ใครว่าหน้าฝนเที่ยวไม่ได้ กับกิจกรรมเที่ยวหน้าฝนสุดฟิน!

หลายๆ คนคงเคยบอกว่า อย่าเที่ยวเลยหน้าฝน ไม่สนุก เเถมอันตรายด้วย เพราะคนส่วนใหญ่มักเลี่ยงที่จะเที่ยวหน้าฝนกัน เราลองไปดูกันว่าทำไมหน้าฝน ถึงเป็นอีกหนึ่งฤดูที่น่าเที่ยวไม่แพ้ฤดูอื่นเลยค่ะ

1. ทะเลหมอก หลายคนอาจจะคิดว่าอยากชมทะเลหมอกต้องเที่ยวหน้าหนาว แต่ทะเลหมอกที่สวยและแน่น จริงๆ ต้องเที่ยวหน้าฝน เพราะจะมีหมอกได้ต้องมีฝน และมีความชื้นพอสมควรค่ะ ถึงจะเกิดเป็นทะเลหมอก บอกเลยทะเลหมอกหน้าฝนนี่ สวยสุดๆ เลยค่ะ

2. การเดินป่าสัมผัสความงามของธรรมชาติอย่างใกล้ชิด  เป็นอีกหนึ่งรูปแบบของการท่องเที่ยวที่มาแรงในช่วงหน้าฝนนี้ ซึ่งสถานที่ยอดฮิตที่เป็นเหมือนสวรรค์ของนักเดินป่า ได้แก่ อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ อุทยานแห่งชาติภูกระดึง อุทยานแห่งชาติภูสอยดาว อุทยานแห่งชาติน้ำหนาว เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าภูหลวง อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า เขากำแพง กาญจนบุรี เป็นต้น อย่างไรก็ตาม ใครชอบแบบไหนก็ไปเที่ยวกันได้เลย

3. เที่ยวทะเลชิลๆ สำหรับใครที่มีใจรักการท่องเที่ยวทะเลและไม่อยากนอกใจไปเที่ยวป่าเขานั้น การเดินทางไปสัมผัสท้องทะเลในช่วงหน้าฝนก็ให้บรรยากาศอีกหนึ่งอารมณ์ความรู้สึก อีกทั้งยังน่าสนใจไปอีกแบบ แถมราคาที่พักอยู่ถูกอีกด้วย

4. เที่ยวน้ำตก เมื่อถึงช่วงน้ำหลากอย่างฤดูฝนแบบนี้ การท่องเที่ยวเดินทางไปชื่นชมความสวยงามของน้ำตก ก็เป็นอีกหนึ่งการท่องเที่ยวที่คนส่วนใหญ่ไม่ยอมพลาด เพราะหนึ่งปีมีแค่ไม่กี่ครั้งเท่านั้นที่เราจะได้ชื่นชมธรรมชาติของน้ำตกอย่างแท้จริง ส่วนสถานที่ยอดฮิตที่นักท่องเที่ยวเดินทางไปชื่นชมกัน ได้แก่ น้ำตกทีลอซู จังหวัดตาก, น้ำตกเอราวัณ จังหวัดกาญจนบุรี, น้ำตกพลิ้ว จังหวัดจันทบุรี, น้ำตกวังตะไคร้ น้ำตกสาริกา น้ำตกนางรอง จังหวัดนครนายก, น้ำตกป่าละอู จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เป็นต้น

เป็นยังไงกันบ้างคะ กับกิจกรรมในฤดูฝนที่จะทำให้เพื่อนๆ ได้ท่องเที่ยวอย่างสนุกสนาน แต่ก่อนออกไปเที่ยวควรเช็คสภาพอากาศให้ดีก่อนนะคะ

Scroll to Top