เรื่องที่ต้องกังวลของวันนี้ เราขอดันเรื่องราวของ “จุ๋มจิ๋ม” ให้เป็นวาระใหญ่ เพราะถ้าไม่ได้ใช้งาน อาจทำให้ฝ่อและตึงเครียดได้!

บอกเลยก่อนว่า ปัญหานี้ไม่ได้เป็นเฉพาะสาวสูงวัยที่ร่างกายมีการผลิตฮอร์โมนเอสโทรเจนลดน้อยลงเท่านั้นนะ แต่สาวๆ อาจจะเป็นได้ทุกวัยเลย เนื่องจากการขาดกิจกรรมทางเพศไม่ว่าจะเป็นเซ็กซ์หรือการช่วยตัวเองนั้น จะทำให้ผนังช่องคลอดที่ปกติจะหนาและยืดหยุ่นนั้น ไม่ยืดหยุ่นและบางลง นอกจากนั้นยังขาดความชุ่มชื้น ทำให้กลายเป็นภาวะช่องคลอดแห้งได้ ยังไม่หมดเท่านี้ ความเครียด อาการซึมเศร้า และการออกกำลังกายอย่างหนัก ก็เป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่อาจทำให้ช่องคลอดแห้งและอาจทำให้มีภาวะแทรกซ้อนอย่างการติดเชื้อราหรือแบคทีเรียบริเวณช่องคลอดได้ง่ายขึ้น

 

แต่อย่าเพิ่งตกใจแรงเกินไป ปัญหาจุ๋มจิ๋มนี้แก้ไขง่ายๆ โดยการใช้นิ้วมือนวดคลึงเพื่อให้มีการไหลเวียนของเลือดดีมากขึ้น ส่วนความรู้สึกดีที่เกิดขึ้นไปจนการถึงจุดสุดยอดนั้น เป็นแค่ของแถมหรือกำไรเท่านั้นเองค่ะ แต่นอกจากนี้ยังมีการรักษาอื่นๆ เช่น ใช้สารเพิ่มความชุ่มชื้นเฉพาะที่ โดยการจ่ายยาของแพทย์เท่านั้นนะคะ ได้รับยาฮอร์โมนเฉพาะที่ในรูปแบบของยาทาหรือยาเม็ดสอด และการได้รับฮอร์โมนทดแทนค่ะ

 

#ผู้หญิงไม่ยอมแพ้

ขอบคุณข้อมูลจาก: Sanook

อ่านต่อเพิ่มเติมได้ที่: www.facebook.com/NeverSurrenderThailand

(Visited 203 times, 1 visits today)