ปัจจุบันนี้สังคมไทยมีปัญหาการหย่าร้างจำนวนมาก ดังนั้นช่วงเวลาก่อนแต่งงานจึงเป็นช่วงหัวเลี้ยวหัวต่อของคู่รักเพราะนอกจากจะมีเรื่องให้ต้องเตรียม ก็ต้องมีเรื่องให้คิดทบทวนในความสัมพันธ์ก่อนตัดสินใจแต่งงาน และเราขอนำเสนอสิ่งที่ต้องทำก่อนแต่งงานดังนี้

 

1.ทะเลาะ เชื่อว่าทุกความสัมพันธ์ต้องมีความเห็นขัดแย้งกัน ถ้าคุณไม่เคยทะเลาะ หรือมีความเห็นขัดแย้งกับคู่ของคุณ  คุณก็จะไม่รู้ระดับความดุเดือดของแต่ละฝ่าย รวมถึงวิธีที่ควรจะรับมือกับมันและอาจส่งผลต่อชีวิตคู่อีกด้วย

 

2.ทำความรู้จักกับครอบครัวแฟนเป็นอย่างดี เมื่อคุณแต่งงาน ครอบครัวของแฟนก็กลายเป็นครอบครัวของคุณด้วย จะยึดเอาแค่คนสองคนเป็นหลักนั้นไม่ได้ การแสดงความเคารพพวกเขาและมีปฏิสัมพันธ์กับพวกเขา จะทำให้ชีวิตแต่งงานมีความสุขมากขึ้นอีกเยอะ แต่หากความสัมพันธ์ระหว่างคู่รักของคุณและครอบครัวไม่ดี คุณก็ควรจะเปิดอกพูดคุยกัน การอดทนจนกระทั่งแต่งงาน หรือหลังจากนั้น ที่อาจทำให้ทุกคนตกอยู่ในสถานการณ์ที่น่าอึดอัด

 

3.ไปเที่ยวด้วยกัน สามารถบอกได้ว่า คุณสามารถรับมือเวลาผจญภัยไปยังสถานที่แปลกใหม่และไม่คุ้นเคยได้หรือไม่ แต่ละคนช่วยเหลือกันและกันอย่างไร นอกจากนี้ ยังเป็นช่วงเวลาที่ทำให้คุณได้ร่วมกันวางแผนและออกค่าใช้จ่ายในการเดินทางร่วมกันอีกด้วย

 

4. มี SEX เรื่องนี้ถือเป็นเรื่องสำคัญอีกเรื่องที่คุณจะต้องรู้จักกันให้ลึกซึ้งเสียก่อนตัดสินใจแต่งงาน สิ่งที่ชอบ ไม่ชอบ ข้อห้ามต่างๆ รวมถึงความถี่ในการมีเซ็กส์ แต่ของแบบนี้ก็ต้องอยู่ว่าแต่ละคู่จะเห็นว่าเรื่องนี้สำคัญหรือไม่

 

5.อยู่ด้วยกัน ข้อสุดท้ายที่อยากให้ตกลงคุณกันตั้งแต่ก่อนแต่งงานก็คือ “แต่งกันแล้วจะไปอยู่ที่ไหน” และหากคุณได้วางแผนที่จะแยกออกมาอยู่กันเองแล้ว คู่ครองของคุณก็จะกลายมาเป็นรูมเมทไปตลอดชีวิต ดังนั้นคุณก็ควรที่ปรับตัวเข้าหากัน จากที่ไม่เคยทำงานบ้าน ทำอาหาร ก็ต้องช่วยกันทำและที่สำคัญควรตกลงเรื่องค่าใช้จ่ายในบ้านกันด้วย เพื่อที่จะได้ไม่เกิดปัญหากันทีหลัง

 

(Visited 171 times, 1 visits today)