กว่าจะรู้ตัวอีกที ปี 2560 เดินทางมาถึงโค้งสุดท้ายกันแล้ว ปีใหม่กำลังรอกวักมืออยู่ไม่ไกล สาวๆคนไหนที่ทำงานคร่ำเคร่งจนไม่มีเวลาพักผ่อน เรามีไอเดียดีๆสำหรับกิจกรรมวันหยุด โดยเฉพาะสาวๆที่หลงรักในเสียงดนตรี กับเทศกาลดนตรีที่กำลังจะเกิดขึ้นในช่วงปลายปีนี้ ให้คุณได้ควงแฟนหรือเกี่ยวแขนกลุ่มเพื่อนซี้ ไปร้อง เต้น เล่นให้สุดเหวี่ยงกันค่ะ

และนี่คือ 4 เทศกาลดนตรีที่คุณพลาดแล้วต้องเสียใจแน่ๆ

 

Big Mountain Music Festival 2017 (BMMF)

 

 

กลับมาอีกครั้งเป็นปีที่ 9 กับมหรกกรมคอนเสิร์ตที่เรียกได้ว่าใหญ่ที่สุด รวมศิลปินไทยที่มีชื่อเสียงที่สุด และแฟนๆคอนเสิร์ตต่างเฝ้ารอมากที่สุด สร้างสรรค์โดยตัวจรงทางดนตรีอย่าง ป๋าเต็ด-ยุทธนา บุญอ้อม

โดยในปีนี้สถานที่จัดงานได้ย้ายกลับมายังเขาใหญ่ซึ่งถือเป็นจุดกำเนิดของงานนี้ โดยงานบิ๊กเมาน์เท่นมีสเน่ห์อยู่ที่การแสดงที่จัดเต็ม กับ 8 เวที ให้คุณได้เลือกชมตามสไตล์เพลงที่ชื่นชอบ ยิ่งถ้าได้เข้าไปดูรายชื่อศิลปินแล้ว ยิ่งไม่ต้องบรรยายกันมากมาย เพราะพูดได้เลยว่า พลาดแล้วเสียใจแน่นอน

 

Date: 9-10 ธันวาคม 2560

Location: The Ocean เขาใหญ่ จ.นครราชสีมา

Price: 1,900 บาท (ราคาเดียวสำหรับ 2 วัน)

Website: www.bigmountainmusicfestival.com

 

Wonderfruit Festival 2017

 

 

สำหรับสาวๆที่หลงใหลในดนตรี ศิลปะ และแฟชั่น ต้องไม่พลาดงานนี้ “วันเดอร์ฟรุต เฟสติวัล” ที่ร่ำลือกันว่า เหมือนกับยกเอาเทศกาลดนตรีสุดฮิปจากอเมริกาอย่าง  Coachella มาไว้ที่เมืองไทยเลยทีเดียว ในส่วนของดนตรีนั้นจะเป็นเพลงสากลเสียเป็นส่วนใหญ่ หากคุณคือคอเพลงอินดี้ต่างประเทศแล้วละก็ รีบกดจองตั๋วกันได้เลย โดยจุดเด่นที่สำคัญของงานคือซุ้มต่างๆที่สร้างโดยศิลปินให้ได้เสพงานศิลป์ไปพร้อมกับเสียงดนตรี แนะนำว่าเตรียมกล้องชาร์จแบตให้พร้อม เพราะคุณจะได้รูปสวยๆไปลง IG แน่นอน

 

Date: 14-17 ธันวาคม 2560

Location: Pattaya Country Club พัทยา จ.ชลบุรี

Price: เช็คแพคเกจจากเว็บไซต์

Website: www.wonderfruitfestival.com

 

Sangjun Music Festival 2017

 

 

แค่ชื่อก็น่าไปแล้วกับงาน “แสงจันทร์ มิวสิค เฟสติวัล” ที่ผู้จัดกล่าวว่าจะสร้างแสง สี เสียง ให้เกิดเป็นปรากฏการณ์รุ้งจันทรา ส่วนแนวเพลงที่คะดสรรค์มาให้ผู้ชมก็เป็นการผสมผสานระหว่างศิลปินเพลงป๊อบชื่อดัง กับดีเจแนว R&B และ EDM เรียกว่าฟังก็เพลิน เต้นก็มันส์ เหมาะสุดๆกับการสังสรรค์รับลมหนาว นอกจากนี้ในงานยังมีซุมอาหาร และโซน VIP หลายมุม เหมาะกับสาวๆวัยทำงานที่อยากจะพักเรื่องลุยแต่เน้นผ่อนคลายกับดนตรีและเครื่องดื่มในมือมากกว่า

 

Date: 9-10 ธันวาคม 2560

Location: 8 Speed Motor Track Khao Yai เขาใหญ่ จ.นครราชสีมา

Price: 890 บาท (1 วัน) 1,000 บาท (2วัน)

Website: www.facebook.com/SangjanMusicFestival

 

Yappah Festival

 

 

งานเทศกาลดนตรีน้องใหม่ ที่จัดเต็มด้วยสไตล์การจัดงานระดับสากล บนพื้นที่ 100 ไร่ กับ 100 ศิลปิน ที่มีตีมงานแสนเก๋ เป็นมนุษย์ต่างดาวบุกมามอบความสุขด้วยเสียงดนตรี โดยงานจะมีเวทีทั้งหมด  3 เวที ที่ขนศิลปินตั้งแต่ยุค 90’ ไปจนถึงวงหน้าใหม่สไตล์อินดี้ พร้อมซุ้มกิจกรรมกว่า 20 จุด ไม่ว่าจะเป็นซุ้มดูดาว ตลาดของมือสอง และกิจกรรม street art อีกมากมาย

 

Date: 22-24 ธันวาคม 2560

Location:  Airplane Park จ.นครราชสีมา

Price: 800 บาท (1วัน) 1,600 บาท (3วัน)

Website: www.yappahfest.com

 

อ่านต่อเพิ่มเติมได้ที่: www.facebook.com/NeverSurrenderThailand

(Visited 195 times, 1 visits today)