Share on FacebookTweet about this on Twitter
Read on Mobile

กิจกรรมสนุกๆ ที่จะปลุกให้คุณเด้งตัวออกจากโซฟา!

วันว่างอย่าอยู่เฉย ลุกขึ้นมาจากโซฟาตัวเก่าแล้วหากิจกรรมสนุกๆ ทำดีกว่า อย่าง 5 กิจกรรมที่เราเลือกมาแนะนำให้สาวๆ ควงแขนเพื่อนซี้ไปลองกันสักอย่างสองอย่าง แล้วจะรู้ว่าชีวิตมีอะไร (น่าสนุก) อีกเยอะ!

 

Calligraphy

หนึ่งในกิจกรรมจำพวกงานฝีมือที่กลายเป็นกิจกรรมสุดฮอตในช่วงปีที่ผ่านมา เพราะ Calligraphy หรือการวาดเส้นนั้นนอกจากจะเป็นการประดิษฐ์และฝึกลายมืออันสวยงามที่สามารถนำไปใช้เขียนการ์ดให้เพลินๆ แล้ว ยังสามารถนำไปต่อยอดสร้างรายได้ด้วยการเขียนการ์ดแต่งงาน การ์ดอวยพรในโอกาสต่างๆ หรือแม้แต่งานกราฟิกบางชนิดได้อีกด้วย และด้วยความที่ Calligraphy คือการเขียนและออกแบบตัวอักษรภาษาอังกฤษให้ดูสวยงาม สิ่งที่ได้แถมมาอีกอย่าง แน่นอนว่าคือสมาธิ การฝึกฝนที่ช่วยให้ใจเย็นและรู้จักควบคุมสติและการใช้มือของตัวเองได้อย่างดีเยี่ยม หากสนใจอยากฝึกบอกเลยว่าไม่ยาก โดยเฉพาะตอนนี้ที่มีคอร์สสอนพร้อมอุปกรณ์ครบ เรียกว่ามาแต่ตัว เรียนรู้เทคนิคสักหน่อย แล้วฝึกฝนอีกนิดก็จะได้งานอดิเรกชิ้นใหม่ที่สนุกไม่น้อยเลยล่ะ

ลองนี่สิ: www.facebook.com/typerofficial มีทั้งภาพ Calligraphy สวยๆ และคอร์สเรียนพร้อมรายละเอียดต่างๆ อย่างครบถ้วน
No automatic alt text available.

 

Pottery Craft

ยิ่งเลอะ ยิ่งเยอะประสบการณ์… กิจกรรมปั้นเซรามิกหรือปั้นดินเผาเป็นอีกหนึ่งงานอดิเรกที่หลายๆ คนได้ลองแล้วจะพลอยติดใจได้ง่ายๆ เพราะเป็นกิจกรรมที่สนุกกว่าที่เห็นมาก (ก-ไก่สิบตัว) ได้ฝึกสมาธิและฝึกฝีมือไปด้วยในคราวเดียวกัน โดยเฉพาะคนที่ชอบลองอะไรใหม่ๆ แบบ Improvise เชื่อเถอะว่ากิจกรรมปั้นดินเผาจะเปิดโอกาสให้คุณแก้ปัญหาเฉพาะหน้าได้ตลอดเวลา จึงไม่น่าแปลกใจที่ตอนนี้เราจะได้เห็นเวิร์กช็อปสอนปั้นดินเผากันมากขึ้น พอเสร็จงานก็สามารถนำชิ้นงานออกมาใช้สอยเป็นประโยชน์ได้หรือจะนำไปมอบเป็นของขวัญก็พิเศษดี เพราะของที่ทำขึ้นจากมือนั้นกำลังอินสุดๆ และความตั้งใจแบบนี้มีเพียงชิ้นเดียวในโลกเท่านั้นล่ะ!

ลองนี่สิ: www.facebook.com/pchaceramic เวิร์กช็อปสอนปั้นเซรามิกหลากหลายรูปแบบ การันตีว่าจะมีภาพสวยๆ ให้เชยชมในภายหลังเพราะเจ้าของเป็นช่างภาพมืออาชีพด้วยจ้า
No automatic alt text available.

 

Wakeboarding

สายกีฬาเอาต์ดอร์อยู่นิ่งไม่ได้ เป็นต้องออกมาข้างนอกสินะ ใครอยากได้ประสบการณ์ใหม่ๆ ท้าทายตัวเองก็ต้องลองเล่นเวคบอร์ดนี่ล่ะ ตอนนี้กำลังเริ่มเป็นที่นิยมกันมากขึ้นในบ้านเรา เพราะนอกจากจะเป็นกิจกรรมสนุกสนานที่เหมาะกับการพาเพื่อนฝูงไปยืดเส้นยืดสายเป็นหมู่คณะแล้ว ขึ้นชื่อว่ากีฬาย่อมต้องดีต่อสุขภาพอย่างแน่นอน อีกทั้งเวคบอร์ดยังเป็นการออกกำลังกายที่อาศัยกล้ามเนื้อทุกส่วนของร่างกาย ไม่ว่าจะเป็นแขน แกนกลางลำตัว ขา และหลัง หากเล่นเป็นประจำ รับรองหุ่นฟิตอย่างไวจนเพื่อนๆ ต้องตาวาว ขอแนะนำแค่ว่าควรเตรียมร่างกายให้พร้อม นอนให้พอ และต้องชัวร์ว่าไม่ได้มีอาการบาดเจ็บหรือกำลังป่วย และอย่าลืมเตรียมเสื้อผ้าไปให้พร้อมเพราะงานนี้ชุ่มฉ่ำแน่นอนนะจ๊ะ

