิวยอร์เกอร์รุ่นใหญ่ ที่มีสไตล์เปรี้ยวจี๊ดดดดดสุดๆ เธอมักหยิบเอาเสื้อผ้า Hi-end มาเเต่งกายในลุคเเนวอวองการ์ดเท่ๆ เน้นสีขาว เทา ดำ ดูหรูหราและโมเดิร์น ที่สำคัญเธอยังเป็นคนโปรดของเหล่าเเฟชั่นดีไซเนอร์คนดังหลายๆคนอีกด้วย

 

 

ซึ่งความเป็นแฟชั่นไอคอนของ Lyn นั้นเธอว่ามันเป็นความบังเอิญมาก มันเกิดตอนเธอนัดไปทานกลางวันกับพื่อนที่ร้านแห่งหนึ่งในช่วงเทศกาลนิวยอร์กแฟชั่นวีค แล้วดันมีสื่อต่างประเทศเข้าใจว่าเธอเป็นแฟชั่นไอคอน แล้วก็มารุมถ่ายรูปกันรัวๆ จนได้กลายเป็นแฟชั่นไอคอนคนใหม่ของโลกซะอย่างงั้น และจากความบังเอิญนี้ เธอก็เลยเขียนบล็อก accidentalicon.com ขึ้นมาเสียด้วยเลย และที่สำคัญเธอยังเป็นกระบอกเสียงสำคัญในวงการแฟชั่น ในการเรียกร้องให้หยุดการเหยียดอายุอีกด้วย

 

 

สไตล์ของ Lyn Slater เป็นที่ชื่นชอบของหลายคนอย่างมากและตอนนี้ก็ได้เซ็นสัญญากับ Elite London บริษัทผู้สร้างโมเดลชั้นนำของโลกและได้ทำงานร่วมกับแบรนด์ดังต่างๆ อย่าง Mango และ Uniqlo ซึ่งเธอบอกว่า สำหรับเธอแล้วอายุเป็นเพียงแค่ตัวเลข  ความสุขและความสนุกสนานในการแต่งตัวมันอยู่ในหัวใจ เพราะถ้าคุณสบายใจในสิ่งที่คุณใส่ โดยไม่สนว่าอายุเท่าไหร่ และแค่คิดว่ามันเป็นชุดของคุณ นั่นแหละคือสิ่งที่ทำให้คุณดูดีสุดๆ”

 

เห็นแบบนี้แล้วขอยกคุณครู Lyn Slater เป็นแรงบันดาลใจเลยค่าา คนจะแซ่บ แซ่บที่ใจ ไม่ใช่อายุเนอะ

 

 

ขอบคุณที่มารูปภาพและเนื้อหาจาก: Mthai Women

อ่านต่อเพิ่มเติมได้ที่: www.facebook.com/NeverSurrenderThailand

 

(Visited 274 times, 1 visits today)