ประโยชน์ของยาคุมกำเนิดต่อสุขภาพ ที่มีมากกว่าการคุมกำเนิด

ยาเม็ดคุมกำเนิด นับเป็นตัวช่วยสำคัญสำหรับสาวๆ ในการป้องกันการตั้งครรภ์ในเวลาที่ยังไม่พร้อม และต้องการวางแผนครอบครัว แต่สาวๆ รู้หรือไม่? ยาเม็ดคุมกำเนิดที่กินกันอยู่ทุกเดือนเนี่ย นอกจากการช่วยป้องกันเรื่องการตั้งครรภ์แล้ว จริงๆ ยังมีประโยชน์ที่ดีต่อสุขภาพผู้หญิงซ่อนอยู่มากมายโดยที่สาว ๆ หลายคนอาจจะยังไม่รู้ แล้วประโยชน์ของยาคุมที่มีมากกว่าแค่คุมกำเนิดมีอะไรบ้างนะ วันนี้เราจะมาแชร์ให้ฟังค่ะ

ลบภาพหน้าสิวเป็นผิวปัง

การกินยาคุมเป็นตัวช่วยที่ดีสำหรับสาว ๆ ที่อยากมีผิวกระจ่างใสไกลสิว นอกจากช่วยป้องกันการตั้งครรภ์แล้วยังช่วยเรื่องความสวยงามได้อีกด้วย ซึ่งในยาคุมที่มี Drospirenone (ดรอสไพรีโนน) จะมีสรรพคุณช่วยทำให้ผิวสวย ผิวปัง ลดความมันบนใบหน้าและลดการอุดตันของรูขุมขน ซึ่งเป็นต้นเหตุหลักของการเกิดสิว โดยเฉพาะสิวที่เกิดจากฮอร์โมนนั่นเองค่ะ

ลบภาพอ้วนบวมเป็นหุ่นเป๊ะ

ในปัจจุบันมียาคุมสูตรฮอร์โมนต่ำที่สุด EE15 ซึ่งเป็นปริมาณที่ต่ำที่สุดในตลาดตอนนี้ ที่ช่วยลดผลข้างเคียง เช่น เวียนหัว คลื่นไส้ และยังมีสรรพคุณช่วยลดอาการอ้วนบวม พุงป่อง ซึ่งเป็นหนึ่งในอาการก่อนมีประจำเดือน และเป็นปัญหาที่สาวๆ ทุกคนกลัวกันมาก โดยในตัวยาจะมีโปรเจสโตเจนชนิดที่ออกฤทธิ์ต้านการบวมน้ำ อย่างเจสโตดีน ที่จะช่วยลดอาการบวมน้ำหรืออ้วนก่อนมีประจำเดือน ทำให้สาวๆ หุ่นเป๊ะ ไม่ต้องกังวลเรื่องรูปร่างได้ตลอดทั้งเดือนค่ะ

ลบภาพสายวีนไม่มีเหวี่ยง

ช่วงก่อนมีประจำเดือน สาวๆ หลายคนน่าจะมีอาการหงุดหงิดตลอดเวลา อารมณ์แปรปรวน เหวี่ยงวีนง่าย นั่นคืออาการก่อนมีประจำเดือน หรือที่เราเรียกว่าอาการ PMS ซึ่งระดับฮอร์โมนเพศหญิง ( เอสโตรเจนและโปรเจสเตอโรน ) จะเปลี่ยนแปลง ทำให้ฮอร์โมนสวิง ไม่สมดุลนั่นเองค่ะ แล้วสาวๆ รู้หรือไม่ว่าการรับประทานยาคุมกำเนิดอย่างสม่ำเสมอจะช่วยปรับสมดุลฮอร์โมนในร่างกายไม่ให้อารมณ์แปรปรวนง่ายๆ และช่วยแก้ปัญหาอารมณ์หงุดหงิดฉุนเฉียวก่อนมีประจำเดือนได้ เราขอแนะนำเป็นสูตรฮอร์โมนต่ำ ชนิด 24+4 เม็ด ซึ่งจะทำให้มีระยะปลอดฮอร์โมนสั้นๆ เพียงแค่ 4 วัน จะช่วยลดการแกว่งของฮอร์โมนได้ดีค่ะ

ลดอาการปวดประจำเดือน

เชื่อว่าสาวๆ เกือบทุกคนน่าจะเคยผ่านประสบการณ์การทรมานจากการปวดประจำเดือนกันมาบ้าง อาจจะปวดมากปวดน้อยขึ้นอยู่กับร่างกายของแต่ละคนค่ะ เราอยากจะบอกว่ายาคุมกำเนิดนั้นช่วยลดอาการปวดประจำเดือนได้นะ ซึ่งตัวยาคุมเนี่ยจะเข้าไปช่วยทำให้ร่างกายลดการผลิตสารโพรสตาแกลนดินหรือสารเกิดการอักเสบลง จึงสามารถบรรเทาอาการปวดได้นั่นเอง

ประจำเดือนมาตรงเวลา

สาวๆ บางคนอาจจะมีปัญหาเรื่องประจำเดือนมาบ้าง ไม่มาบ้าง มาไม่ตรง มาไม่เป๊ะทุกๆ เดือน ซึ่งการกินยาคุมกำเนิดจะช่วยให้รอบเดือนของเรามาตรงเวลา เพราะฮอร์โมนที่ร่างกายรับเข้าไปช่วยทำให้วงจรการมีรอบเดือนของเราให้มาอย่างสม่ำเสมอและมีระยะเวลาแม่นยำมากขึ้นนั่นเองค่ะ

เป็นยังไงคะสาวๆ จะบอกว่านี่เป็นแค่ตัวอย่างข้อดีไม่กี่ข้อนะ จริงๆ แล้วยาคุมกำเนิดยังมีประโยชน์ต่อร่างกายของผู้หญิงเราอีกเยอะมาก ไว้คราวหน้าจะมาเล่าให้ฟัง ถ้าใครมีคำถามเพิ่มเติมหรืออยากปรึกษาเรื่องยาเม็ดคุมกำเนิดลองเข้าไปหาผู้เชี่ยวชาญให้เขาแนะนำ จะไปพบเภสัชกรหรือแพทย์ก็ได้ตามสะดวกเลยจ้า

#ผู้หญิงไม่ยอมแพ้

Scroll to Top