การซื้อชุดชั้นในอาจเป็นเรื่องยุ่งยากแต่ก็จำเป็นที่จะต้องเลือกซื้อให้ถูกกับขนาดของเต้านมตัวเอง ขนาดชุดชั้นในโดยเฉลี่ยสำหรับผู้หญิงชาวอเมริกามีการขยายตัวเพิ่มขึ้นจากไซส์ 34B เป็น 34DD ในช่วง 30ปีที่ผ่านมา ยกทรงคือปัจจัยพื้นฐานในตู้เสื้อผ้าของผู้หญิงทุกคนเนื่องจากต้องสวมใส่ทุกวัน และเป็นที่น่าประหลาดใจว่ากว่าร้อยละ 80 ของผู้หญิงสวมใส่ยกทรงผิดไซส์ การสวมใส่ชุดชั้นที่เหมาะสมจะทำให้คุณดูดี รวมทั้งยังช่วยเสริมภาพลักษณ์ให้กับเสื้อผ้าที่สวมใส่ด้วย การใส่ชุดชั้นในที่เหมาะสมจะช่วยให้หน้าอกเต่งตึงสมวัย

 

ต่อไปนี้ เราได้รวบรวมเคล็ดลับที่ดีที่สุดในการเลือกซื้อชุดชั้นในที่รองรับทุกรูปร่างและสัดส่วน

1. วัดขนาดหน้าอกของตัวเองทุกปี

 

 

สำหรับมือใหม่คุณควรวัดขนาดชุดชั้นในปีละครั้ง เนื่องจากร่างกายคนเราจะเปลี่ยนแปลงตลอดเวลาในทุกช่วงชีวิตของเรา

2. สำหรับผู้ที่มีหน้าอกเล็ก ควรใช้ยกทรงแบบครึ่งตัว

 

 

หากคุณมีหน้าอกแบนราบหรือเล็ก ควรเลือกชุดชั้นในแบบดันทรงหรือครึ่งตัว มองหาชุดชั้นในทรงพระจันทร์เสี้ยวจะช่วยดันหน้าอกให้ดูเอิบอิ่มขึ้น

3. รูปทรงเต้านมตามธรรมชาติจะเป็นตัวกำหนดว่าเราควรใช้ตัวเสริมหรือไม่

 

 

ผู้หญิงที่มีเต้านมทรงกรวยมักใส่ยกทรงคัพ C หรือเล็กกว่า และคุณควรเลือกซื้อชุดชั้นในที่มีการบุฟองน้ำเพื่อช่วยในการดันทรง

4. ประหลาดใจไหมถ้าจะบอกว่าขนาดเต้านมทั้งสองข้างของคุณอาจจะไม่เท่ากัน

 

 

ผู้หญิงส่วนใหญ่อาจมีเต้านมข้างหนึ่งใหญ่กว่าอีกข้างเพียงเล็กน้อย บางทีก็อาจเห็นได้ชัดเจน จึงต้องใช้ดันทรงแบบบางๆเพื่อให้เกิดความสมส่วนกัน

5. ยกทรงสำหรับผู้หญิงที่มีรูปร่างท้วม

 

 

หากคุณเป็นผู้หญิงที่มีสัดส่วนโค้งเว้า ควรเลือกชุดชั้นในที่มีการรองรับที่ดี อาจเป็นแบบโครงเหล็กซึ่งมีขอบกว้างและข้างหลังที่ช่วยรองรับเป็นพิเศษ ยกทรงที่แบ่งเป็น 3 ตะขอจะช่วยลดโอกาสที่เนื้อส่วนเกินจะล้นออกมา

6. ลองเลือกขนาดที่แตกต่างกัน

 

 

หากพบว่ารูปแบบของยกทรงที่คุณชอบมีขนาดไม่พอดี คุณควรลองปรับให้ใหญ่ขึ้นหรือเล็กลง 1 ไซส์ เพื่อดูว่าขนาดไหนที่เหมาะกับรูปร่างของคุณ

7. เก็บรักษายกทรงให้ถูกวิธี

 

 

เรียนรู้วิธีซักยกทรงที่ถูกต้อง เก็บตะขอและสายให้เรียบร้อย พร้อมกับโละยกทรงที่หมดสภาพและผิดรูปทิ้งซะ ยิ่งคุณดูแลยกทรงได้ดีเท่าไร หน้าอกของคุณก็ได้รับการรองรับที่ดีมากเท่านั้น

 

Source: http://issue247.com/beauty/beauty-feature/find-a-better-bra/

(Visited 450 times, 1 visits today)