กว่าจะมาเป็น ‘ยิปซี’ ในวันนี้ เธอต้องเจอกับอะไรบ้าง?!

สาวหน้าหมวย ‘ยิปซี – คีรติ มหาพฤกษ์พงศ์’ หรือที่ใคร ๆ รู้จักจากการที่เธอเป็นเน็ตไอดอลยุคบุกเบิก ซึ่งเปลี่ยนตัวเองมาเป็นสาวเฮลท์ตี้ สุดแซ่บ จะมาเผยความลับเบื้องหลังการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญ เพื่อเป็นกำลังใจให้กับผู้หญิงไม่ยอมแพ้ทุกคน มาดูพร้อมกัน

โลกเดี๋ยวนี้เชื่อมกับ Social มาก คนให้ความสำคัญกับโลกออนไลน์มากเกินไป บางคนก็หลงระเริงกับคำชม บางคนก็เศร้ากับคอมเม้นต์แย่ ๆ บางคนเผลอเปรียบเทียบตัวเองกับคนอื่น ๆ จนทำให้มีผลกระทบต่อใจตัวเอง แน่นอนว่าไม่มีใครโพสต์มุมแย่ ๆ ของตัวเองให้คนอื่นเห็นหรอก ทุกคนโชว์แต่ด้านที่ชีวิตดี เราเลยรู้สึกว่าบนโลกออนไลน์ มันเป็นความสุขที่เกินจริง มันไม่ใช่ความจริงทั้งหมด

คนอื่นอาจจะมองว่าเราเพอร์เฟกต์ ขอบอกเลยว่าไม่จริงนะคะ เราก็เป็นผู้หญิงปกติธรรมดาเหมือนคุณนั่นแหละค่ะ เราก็มีปัญหาในชีวิตเหมือนกัน อ่อนไหวและร้องไห้เหมือนกัน คุณไม่ได้มีปัญหาอยู่คนเดียวนะ เราเป็นเพื่อนกันค่ะ ขอให้ทุกคนหาวิธีรับมือกับปัญหาที่เหมาะกับตัวเองได้นะคะ

จริง ๆ แล้วเราเป็นผู้หญิงขี้โรค เข้าโรงพยาบาลทุกปี เพราะกินแต่อาหารขยะ ใช้ชีวิตแบบไม่ดูแลตัวเองมาก่อน เราทำงานมา แล้วก็ต้องเอาเงินจ่ายค่ารักษาตัว เรารู้สึกว่าควรพอได้แล้ว จุดเปลี่ยนคือ มีวันนึงแม่พูดว่า เขาอายุ 50 กว่าแล้ว เรายังไม่เคยต้องไปเฝ้าแม่ที่โรงพยาบาลเลย แต่แม่ต้องมาเฝ้าเราบ่อยมาก จากนั้นเราจึงตัดสินใจเปลี่ยนทุกอย่างแบบหักดิบเลย สัญญากับตัวเองว่าเราต้องสุขภาพดีขึ้น ปีนี้จะไม่เข้าโรงพยาบาลแล้ว ต้องเปลี่ยนการใช้ชีวิตให้ดีขึ้นทั้งหมด เลือกกินอาหารที่มีประโยชน์ ออกกำลังกาย เริ่มจากกำหนดเวลาว่าเราต้องทำได้ต่อเนื่อง 2 สัปดาห์ ลองทำดูก่อน หลังจากนั้นเป็นยังไงค่อยว่ากัน แต่อย่างน้อยเราได้ลองทำแล้ว ช่วงแรก ๆ ยากมาก มีท้อและอยากเลิกเหมือนกันค่ะ แต่พอทำจนครบตามเวลาที่ตั้งเป้าไว้ มันก็ทำให้เรารู้สึกว่าเราก็ทำได้นี่นา เหมือนเป็นการปลดล็อค รู้สึกว่าทำมาได้ขนาดนี้แล้ว ควรทำต่อไปเรื่อย ๆ ดีกว่า แล้วมันก็ดีขึ้นจริง ๆ ค่ะ

อยากขอบคุณความมีวินัย ความพยายาม ความมุ่งมั่น ความเด็ดขาดของตัวเราเอง จากที่เราสัญญากับตัวเองไว้ว่าเราจะเปลี่ยนตัวเองให้ดีขึ้น และทำตามเป้าหมายได้สำเร็จ สิ่งนี้ทำให้เป็นเราในวันนี้ เป็นเราที่ดีขึ้นกว่าเดิม และอยากขอโทษตัวเองที่บางครั้งเราเข้มงวดกับตัวเองมากเกินไปในหลาย ๆ เรื่อง แต่โชคดีที่เรามีสติ รู้ตัวว่าเรากำลังกดดันตัวเองมากเกินไป เราก็จะผ่อนคลายและเข้มงวดกับตัวเองน้อยลง

อยากบอกทุกคนว่าไม่มีเรื่องไหนที่เราไม่พยายาม ขยัน ไม่ลงทุนลงแรง พัฒนาตัวเองแล้วมันจะสำเร็จง่าย ๆ นะคะ ขอเป็นกำลังใจให้ทุกคนนะคะ

#ผู้หญิงไม่ยอมแพ้ #Neversurrender

(Visited 841 times, 1 visits today)