เค้าว่ากันว่า ช่วงโปรโมรชั่นของการคบกันก็อาจจะหวานมากหน่อยๆ แต่พอนานไปความหวานก็อาจจะลดน้อยลงเป็นธรรมดา เรื่องไม่เข้าใจก็มีบ้างตามปกติของคนเป็นแฟนกัน แต่เรื่องที่จะทะเลาะกันมากน้อยเเค่ไหนขึ้นอยู่กับการใช้อารมณ์ ซึ่งเรามีวิธีสยบการเถียงกันมาฝากสาวๆ เผื่อว่าเถียงกันรอบหน้า คุณจะได้อารมณ์เย็นขึ้นและจัดการปัญหาได้ง่ายขึ้นด้วยสติ ดังนั้นมาดูทริคเด็ดๆ ที่เราเอามาแนะนำ จะมีไรบ้างไปดูกันเลย

 

 

1.หายใจเข้าลึกๆ เวลาทะเลาะกัน แน่นอนว่าคุณต้องรู้สึกเครียด ตึง ปวดสมองจี๊ดๆ ขึ้นมา และขณะเดียวกันก็รู้สึกว่ามีพลังพลุ่งพล่านอยากจะระเบิดทุกอย่างที่อยู่ข้างหน้าไปให้หมด เมื่อรู้สึกว่าตัวเองของขึ้น แทนที่จะโพล่งออกไปทันที ลองตั้งสติเพื่อจะได้คิดไตร่ตรองมากขึ้น

 

2.ให้เวลา ไม่จำเป็นว่าทุกการถกเถียงต้องจบลงด้วยข้อสรุปในทันทีทันใด ลองเปลี่ยนเป็นต่างคนต่างถอย เพื่อจะได้เคลียร์ความรู้สึกโกรธให้ทุเลาลง แล้วตื่นเช้ามาค่อยคุยกันใหม่

 

3.ฟังสิ่งที่เขาจะพูด ต้องรู้จักรับฟังเรื่องที่เค้าต้องการพูดออกมา อย่าเพิ่งตัดโอกาสไม่ให้อธิบาย การที่คุณยอมรับฟังอาจจะช่วยให้อะไรๆ ดีขึ้นก็ได้ เพราะอย่าลืมว่า เมื่อเราเปิดใจได้พูดจนสาแก่ใจแล้ว เราก็จะรู้สึกอยากปล่อยให้อีกฝ่ายได้พูดบ้างไปเอง พูดก่อนพูดหลังไม่สำคัญ แต่พูดแล้วมีคนฟังนี่แหละได้ใจสุด

 

4.บอกสิ่งที่คุณต้องการ ให้คุณบอกความต้องการของคุณเองออกไป แต่อย่าพูดในลักษณะให้อีกฝ่ายนึงผิด เปลี่ยนไปบอกสิ่งที่คุณต้องการ บอกตรงๆ ว่าคุณอยากให้เขาทำอะไรให้ และมันจะทำให้คุณรู้สึกดีขึ้นอย่างไรบ้าง ไม่มีใครชอบให้ใครมาด่าหรอก

 

5.หาทางประนีประนอม ลองพยายามมองหาว่าความต้องการของแต่ละคนในการเถียงกันคืออะไร และข้อสรุปตรงกลางที่น่าจะเป็นไปได้คืออะไรบ้าง ถึงจะไม่ได้ร้อยเปอร์เซ็นต์ แต่ก็ดีกว่าใช้อารมณ์เถียงแบบข้างๆ คูๆ

 

 

เชื่อว่า ถ้าเรารู้จักปรับตัวเองให้อยู่ตรงกลาง ไม่ว่าจะเถียงกันแค่ไหนก็ไม่มีวันเลิกกัน แต่จะรู้สึกรักกันมากขึ้นต่างหาก ถ้ายังไงสาวๆ ลองปรับตามคำแนะนำเบื้องต้นก็ได้นะ ผลเป็นยังไง อย่าลืมมาบอกกันนะ ^^

 

อ่านต่อเพิ่มเติมได้ที่: www.facebook.com/NeverSurrenderThailand

 

(Visited 738 times, 1 visits today)