ต้นปีแบบนี้ บางคนก็มีแพลนไปเที่ยวที่นู่นที่นี่ แต่สำหรับคนที่จัดหนักจัดเต็มในช่วงหยุดยาวมาแล้ว ไม่อยากจะไปไหนแล้ว อยากจะพักร่างกันง่ายๆ สบายๆ ที่บ้าน เราเลยขอแนะนำ 9 กิจกรรมสำหรับอยู่บ้านแบบไม่เบื่อตามนี้ค่ะ

 

1.นอนดูหนัง หรือซีรี่ย์เรื่องโปรด: การไปรื้อหนังหรือซีรี่ย์ที่อาจจะโหลดเก็บไว้นานแล้ว แต่ไม่มีโอกาสได้ดู เอามานั่งดูแบบข้ามวันข้ามคืนเลย หยุดเสาร์อาทิตย์นี้จัดเต็มเลยค่ะ

 

2.อ่านหนังสือเล่มที่ยังค้างอยู่: นี่เลยค่ะได้เวลาแล้ว เคลียร์เล่มที่อ่านค้างเอาไว้ หรือเล่มที่วางเรียงกองทับๆ กัน งานหนังสือครั้งต่อไปจะได้ซื้อเล่มมาเพิ่มเติมได้อีก อิอิ

 

3.ทำความสะอาดบ้าน: มาชำระล้าง ทำความสะอาดบ้าน เอาให้สะอาดเอี่ยมกันไปเลย

 

4.สะสางตู้เสื้อผ้า: โดยเริ่มจากการเลือกของที่เราไม่ได้ใช้ ใส่ไม่ได้ หรือเชยไปแล้ว นำไปบริจาค จากนั้นก็ค่อยๆ พับเก็บให้เรียบร้อย แบ่งตามหมวดหมู่ แล้วตู้เสื้อผ้าของเราก็จะมีที่เหลือให้เก็บอีกเยอะ

 

5.ดูแลต้นไม้และสวนในบ้าน: วันหยุดที่จะถึงนี้ลองใส่ใจต้นไม้ที่คุณปลูกไว้ให้มากขึ้น จะใส่ปุ๋ยบำรุง ตัดแต่งกิ่ง ใบ กวาดใบไม้ ตัดหญ้าที่สูงท่วมหัว หรือจะหาซื้อดอกไม้ ต้นไม้มาปลูกเพิ่มความสดชื่นให้กับบริเวณบ้านก็ได้

 

6.กิจกรรมภายในครอบครัว: การจัดปาร์ตี้เล็กๆ ในบ้าน หรือการได้รับประทานอาหารร่วมกัน ก็ถือเป็นการเพิ่มความสุข ความอบอุ่นกันภายในครอบครัว

 

7.ทำอาหาร: นอกจากจะได้พัฒนาฝีมือตนเองแล้ว การทำอาหารและให้คนในครอบครัวลองชิม ก็เป็นอีกหนึ่งความสนุกสนานสำหรับคนในครอบครัวเช่นเดียวกัน

 

8.เป็นเพื่อนเล่นสัตว์เลี้ยง: อาบน้ำ ให้อาหาร เล่นกับมัน นอกจากเราจะมีความสุขแล้วมันก็จะได้รับความสุขจากเราด้วย

 

9.ทบทวนชีวิตที่ผ่านมา: ต้นปีแบบนี้ลองวางแผนและเริ่มต้นทำอะไรใหม่ๆ ตั้งเป้าหมายใหม่ในชีวิต และถือว่าประสบการณ์ในปีที่ผ่านมาเป็นต้นทุน ถือเป็นช่วงเวลาที่ดีในการที่เราจะได้ทบทวนตัวเอง

 

#ผู้หญิงไม่ยอมแพ้

อ่านเพิ่มเติมที่ – https://www.neversurrender.in.th/

(Visited 763 times, 1 visits today)