ด้วยโลกโซเชียลที่ตอนนี้เป็นเหมือนกระจกสะท้อนความเป็นตัวตนของคนในสังคม ทำให้เรารู้สึกได้บ้างในการคราว ว่าเอ้ะ? ทำไมเพื่อนๆ บางคนที่เราเจอในชีวิตจริงเป็นคนน่ารักมาก แต่กลับดูร้ายกาจและทำให้เราหงุดหงิดใจทุกครั้งที่ได้ติดตามเรื่องราวของพวกเขา ซึ่งสิ่งรบกวนใจเหล่านี้มีหลากหลายรูปแบบมาก รวมถึงบุคคลประเภท ‘มนุษย์ออนไลน์’ ที่ไม่ว่าจะโพสท์อะไรก็ไม่โอเคซักอย่าง เพราะฉะนั้นเรามาดูกันดีกว่าค่ะ ว่ามนุษย์ออนไลน์ประเภทไหนที่ควรกดปุ่มอันฟอลโลว์บ้าง

 

มนุษย์หัวร้อน

มาเริ่มกันที่ประเภทแรกเลยค่ะ คนประเภทนี้เป็นอะไรที่อดกลั้นไม่ได้ เห็นอะไรไม่ได้ดั่งใจ หรือรู้สึกโมโหใครก็ไม่เคยจะยับยั้งชั่งใจได้ เป็นอันต้องโพสท์ข้อความด่าทอคนอื่นตลอดเวลา อู้ย! เห็นแล้วมันก็หัวร้อนตามเนอะ เพราะฉะนั้นถ้าไม่อยากหงุดหงิดก็บ๊ายบายเถอะค่ะ

 

มนุษย์เมียหลวง

เดี๋ยวนี้โลกออนไลน์นิยมแชร์คลิปวิดีโอประเภท ‘จับได้คาหนังคาเขา’ ที่มีบทบาทการแย่งชิงผู้ชายระหว่าง 2 สาวที่คิดว่า 1 คนเป็นแฟน (หรือภรรยา) และอีกคนเป็นมือที่ 3 ซึ่งดูแล้วต้องบอกตามตรงว่าไม่ได้มีคุณค่าอะไรให้เสพย์ซักเท่าไหร่ จะว่าเป็นอุทาหรณ์สอนใจก็คงไม่ใช่เพราะเรื่องแบบนี้เป็นความผิดชอบชั่วดีที่รู้กันอยู่แล้ว ดังนั้นถ้ามันไม่ได้ทำให้เราได้ประโยชน์อะไรซักเท่าไหร่ ก็ปล่อยไป ไม่ต้องฟอลโลว์ก็ได้นะจ๊ะ

 

มนุษย์ขี้โอ้

เราเชื่อค่ะว่าไม่ใช่ทุกคนที่เห็นใครมีความสุขแล้วจะประสงค์ดีตลอดเวลา มันก็ต้องมีบ้างล่ะเนอะ ที่จะรู้สึกคันปากอยากจะเมาท์มอย แต่เชื่อมั้ยว่าการปล่อยให้ตัวเองกลายเป็นคนแบบนั้นมันช่างไม่น่ารักเอาซะเลย เพราะฉะนั้นถ้ารู้สึกว่าเราเห็นอะไรแล้วมันยับยั้งช่างใจไม่ได้จริงๆ แนะนำให้ไม่เห็นไปเลยยังดีกว่าค่ะ

 

มนุษย์ท่อตรง

อันนี้ไม่ได้หมายความถึงบุคคลประเภทที่กินอะไรแล้วถ่ายง่ายหรอกนะคะ แต่เราหมายถึงบุคคลที่ชอบแชร์หรือชอบแสดงความคิดเห็นโดยที่ไม่ได้อ่านหรือไตร่ตรองข้อมูลให้ดีก่อน แล้วคือถ้าจะเข้าไปเตือนก็กลายเป็นเหมือนไปหักหน้าเขาอีก โหย! แบบนี้ไม่โอเคเลยล่ะ

 

มนุษย์หยาบคาย

บอกตามตรงว่าเรื่องของการใช้คำหยาบคายในโซเชียลมีเดียของโลกปัจจุบันกลายเป็นเรื่องที่หลายคนยอมรับได้แล้ว แต่แหม! บางทีถ้าหยาบคายในปริมาณที่ไม่มากนักก็ยังพอรับได้เนอะ แต่ถ้ามากเกินไป ก็คงไม่ค่อยดีต่อใจเท่าไหร่ และในเมื่อเราเปลี่ยนใครไม่ได้ ก็ลองย้ายมาเปลี่ยนวิธีการเล่นโซเชียลมีเดียของตัวเองเป็นการเลิกติดตามอะไรเหล่านี้แทนดีกว่าเนอะ สบายใจกว่ากันเยอะเลย

 

ขอบคุณที่มารูปภาพและเนื้อหาจาก: http://dichan.mthai.com/lifestyle/13871.html

อ่านต่อเพิ่มเติมได้ที่: www.facebook.com/NeverSurrenderThailand

(Visited 65 times, 1 visits today)