หลายคนคงรู้จักป้าไก่ อัญชุลีอร บัวแก้ว ผู้เข้าแข่งขัน 4 คนสุดท้ายรายการ The Voice จากเสียงอันทรงพลังและอารมณ์ที่มากับบทเพลง แต่หลายคนยังไม่รู้ว่าป้าไก่ เป็นผู้หญิงสู้ชีวิตอีกคน โดยเลี้ยงลูกชายคนเดียวมาตั้งแต่เด็ก ซึ่งการเข้ามาประกวดใครนี้เพื่อลูกชายคนเดียวของป้า

ทั้งนี้ในเพจ ไก่ The Voice Thailand Season 4 ได้เล่าถึงการมาประกวดครั้งนี้ของป้าไก่ไว้ว่า

“ความฝันไม่มีวันหมดอายุ ตราบเท่าที่ใจยังคงเข้มแข็ง”

 

“ป้าไก่” เป็นแรงบันดาลใจให้ใครหลายๆคน ในหลายๆเรื่อง ป้าไก่เป็นตัวแทนสาวร่างอวบ ป้าไก่เป็นตัวแทนผู้หญิงมีอายุ ป้าไก่เป็นตัวแทน Single mom ป้าไก่เป็นตัวแทนคนที่ประสบความสำเร็จมากๆ ตั้งแต่วัย 25 ปีและล้มเหลวในชีวิตจนเกือบจะยอมจำนนต่อโชคชะตา จนมาพบรายการ The Voice Thailand ทำให้ป้าไก่ยอมปลุกไฟในตัวขึ้นมาอีกครั้ง “เพื่อลูกชายคนเดียวของป้า”
ความฝันของป้าไก่ไม่ใช่การเป็นนักร้องดัง แต่ความฝันของป้าไก่ก็เหมือนของพวกเราทุกๆ คน คืออยากมีบ้านเป็นของตัวเองไม่ต้องเช่าห้องเช่าเล็กๆ อีกต่อไป เพื่ออนาคตของลูกชายในยามที่ป้าไก่ไม่อยู่แล้วด้วย…ผู้หญิงวัย 50 จึงต้องกลั้นใจและลุกออกมาจากความกลัว และกรอกใบสมัคร…

 

ป้าไก่ก้าวเข้าไปประกวดอย่างคนทั่วไป ไม่มีเส้นไม่มีสาย ไม่ได้ใช้ทางลัดใดๆ…ป้าไก่แต่งตัวไปอย่างเรียบง่ายที่สุดเพราะอยากให้รายการเลือกตัวเองเพราะ “เสียง” ไม่ใช่เพราะความดูดีจากภายนอก…ในช่วงแรกป้าไก่อาจจะยังไม่ได้รับความสนใจสักเท่าไหร่ จนมาถึงเพลง “อีแย้ม” ที่ความสามารถล้วนๆ ของป้าไก่ทำให้ทุกคนต้องหันมามอง…

และเพลง “คิดถึง” ในรอบที่ได้รับการโหวตอย่างท่วมท้นถึง 51% ได้พิสูจน์ตัวมันเองแล้วว่าป้าไก่ควรจะยืนต่อไปบนเวทีนี้มั้ย…

มาถึงวันนี้ “ป้าไก่” มายืนจุดนี้ได้ด้วยความสามารถล้วนๆ

 

ขอบคุณที่มารูปภาพและเนื้อหาจาก: SanookWomen / แฟนเพจ “ไก่ The Voice Thailand Season 4”

อ่านต่อเพิ่มเติมได้ที่: www.facebook.com/NeverSurrenderThailand

(Visited 1,226 times, 1 visits today)