โสด ชีวิตดีกว่า มีแฟน จริงหรอ?

คนที่ครองความโสดมาได้สักระยะหนึ่ง ความเข้มแข็งทางอารมณ์ และจิตใจจะเริ่มมาเต็ม เราจึงมีเหตุผลดี ๆ ที่เหล่าคนโสดจะยอมโสดมากกว่ามีแฟน ดังนี้

คนโสดมีอิสระทางการตัดสินใจ

การจะตัดสินใจทำอะไรสักอย่างในชีวิตต้องรอรับความเห็นชอบจากคู่คิดเสียก่อน จึงเป็นเหตุผลที่คนโสดอยากทำอะไรก็ทำไม่ต้องมาแคร์ใคร

คนโสดใส่ใจดูแลตัวเองได้มากกว่า

ผู้หญิงที่ยังโสดจะมีเวลาสำหรับการออกกำลังกายมากกว่าคนที่แต่งงานแล้ว นอกจากนี้ยังพบว่าคนที่แต่งงานแล้วมีโอกาสปล่อยเนื้อปล่อยตัวจนอ้วนได้มากกว่า โดยพบมากในผู้ชาย

คนโสดท่องเที่ยวได้ตามใจชอบ

คนที่มีครอบครัวจะเดินทางไปเที่ยวต้องวางแผนกันข้ามปี เพราะติดโน่นนี่  แต่คนโสดอยากไปเที่ยวเมื่อไหร่ก็ไปได้ อยากจะไปเสียตอนนี้เลยก็แค่แบ็คแพ็คไปง่าย ๆ กิน นอน ง่าย ไม่ต้องห่วงใคร คนโสดจึงมีโอกาสออกไปเผชิญโลกกว้างได้มากกว่าทำให้สามารถเก็บเกี่ยวประสบการณ์ดี ๆ ได้มากกว่าคนมีคู่

คนโสดบริหารจัดการเวลาได้ดีกว่า

คุณอาจจะคุ้นเหตุการณ์แบบนี้ คนมีคู่ทำงานได้สักพักต้องขอตัวก่อน เพราะต้องรีบออกจากออฟฟิศ กลัวรถจะติดไปเดทไม่ทัน หรือต้องไปทำธุระโน่นนี่ ทั้งที่งานยังไม่เสร็จ ทิ้งให้เพื่อนร่วมงานหน้าหงิกค้อนกันเป็นแถว เหตุการณ์แบบนี้มักจะเกิดขึ้นกับเหล่าคนมีคู่เสมอ แตกต่างกับคนโสด พวกเขาสามารถทุ่มเททำงานแบบไม่ต้องสนใจเวลา ยิ่งทำงานได้มาก ก็มีโอกาสประสบความสำเร็จมากกว่า

คนโสดมีโอกาสก้าวหน้าในหน้าที่การงานสูง

คนโสดอาจจะดูเหมือนคนบ้างาน แต่ยิ่งคุณบ้างานมากเท่าไหร่ ก็จะมีโอกาสประสบความสำเร็จในชีวิตการทำงานมากขึ้นเท่านั้น

คนโสดได้เรียนรู้ว่าความรักมีหลายรูปแบบ

การเป็นคนโสดไม่ใช่ว่าไม่มีคนรัก เพียงแต่พวกเขาต้องการจะมอบความรักให้กับคนที่เห็นคุณค่าจริง ๆ หากคนไหนไม่เห็นคุณค่า ไม่ให้ความสำคัญอย่างทะนุถนอม พวกเขาก็ยอมที่จะคงความโสดไว้เสียดีกว่า

คนโสดฝึกใจให้เข้มแข็ง และเด็ดเดี่ยวกับความรัก

หากคุณเป็นคนที่ไม่เคยมีความรัก เวลาคุณเดินทางไปยังสถานที่ที่มักมีคนมาเดท หรือผ่านวันวาเลนไทน์แบบเหงา ๆ ในช่วงแรกหัวใจอาจจะปวดจี๊ดว่าเหตุใดเราจึงยังครองความโสดได้นานขนาดนี้ พอนานเข้าหัวใจจะเริ่มด้านชา มีพลังแห่งความเข้มแข็ง

แต่คนโสดหรือมีคู่ ย่อมมีข้อดีและข้อเสียแตกต่างกัน ทุกสิ่งทุกอย่างบนโลกใบนี้มีข้อดีข้อเสียด้วยกันทั้งนั้นนะคะ

Scroll to Top