ทุกความสัมพันธ์ของคู่รักย่อมมีทั้งช่วงเวลาที่ดีและแย่สลับกันไป บางวันก็รักกันม๊ากมาก บางวันก็ไม่เข้าใจกัน ทะเลาะกันบ้าง บางคู่ทะเลาะกันบ่อยในเรื่องที่คนนอกอาจมองว่าไร้สาระ แต่นั้นเป็นเรื่องธรรมดาที่ทุกคู่ต้องเจอ หากคิดจะใช้ชีวิตคู่ละก็ ยังไงก็หนีปัญหาเหล่านี้ไม่พ้น แล้วมีเรื่องเล็กๆ อะไรบ้างน้า ที่มักจะกลายเป็นเรื่องใหญ่ ทำให้คู่รักทะเลาะกันมานักต่อนักแล้ว

 

1. รับโทรศัพท์ช้า ตอบไลน์ช้า

เชื่อว่าเรื่องนี้เป็นปัญหาระดับชาติของคู่รักเลยก็ว่าได้ หากแฟนของคุณถามว่า ทำอะไร? ทำไมไม่รับโทรศัพท์ ทำไมตอบไลน์ช้า แล้วละก็… เตรียมตัวเตรียมใจให้ดี หากคำตอบของคุณไม่ดีพอหรือฟังไม่ขึ้น ก็ตัวใครตัวมันนะจ้ะ

 

2. ติดโซเชียล

ใครติดโซเชียลมีเดียมากๆ ไม่ว่าจะ Facebook หรือ Instagram อย่าคิดว่าเป็นเรื่องเล็กๆ นะจ้ะ บางคนแอบไปแอดเฟรนด์คนนู้นคนนี้ ไปกดไลค์ กดเลิฟ อาจเป็นเหตุทำให้ทะเลาะกันใหญ่โตเพราะความหึงหวงและระแวงกันได้ ยิ่งไปกว่านั้นมีผลสรุปการหย่าร้างของบริษัทในประเทศอังกฤษ ว่าหลายคู่เลิกกันเพราะโซเชียลมีเดียนี่แหละ

 

3. ช่วงมี ปจด.

ช่วงวันนั้นของเดือน เป็นช่วงเวลาที่ผู้ชายทุกคนหวาดกลัว สาวๆ หลายคนฮอร์โมนเปลี่ยนแปลง จากเคยคนอ่อนหวาน น่ารัก กลายเป็นนางมาร ดุร้าย เหวี่ยงวีน หงุดหงิดง่าย ซึ่งอาจลุกลามไปสู่การทะเลาะกันได้ จึงขอแนะนำให้สาวๆ ใจร่มๆ กันนิดนึงนะ หากใครที่ไม่ไหวจริงๆ ลองหาตัวช่วยอย่างยาคุมกำเนิดชนิดฮอร์โมนต่ำ สูตร 24+4 เม็ด ช่วยลดอาการก่อนมีประจำเดือน ปรับฮอร์โมนไม่คงที่ ก็เป็นตัวเลือกที่ดีนะจ้ะ

 

4. ช้อปเก่ง ใช้เงินเก่ง

ผู้หญิงอย่างเราเกิดมาคู่กับการช้อปปิ้งอยู่แล้ว ของมันต้องมี อยากได้ต้องได้ รู้ตัวอีกที่ซื้อของมาเต็มไปหมด ไม่มีเงินเก็บกันอีก เรื่องเงินๆ ทองๆ เป็นเรื่องที่สำคัญที่ต้องระมัดระวังให้ดี อาจทำให้มีปัญหากันได้เลยนะ ใครที่รู้ตัวว่าใช้เงินเก่ง ก็ลดๆ ลงหน่อยนะจ้ะ

5. วันนี้กินอะไรดี?

สำหรับบางคนเรื่องกินถือเป็นเรื่องใหญ่ วันนี้กินอะไรดี… คือปัญหาโลกแตกของคู่รัก คนนึงอยากกินร้านนี้ อีกคนอยากกินร้านนั้น คุยกันไม่เข้าใจ เลือกไม่ได้ซักที พอหิว ยังไม่ได้กินซักที ก็ทะเลาะกันต่อ วนไปอีก

6. แฟนเก่า

ห้ามเด็ดขาดสำหรับแฟนเก่า แค่พูดถึงอาจทำให้บ้านแตกได้ บางคู่เวลาทะเลาะกัน อาจเผลอไปขุดเอาเรื่องแฟนเก่ามาพูด เอามาเปรียบเทียบกัน จนเป็นเรื่องใหญ่ และทำให้ผิดใจโดยไม่รู้ตัว ซึ่งเรื่องเกี่ยวกับแฟนเก่าถือเป็นเรื่องในอดีตที่ควรระวังให้ดีก่อนจะพูดถึงเลยนะจ้ะ

เป็นไงบ้างคะสาวๆ คู่ของคุณเคยทะเลาะกันเพราะเรื่องเล็กๆ แบบนี้บ้างไหม คนเราใช้ชีวิตอยู่ด้วยกันก็ต้องมีทะเลาะกันบ้างเนอะ แต่คนรักกัน มีอะไรค่อยๆ คุยกัน ช่วยกันแก้ปัญหา รับรองต้องผ่านปัญหาไปได้อย่างแน่นอนค่ะ

#ผู้หญิงไม่ยอมแพ้

(Visited 577 times, 1 visits today)