การดูแลผิว ดูแลรูปร่าง และทำจิตใจให้สดใสเป็นสิ่งสำคัญในการสร้างความแตกต่าง แน่นอนว่าสิ่งสำคัญของการทำได้ทุกอย่างที่กล่าวมานี้ จะส่งผลให้เราหน้าเด็ก และรู้สึกว่าตัวเองอ่อนกว่าอายุจริง แต่นอกเหนือจากนี้ยังมีเคล็ดลับง่ายๆ บางอย่าง ในการแต่งหน้าที่จะสามารถทำให้หน้าของเราดูอ่อนกว่าวัยได้ ลองเอาวิธีการเหล่านี้ไปใช้ในชีวิตประจำวัน ควบคู่ไปกับการดื่มน้ำมากๆ ไม่กินอาหารทอดน้ำมัน และแสดงสีหน้าจนโอเวอร์สร้างรอยย่น รอยตีนกา รับรองจะไม่มีใครมาว่า หาว่าเราหน้าแก่กว่าอายุจริงแน่นอนจ้า

 

หลีกเลี่ยงการใช้กลิตเตอร์

สองสาวหลายคนชื่นชอบอะไรวิ้งๆ โดยเฉพาะเครื่องสำอางในปัจจุบันนี้ที่จะผสมกลิตเตอร์ เพิ่มความเงางามอยู่ในเนื้อเครื่องสำอางเลย โดยเฉพาะอายแชโดว์ ยิ่งถ้าเป็นผู้หญิงที่มีอายุเกิน 30 ขึ้นไป และเริ่มมีร่องลึก บนใบหน้าให้เห็นบ้างแล้ว กลิตเตอร์ที่ว่า มีสิทธิ์ที่จะเข้าไปฝังตัวอยู่ในร่อง และรอยพับเหล่านั้น ซึ่งผลลัพธ์ก็คือมันจะยิ่งเน้นให้เห็นเด่นชัดเข้าไปใหญ่ว่าหน้าเรามีริ้วรอยแล้วนะ หรือไม่คนที่อยู่ในวัยกลางคนแล้วการใช้เครื่องสำอางที่มีกลิตเตอร์มากจนเกินพอดีจะทำให้เราดูเหมือนว่าพยายามลดวัย แอ๊บใสจนผิดธรรมชาติ เพราะฉะนั้นทางที่ดีก็ควรหลีกเลี่ยงเครื่องสำอางประเภทนี้ไปเลยจะดีกว่า

 

ใช้รองพื้นที่สร้างมิติและความเงางามบนใบหน้า

นี่เป็นสิ่งที่ทำให้หน้าของเราดูเด็กกว่าวัย เครื่องสำอางที่เพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว สไตล์ Dewy Skin จะช่วยเพิ่มแสงและเงา ทำให้ใบหน้าดูเปล่งประกายและดูเด็กลง ขั้นตอนให้ง่ายก็คือการใช้รองพื้นแบบน้ำ ร่วมกับฟองน้ำแต่งหน้า แต่ต้องระวังอย่าให้รองพื้นไปติดอยู่ที่รอยตีนกาเด็ดขาด ในกรณีนี้สาวๆ ต้องลองทดสอบรองพื้นที่เข้ากับสีผิวและใบหน้าของตัวเองมาก่อนด้วยนะ จากนั้นปิดท้ายด้วยการตบแป้งตาม เพื่อให้ทุกอย่างลงตัว

 

ใช้ที่ดัดขนตา

คนที่มีขนตายาวงอนงามอยู่แล้วเป็นอะไรที่น่าอิจฉาสุดๆ แต่เรารู้ว่าไม่ใช่ทุกคนที่จะมีอะไรแบบนี้ เพราะฉะนั้นก่อนออกจากบ้านอย่าลืมใช้ที่ดัดขนตาทุกครั้งระหว่างแต่งหน้า เราจะพบว่าผลลัพธ์ที่ออกมามันคุ้มค่า วิธีการใช้ก็คือการเน้นที่ดัดขนตาให้ใกล้กับส่วนโคนขนตามากที่สุด แต่ต้องระวังอย่าโดนผิวรอบบริเวณนั้นเข้าล่ะ

 

ใช้อายไลเนอร์สีขาว

บางคนเคยชินกับการใช้อายไลเนอร์สีดำ จนลืมไปว่ามีสีขาวด้วย ถ้าอยากให้ดวงตาดูมีมิติ และดูเด็กลง ให้ลองใช้อายไลน์เนอร์สีขาวที่บริเวณขอบตาล่าง ทำเสร็จแล้วลองส่องกระจกดูแล้วจะพบว่าทำไมเราดูเด็กลงได้ขนาดนี้เนี่ย

 

คิ้วหนาจะทำให้หน้าเด็ก

สมัยก่อนถ้าจะว่าคิ้ว ก็จะต้องโก่งและบาง แต่ตอนนี้ขอบอกไว้เลยว่ามันเชยสุดๆ แถมยังทำให้เราดูแก่ เหมือนการแต่งหน้าสมัยรุ่นแม่กันเลยทีเดียว นาทีนี้ใครอยากจะดูเด็ก ดูสดใสแบบวัยรุ่นจะต้องเขียนคิ้วแบบตรง แล้วก็เพิ่มความหนาให้กับคิ้วกันหน่อย คนที่บ่นว่าตัวเองคิ้วบางไม่มีคิ้ว ก็ไม่ต้องกังวลอะไร เพราะสมัยนี้เราสามารถเขียนเองได้ แถมยังดูเนียน ถ้าไม่จ้องจับผิดจริงๆอาจจะดูไม่ออกนะ

 

อย่าลืมทาครีมบำรุงผิวเด็ดขาด

หน้าแห้งทำให้เราดูเหี่ยว และนั่นก็ทำให้เราแกาไปตามระเบียบ สิ่งสำคัญที่สุดก็คือต้องทามอยเจอไรเซอร์ก่อนแต่งหน้า อันที่จริงเลยคือจะต้องรักษาความชุ่มชื้นไว้บนหน้าตลอดเวลา ระหว่างวันถ้ากลัวก็น่าจะแห้งก็สามารถใช้สเปรย์น้ำแร่ ฉีดระหว่างวัน ช่วงกลางคืนก็จะต้องใช้ครีมบำรุงผิวสำหรับกลางคืนที่เน้นการซ่อมแซมผิวแบบเข้มข้น เอาเป็นว่าอย่าปล่อยให้หน้าแห้งเด็ดขาด

 

 

ขอบคุณที่มารูปภาพและเนื้อหาจาก: Lady108

อ่านต่อเพิ่มเติมได้ที่: www.facebook.com/NeverSurrenderThailand

(Visited 1,154 times, 1 visits today)