สำหรับคนมีคู่น่าจะเข้าใจดี กับ 5 ปัญหาที่ต้องเจอ เพราะผู้ชายกับผู้หญิงก็เหมือนลิ้นกับฟัน มีกระทบกันบ้างก็ถือว่าเป็นสีสันของชีวิตคู่ อยู่ที่ว่าเราจะแก้ปัญหา และควบคุมสถานการณ์ยังไงได้มากกว่า จะไม่ได้ต้องเอ่ยคำลากันให้เสียใจซะเปล่าๆ แต่ช้าก่อน… สาวๆ อย่าเพิ่งวีน!!! เชื่อซิสนะคะว่าทุกปัญหามีทางออกเสมอ มาดูวิธีรับมือกันเลย

 

 

ปาร์ตี้กลับดึก ชอบปล่อยให้อยู่คนเดียว

ต้องเข้าใจก่อนค่ะว่าเขาก็มีสังคมของเขา งั้นลองเอาตัวเองเข้าไปอยู่ในสังคมเขาบ้างสิ ไปด้วยกันซะเลย หรือถ้าสาวๆ คนไหนไม่ชอบปาร์ตี้ ก็ลองหาอะไรทำระหว่างรอเขากลับก็ได้นะ จะได้ไม่ฟุ้งซ่าน เช่น ดูหนัง ฟังเพลง อ่านหนังสือ ดีกว่ามานั่งระแวงให้จิตตกไม่สบายใจไปซะเปล่าๆ

 

 

งานยุ่งจนไม่มีเวลาให้กัน
อย่าเพิ่งน้อยใจไปค่ะสาวๆ แม้จะไม่ค่อยมีเวลาให้ แต่ใจเราก็ยังมีกัน ทำตัวน่ารักๆ เป็นสายซัพพอร์ตที่ดี คอยถามไถ่แสดงความห่วงใยเขาอยู่เสมอ เช่น วันนี้ทำงานเหนื่อยไหมตัวเอง อยากกินอะไรไหมเดี๋ยวทำให้ สวมวิญญาณเป็นลูกแมวตัวน้อยๆ ยิ้มหวานๆ ให้สักหน่อย คิดซะว่าที่เขาทำงานเหนื่อยวันนี้ เพื่ออนาคตของเราทั้งคู่ยังไงล่ะ

 

 

แฟนติดเกม ไม่ค่อยติดเรา
ในเมื่อเกมคือความสุขของเขา งั้นลองเอาตัวเราเข้าไปอยู่ในความสุขของเขาซะเลย เริ่ม! โหลดเกม แล้วให้เขาเป็นคนสอนเราไปเลย มาร่วมทีมกันเอาชนะฝ่ายตรงข้ามซะหน่อย ไหนๆ ก็เป็นทีมเดียวกันแล้ว เชื่อว่าความมันส์นี้อาจจะไม่ได้จบแค่เกมเดียวแน่นอน นี่แหละที่ได้ทั้งความสนุก และมีเรื่องให้คุยกันต่ออีกยาวเลยล่ะ

 


กด Like ให้ทุกคน ยกเว้นเรา
คิดในแง่ดีเข้าไว้ แค่กดไลค์ ยังไม่ได้ถึงขั้นแชทไปคุยกันหลังไมค์ เขาแค่ให้กำลังใจหรืออาจจะชื่นชมจริงๆ ก็ได้ อย่าเพิ่งคิดกันไปไกล การกระทำแบบนี้ก็แค่ในโซเชียลไม่ได้เจอในชีวิตกันซะหน่อย เราต้องมั่นใจเข้าไว้อย่าแผ่ว  เพราะเรานี่สิตัวจริงที่อยู่ข้างกันทุกวัน อย่าให้ปุ่มกดไลค์มาเป็นเหตุบั่นทอนความรักเราได้นะ ถ้าหากมีอะไรลับๆ ล่อๆ อันนี้ค่อยว่ากัน!

 

 

ลืมวันสำคัญ หรือไม่เคยจำกันแน่?
ไม่ว่าจะวันครบรอบ เดทแรก วันเกิด ก็ไม่เคยจำได้!! เราต้องเข้าใจเขานะคะ บางทีเขาก็คงยุ่งกับงานมากๆ และผู้ชายเป็นเพศที่ไม่ค่อยจำ หรือใส่ใจรายละเอียดอะไรพวกนี้อยู่แล้วด้วย งั้นเรามาลองเตือนความจำแบบเนียนๆ อาจจะแกล้งๆ หลอกถามให้เขารู้ตัว หรือไม่ก็แปะกระดาษโน๊ตติดตามที่ต่างๆ ให้รู้ไปเลย

จริงๆ ทุกปัญหามีทางออกเสมอนั่นแหละ เพียงปรับที่ตัวเรา และเขา เปิดใจคุยกันดีกว่า ถ้าเก็บไว้คนเดียวคงไม่ดีแน่ๆ  เรื่องเล็กอาจจะกลายเป็นเรื่องใหญ่ได้ งั้นเริ่มตั้งแต่วันนี้กันเลยค่ะ! ทำความเข้าใจคนละครึ่งทาง ใจเขาใจเรา เรียกได้ว่า Win Win กันทั้งคู่ รับรองรักนี้ยาวจนต้องเดินจูงมือกันเข้าประตูวิวาห์ Happy Ending แน่นอน

#เปิดใจคุยเปิดใจคุม #ผู้หญิงไม่ยอมแพ้ #Neversurrender

(Visited 1,622 times, 1 visits today)