ใกล้ช่วงสิ้นปีแบบนี้ เชื่อว่าสาวๆ หลายคนคงเตรียมเก็บเสื้อผ้าลงกระเป๋า เตรียมตัวไปเที่ยวพักผ่อน แต่จัดเท่าไหร่ก็มักลืมของสำคัญทุกที วันนี้มีเคล็ดลับการจัดกระเป๋าให้พร้อมลุยทุกทริปมาฝากกัน

1. ทำเช็คลิสต์ จะเอาอะไรไปบ้างจดซะ!

ก่อนเริ่มจัดกระเป๋า ควรจดลิสต์สิ่งของที่ต้องใช้ ของจำเป็นต่างๆ เมื่อจัดของลงกระเป๋าแล้วก็เช็คลิสต์ไว้ เพื่อป้องกันการลืมหยิบซ้ำลงไปอีก

 

2. ของสำคัญควรพกติดตัว

ทุกครั้งของสำคัญในการเดินทางควรนำติดตัวไปด้วย ไม่ว่าจะเป็นเอกสารสำคัญในการเดินทาง ยาประจำตัว รวมถึงยาที่สาวๆ ต้องกินทุกวัน อย่างยาเม็ดคุมกำเนิด ซึ่งปัจจุบันมียาคุมฮอร์โมนต่ำ สูตร 24+4 ยังถูกพัฒนาขึ้นมาเพื่อลดอาการก่อนมีประจำเดือน ผลข้างเคียงต่ำ และช่วยให้ประจำเดือนมาน้อยลง ไม่ทำให้ร่างกายอ่อนเพลียในช่วงที่เราไปเที่ยวอีกด้วย เป็นอีกหนึ่งอย่างที่สำคัญ หากลืมพกไปล่ะแย่เลย

 

3. เช็คสภาพอากาศ และเตรียมเสื้อผ้าให้พร้อม

หลังจากที่เช็คสภาพดินฟ้าอากาศแล้ว สาวๆ ก็อย่าลืมคำนวณเสื้อผ้าที่จะต้องใช้ เมื่อเตรียมครบแล้วก็จัดลงกระเป๋าได้เลย สำหรับการจัดเสื้อผ้าใส่กระเป๋าเดินทางให้เข้าที่ มีเคล็ดลับมาฝากคือ เสื้อผ้าหนาอย่างเสื้อโค้ท หรือกางเกงยีนส์ ให้พับเป็นแนวยาวไปกับกระเป๋า แต่สำหรับเสื้อผ้าบางๆ ให้ใช้วิธีม้วนแทนการพับ นอกจากจะช่วยให้เสื้อผ้าไม่ยับเยิน ที่สำคัญยังช่วยประหยัดพื้นที่ในกระเป๋าได้เยอะ หากชุดไหนใส่คู่กันก็ม้วนให้อยู่ด้วยกัน เวลาหยิบใช้ก็สะดวกมากขึ้นด้วย

 

4. เตรียมของใช้ให้พอดีกับจำนวนวัน

ไม่ว่าจะเป็นแชมพู ครีมนวด ครีมบำรุงผิว หรือผลิตภัณฑ์อื่นๆ ที่เป็นของเหลว ให้แบ่งใส่ขวดหรือตลับเล็กๆ แค่สำหรับพอใช้ หรือเตรียมแบบซองไปก็ยิ่งสะดวกมากขึ้น

 

5. เตรียมอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ให้ครบ

เมื่อจัดทุกอย่างเข้าที่เรียบร้อย ก็มาเตรียมสายของอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ ทั้งสายชาร์จโทรศัพท์ สายชาร์จแบตเตอรี่กล้องถ่ายรูป เพื่อความเป็นระเบียบจะใส่รวมกันในถุงผ้าเล็กๆ ก็สะดวกในการหยิบใช้ อีกสิ่งที่สำคัญคือ อย่าลืมพกหัวแปลงปลั๊กไฟ ใช้ได้ทั่วโลก Universal Adapter ไปด้วยนะจ๊ะ และถ้าคิดว่ามีอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้าเยอะ แนะนำให้พกปลั๊กสามตาไปด้วย เพื่อความสะดวกเวลาจำเป็นต้องใช้ไฟในเวลาเดียวกัน

 

หลังจากทำตาม 5 เคล็ดลับนี้แล้วหวังว่าจะทำให้การเดินทางในครั้งนี้ของสาวๆ เป็นมืออาชีพมากขึ้น ไม่ลืมสิ่งของจำเป็น ช่วยให้จัดกระเป๋าได้ง่ายและไม่เป็นเรื่องยุ่งยากอีกต่อไป

 

#ผู้หญิงไม่ยอมแพ้

(Visited 264 times, 1 visits today)