ลองนี่สิ: www.facebook.com/thaiwakepark สวนน้ำสำหรับกิจกรรมเวคบอร์ดที่พรั่งพร้อมทั้งสถานที่ อุปกรณ์ และเจ้าหน้าที่คอยให้บริการและดูแลความปลอดภัย ทีนี้จะเล่นสนุกแค่ไหนก็วางใจได้ #สายสตรองจัดไป

 

Image may contain: 1 person, outdoor and nature

 

Cooking Class

เสน่ห์ปลายจวักแบบคุณแม่มีไว้ก็ไม่เสียหลาย เพราะถึงยังไงใครๆ ก็รักของกิน และถ้าจะกินทั้งทีก็ควรเป็นของอร่อย สำหรับชื่อนี้เรามั่นใจ เพราะมันคือเวิร์กช็อปสอนทำอาหารของ “แม่บ้านคลับ” จากนิตยสารแม่บ้านที่รู้จริงเรื่องอาหารและการทำครัว โดยในแต่ละคลาสสอนนั้นล้วนแต่เป็นเมนูที่ง่าย ทำได้จริง อร่อย และรวดเร็วด้วย เพราะใช้เวลาไม่มาก มีทั้งเมนูของคาวและของหวานให้เลือกกันแบบจุใจ ทำไปชิมไป นอกจากได้อร่อยเองหรืออร่อยกับคนรอบข้างแล้ว ยังสามารถนำทักษะไปอวดคนอื่น เรียกคะแนนพิเศษ หรืออาจต่อยอดทำขายได้อีกต่างหาก นับเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมยามว่างที่เราแนะนำว่าเป็นประโยชน์ด้วยประการทั้งปวง

ลองนี่สิwww.facebook.com/maebanclub มีทั้งตัวอย่างจากคลาสที่เคยสอน พร้อมเมนูและตารางเรียนอย่างครบถ้วน แนะนำให้สำรองวันและเวลาล่วงหน้าไปเลย
Image may contain: food

 

Dance Off

กิจกรรมนี้ดีตรงที่ อุปกรณ์ไม่ต้อง แค่กายพร้อม ใจพร้อมก็เริ่มได้ทันที นั่นคือการเรียนเต้นนั่นเองจ้า กิจกรรมยามว่างสำหรับสาวเท้าไฟ ที่ไม่ถึงกับต้องลงคอร์สบัลเลต์ หรือคอร์สระยะยาวแบบมือโปร เพราะเดี๋ยวนี้ โรงเรียนสอนเต้นหลายที่จัดคลาสเอาใจมือสมัครเล่น ไม่ว่าจะเป็นคลาสสอนเต้นคัฟเวอร์เพลงทั้งไทย K-Pop และเพลงฮิตยุค 90’s โดยเปิดเป็นคลาสสั้นๆ ชั่วโมง ถึงสองชั่วโมงแล้วแต่ความสะดวกและร่างกายของผู้เรียนจะอำนวย เป็นอีกกิจกรรมที่สนุกเว่อร์จนสาวๆ อาจหยุดไม่อยู่เอาได้… อีกทั้งยังเป็นทางเลือกที่เวิร์กสุดๆ สำหรับคนที่อยากออกกำลังกาย อยากรีดเหงื่อ ขยับแข้งขยับขา แต่ดันไม่ชอบไปออกกำลังกาย ฟันธงเลยจ้ะว่าเรียนเต้นแบบนี้ไม่มีเบื่อแน่ๆ ยิ่งถ้าเกี่ยวก้อยพาเพื่อนมาด้วยก็จะยิ่งสนุกแบบทวีคูณ บางที่ยังมีทีมช่างภาพคอยเก็บภาพนิ่งและวิดีโอเพื่อทำเป็นมิวสิกวิดีโอให้พวกเราได้ดูกันขำๆ ทีหลังด้วย ดังนั้นชุดต้องพร้อมจัดเต็มเสมอนะ เราขอเตือน…

ลองนี่สิ: www.facebook.com/ddanceschool โรงเรียนสอนเต้นอย่าง D Dance มีตารางดีๆ น่าสนอยู่หลายคลาส เช็คตารางดีๆ แล้วไปออกสเต็ปเท้ากันได้เลย!

 

Image may contain: 1 person, dancing and shoes

 

อ่านต่อเพิ่มเติมได้ที่: www.facebook.com/NeverSurrenderThailand

 

(Visited 180 times, 1 visits today)

Related Post

2019 เปิดรับโอกาสใหม่ๆเข้ามาในชีวิต เป็นจุดเริ่มต้นของประสบการณ์ใหม่ๆ
อีกไม่กี่วันก็ปีใหม่แล้ว ขอให้สาวๆ เจอแต่โอกาสดีๆ สิ่งดีๆ เข้ามานะคะ 😉 (Visited 363 times, 1 visits today)

Related Post

Let today be the start of something new!
ปีเก่าเจอเรื่องอะไรก็ขอให้เก็บไว้เป็นบทเรียนนะคะ (Visited 157 times, 1 visits today)