จริงๆแล้ว การบอกพูดคำว่ารักกับคนที่เรารัก มันก็เป็นสิ่งดีๆ ที่คู่รักหลายคู่เค้าทำกันนะคะ แต่ถ้าจะให้มานั่งฟังทุกๆ 5 นาที… คำว่ารักที่มีอยู่ก็คงจะจืดจางไปบ้าง เอาแบบนี้มั้ยคะ! ลองมาบอกรักด้วยการกระทำดู เพราะนอกจากจะทำให้เขารู้ว่าเรารักเขา ยังทำให้คุณทั้งคู่มีความทรงจำดีๆ ร่วมกันอีกด้วยนะ

 

และนี่คือ 8 วิธี ที่จะทำให้คำว่า ‘รัก’ ดังก้องออกมาจากการกระทำของคุณค่ะ

 

วิธีที่ 1 พูดประโยคที่ทำให้เขารู้ว่าเขาอยู่ในใจเราอย่าง “ชั้นเห็นนี่แล้วนึกถึงคุณเลย”

สมมติว่าแฟนหนุ่มของคุณมีไอดอลเป็นทีมฟุตบอลชื่อดัง แล้วคุณบังเอิญเดินผ่านร้านขายอุปกรณ์กีฬาที่มีสัญลักษณ์ของทีมนั้นอยู่ เวลาเจอกันคุณอาจจะบอกเขาว่า “เมื่อวานชั้นเดินผ่านร้านๆ นึง เห็นโลโก้แมนยูฯ แล้วนึกถึงคุณเลยค่ะ” ถึงแม้ในประโยคนี้จะไม่มีคำว่ารักสักนิด แต่ก็เป็นสิ่งที่ทำให้รู้ว่าคุณนึกถึงเขาตลอดเวลานะคะ

 

วิธีที่ 2 แสดงออกด้วยกิริยาที่ทำให้เห็นถึงความใส่ใจ

ถึงแม้จะเป็นเพียงเรื่องน้อยนิด แต่คุณก็ควรจะแสดงให้เขาเห็นว่าคุณรักเขา และใส่ใจในรายละเอียดต่างๆ เกี่ยวกับตัวเขาแค่ไหน เช่น คุณรู้ว่าเขาไม่ชอบเครื่องดื่มผสมนม คุณก็อาจจะทดแทนด้วยชาหรืออเมริกาโนร้อนๆ ซักแก้วสำหรับมื้อเช้า แค่นี้ก็เป็นสัญญาณที่สะกิดให้เขารู้แล้วว่าเขาพิเศษแค่ไหนในสายตาคุณ

 

วิธีที่ 3 เปลี่ยนวันแย่ๆ ของเขาให้เป็นวันที่ดี

ถ้าสาวๆ เป็นสายที่ชอบทำอาหารให้แฟนหนุ่มทานอยู่แล้ว ลองทำเมนูโปรดของเขาในวันพิเศษสิคะ หรือในบางวันที่เขาอาจจะต้องเจอกับเรื่องแย่ๆ คุณอาจจะเข้าไปเอาใจเขาเป็นพิเศษด้วยการนวดผ่อนคลายหรือทำให้เขาหัวเราะ ให้เขารู้ว่าคุณก็รู้สึกได้ถึงพลังด้านลบที่เขาต้องเจอมาทั้งวัน และคุณก็อยากจะใส่พลังด้านบวกเพื่อให้วันนี้มีเรื่องดีๆ สำหรับเขาด้วย

 

วิธีที่ 4 จีบเขาหน่อย เขาอ่อยไม่เป็น

ในกรณีที่คุณกับเขาคบกันมานานแล้ว มันก็คงจะมีบ้างที่ความหวานจะจืดจางไป แต่ขอเถอะนะ! อย่าให้มันเป็นแบบนั้นเลยค่ะ ความเป็นผู้หญิงที่มีอะ… ใช้ให้เป็นประโยชน์บ้าง ลองแปลงร่างเป็นสาวขี้เล่นดูซักวันสิ หยอดเขานิด จีบเขาหน่อย เขาชอบนะเธอ!!

 

วิธีที่ 5 ส่งข้อความหากันในวันที่ไม่มีเวลาคุย

พูดเลยว่าการส่งข้อความหากันระหว่างวันอันแสนยุ่งเหยิงเป็นเรื่องที่ดีจริงๆ เพราะในระหว่างวันที่คุณทั้งคู่ยุ่ง คุณก็ควรจะมีการพูดคุยกันบ้าง และการส่งข้อความก็ไม่ได้ใช้เวลาเยอะสักหน่อยหนิ! อย่างน้อยถามเขาว่าทานข้าวเที่ยงรึยัง? ก็น่าจะดีนะคะ

 

วิธีที่ 6 เป็นฝ่ายยอมบ้างก็ดีเหมือนกันนะ

บางครั้งทุกสิ่งในโลกก็ไม่ได้เป็นไปตามที่เราต้องการหรอกนะจ๊ะ ลองปรับรีโมตอารมณ์ให้เย็นลงบ้าง เป็นฝ่ายยอมบ้าง พยายามแสดงออกให้เขาเห็นว่าคุณเชื่อในการตัดสินใจของเขา (ตราบใดก็ตามที่การกระทำเหล่านั้นเขาทำเพื่อคุณ) เพราะการที่ผู้ชายได้รับความเชื่อถือ จะทำให้เขามีคุณสมบัติของผู้นำที่ดี เพราะฉะนั้นเย็นนี้ลองปล่อยให้เขาเป็นคนตัดสินใจเลือกร้านสำหรับดินเนอร์เล้ยยย

 

วิธีที่ 7 แกล้งจุ๊บให้รู้ว่ารัก

โอ้ยเธอ! ไม่อยากจะสาธยายอะไรให้มันเยอะแยะเลยจริงๆ เพราะการเข้าไปจุ๊บเขาเนี่ยะ… มันเป็นการบอกรักที่ชัดเจนมากเลยนะ แถมการแสดงออกพวกนี้ (จูจุ๊บ หอมแก้ม กอดแน่นๆ) ยังช่วยเติมความหวานให้กับความรักของคุณ 2 คนอีกด้วย

 

วิธีที่ 8 จดจำเรื่องเล็กน้อยของเขาให้ดี

สมมติว่าสีโปรดของเขาคือสีน้ำเงิน คุณลองซื้อเสื้อเชิ้ตสีน้ำเงินตัวใหม่ให้เขาใส่ไปทำงานสิ หรือถ้าแฟนหนุ่มของคุณชอบอ่านหนังสือ คุณอาจจะซื้อนิยายเล่มใหม่จากนักเขียนคนโปรดของเขาให้เขา รับรองว่าเขาต้องดีใจมากๆ ค่ะ

 

และนี่คือ 8 การกระทำที่สาวๆ อย่างเราควรทำเพื่อแสดงออกให้คนข้างๆ เรารู้นะคะว่าเรารักและใส่ใจเขามากแค่ไหน แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นการบอกรักเขาด้วยคำว่ารักก็ยังสำคัญสำหรับคน 2 คน เสมอนะจ๊ะ… รักนะ จุ๊บๆ

 

ขอบคุณที่มารูปภาพและเนื้อหาจาก: Cosmopolitan Thailand

อ่านต่อเพิ่มเติมได้ที่: www.facebook.com/NeverSurrenderThailand

(Visited 244 times, 1 visits today)