ยาคุม” ไอเทมที่อยู่คู่กับผู้หญิงอย่างเรา เกือบทุกสมัย ไม่ว่าจะเป็นมือใหม่ มือเก่า หรือมือไหนๆ ก็ต่างเคยลองผิดลองถูกกันทั้งนั้น การที่เราจะกินยาคุมกำเนิดทั้งที ก็ต้องเลือกที่เหมาะกับตัวเองตามความต้องการ แต่เอ๊ะ!!? สาวๆ หลายคนอาจสงสัยวิธีการเลือก เพราะสมัยนี้ยาคุมกำเนิดมีหลายแบบเหลือเกิน แล้วเราจะรู้ได้อย่างไรว่าควรเลือกแบบไหนดีนะ

เพราะ #ยาคุมที่ดีที่สุดคือยาคุมที่เหมาะกับตัวเราที่สุด วันนี้ซิสจะมาแนะนำวิธีการเลือกยาคุมให้เหมาะกับความต้องการของสาวๆ จะได้เลือกคุมให้ถูกไม่โป๊ะแน่

ปัจจุบันก็มียาคุมกำเนิดให้เลือกหลากลายสูตร แต่ละสูตรก็จะมีตัวยา ปริมาณฮอร์โมน และคุณสมบัติที่แตกต่างกัน แล้วยาคุมตัวไหนที่เหมาะกับเราที่สุด เพราะปัญหาของสาวๆ อาจไม่ใช่แค่ยังไม่พร้อมตั้งครรภ แต่เราไม่อยากอวบอ้วนกว่าที่เป็นอยู่ หรือเราอาจได้ยินเรื่องราวน่ากังวลใจเกี่ยวกับผลข้างเคียงของยาคุมมาก็เยอะ เช่น มีอาการคลื่นไส้ อาเจียน เวียนหัว ซึ่งมักพบได้ในบางคนที่เพิ่งเริ่มทานยา 2 – 3 แผงแรก วันนี้เราไปดูกันดีกว่าว่ายาคุมแบบไหนล่ะที่เหมาะกับเราที่สุด


สำหรับสาวๆ ที่ต้องการคุมกำเนิด แต่มีปัญหาสิว ผิวมัน และกังวลเรื่องน้ำหนักตัว ไม่อยากอ้วนบวม ให้เลือกยาคุมที่มีตัวยาดรอสไพรีโนน (Drospirenone) 3 มก. และมี EE 30 ไมโครกรัม แบบ 21 เม็ด ซึ่งมีส่วนช่วยรักษาสิว ลดผิวมัน ไม่บวมน้ำ

สำหรับสาวๆ ที่ต้องการคุมกำเนิด แต่มีปัญหาสิว ผิวมัน และกังวลเรื่องน้ำหนักตัว ไม่อยากอ้วน อีกทั้งยังมีอาการก่อนมีประจำเดือน (PMS) เช่น ปวดท้องก่อนมีประจำเดือน คัดตึงหน้าอก หงุดหงิดง่าย ให้เลือกยาคุมที่มีตัวยาดรอสไพรีโนน (Drospirenone) 3 มก.และมี EE 20 ไมโครกรัม ที่เป็นสูตร 24+4 ซึ่งมีตัวยาฮอร์โมน 24 เม็ด และเม็ดแป้ง 4 เม็ด ทำให้ระดับฮอร์โมนในร่างกายคงที่ จึงช่วยลดอาการก่อนมีประจำเดือน (PMS) ได้อีกด้วย

สำหรับสาวๆ ที่เซนซิทีฟต่อฮอร์โมน มักมีอาการคลื่นไส้ อาเจียน เวียนหัว ปวดหัว แล้วมีความกังวลเรื่องน้ำหนักตัว ไม่อยากอ้วน รวมทั้งมีอาการก่อนมีประจำเดือน (PMS) ให้เลือกยาคุมที่มีตัวยาเจสโตดีน (Gestodene) 60 ไมโครกรัม และมี EE 15 ไมโครกรัม ที่เป็นสูตร 24+4 ซึ่งเป็นชนิดฮอร์โมนต่ำมาก จะช่วยลดอาการคลื่นไส้ เวียนหัว และไม่กระตุ้นการเกิดไมเกรนได้อีกด้วย

สาวๆ ลองเลือกดูนะคะว่าคุมในรูปแบบไหนที่ต้องการ และตอบโจทย์ตัวเองที่สุด เพราะ #ยาคุมที่ดีที่สุดคือยาคุมที่เหมาะกับตัวเราที่สุด เท่านี้สาว ๆ ก็จะได้ยาคุมที่เหมาะกับตัวเองแล้วล่ะ รับรองว่า คุมกำเนิดได้อยู่หมัด ผิวสวย หุ่นปัง แน่นอนค่ะ ^^
สามารถปรึกษาเรื่องการใช้ยาคุมได้ที่ PHARMASIS – ร้านยาที่เข้าใจผู้หญิง หรือค้นหาร้านได้ที่ www.pharmasis.neversurrender.in.th

#เปิดใจคุยเปิดใจคุม #ผู้หญิงไม่ยอมแพ้ #Neversurrender

(Visited 5,909 times, 1 visits today)