อย่าเพิ่งไปสัมภาษณ์งาน ถ้ายังไม่ได้อ่านทริคสัมภาษณ์งานให้เป๊ะจนมงลง!!!  สำหรับเด็กจบใหม่หัดสัมภาษณ์ที่ยังเกร็งๆ อยู่ หรือใครที่เคยไปมาแล้วหลายที่ แต่ก็ยังไม่มีวี่แววว่าจะโดนเรียกตัวสักที สัมภาษณ์กี่ครั้งก็ยังไม่ชิน ไม่กล้าพูด ไม่กล้าตอบ หรือตอบแล้วก็ไม่ตรงประเด็น เก้ๆ กังๆ วางท่าทางไม่ถูกอีก วันนี้จะไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป แค่ทำตามนี้รับรองว่าความมั่นใจพุ่งเข้าตา HR มีสิทธิ์ได้งานที่เรารักแน่นอน

เสริมลุคให้มั่นใจ แนะนำตัวเองให้เป๊ะ
เริ่มต้นด้วยการเตรียมความพร้อมตั้งแต่หัวจรดเท้า แต่งหน้าแต่งตัวให้เกียรติสถานที่ แต่ก็ต้องขึ้นอยู่กับตำแหน่งที่ไปสมัครด้วยนะ สาวๆ สามารถใส่ได้หลากหลาย ทั้งการจับคู่เสื้อกับกระโปรง กางเกงขายาว หรือจะใส่เดรสก็ได้เหมือนกัน เลือกสีสันที่ไม่ฉูดฉาด เน้นโทนสุภาพเข้าไว้ดีที่สุด เพื่อสร้างความประทับใจตั้งแต่ครั้งแรกด้วยการเป็นตัวเอง แนะนำตัวแบบกระชับให้ได้ใจความที่สุด งัดจุดเด่นออกมาโชว์ และสิ่งสำคัญอีกเรื่องนั่นก็คือ อย่าลืมเตรียมตัวให้พร้อม ทำการบ้านให้ดี หาข้อมูลของบริษัท เพราะนี่คือสิ่งที่แสดงให้เห็นว่าคุณสนใจ และอยากร่วมงานกับที่แห่งนี้จริงๆ

 

 

คุมสติให้อยู่หมัด ไม่หวั่นแม้ตื่นเต้นมาก
ไม่อาจคาดเดาได้เลย ว่าคำถามที่จะเจอนั้นมีอะไรบ้าง ถ้าหากว่าเราเตรียมตัวทำการบ้านมาดี ไม่ว่าจะเจอคำถามรูปแบบไหนก็ตอบได้อย่างแน่นอน และสิ่งสำคัญที่สุด! สาวๆ ต้องคุมสติตัวเองให้ดี ทำใจให้สบาย ไม่ต้องเครียดไปนะคะ อารมณ์ดีเข้าไว้ ขำนิด ยิ้มหน่อย รับรองว่าไปได้สวย

 

กล้าพูด กล้าถาม ตอบให้ตรงประเด็น
แม้จะเป็นคนพูดน้อย แต่ต้องตอบให้เข้าเป้าทุกเม็ด ตอบคำถามอย่างมั่นใจให้ชัดถ้อยชัดคำ แม้จะเจอคำถามยากๆ เราต้องตอบอย่างนอบน้อม รู้จักกาลเทศะ และตอบให้เป็นตัวเองมากที่สุด ถ้าอยากรู้อะไรเพิ่มเติมกับบริษัทให้ถามออกไปได้เลยทันที เช่น สวัสดิการที่จะได้รับเมื่อเราเข้ามาทำงานที่นี่ หรือบริษัทใช้เวลานานเท่าไหร่ในการแจ้งผลการสัมภาษณ์ให้เราทราบ เชื่อว่าทุกคนคงอยากรู้เรื่องนี้อยู่แล้วล่ะ งั้นกล้าถามออกไปตรงๆ เลย

 

เมื่อมีความมั่นใจเกินร้อย ไม่ว่าสถานการณ์ไหนก็คุมอยู่ ลองไปทำตามกันดูนะ ไม่ยากเลยใช่ไหมล่ะสาวๆ ขอให้ทุกคนโชคดีในการสัมภาษณ์งานครั้งนี้ แล้วรอรับสายติดต่อกลับมาได้เลย!!

#เปิดใจคุยเปิดใจคุม #ผู้หญิงไม่ยอมแพ้ #Neversurrender

 

 

(Visited 1,615 times, 1 visits today)