ค่านิยมที่ผู้ชายเป็นใหญ่ได้เปลี่ยนไปแล้ว ผู้หญิงอย่างเราๆ สามารถออกไปทำงานหาเงินเองได้ และบางคนถึงขึ้นกับดูแลลูกน้องผู้ชายนับร้อยก็ยังมี เพราะความแข็งแกร่งของเธอนั่นเอง เพื่อนๆ คงอยากรู้เคล็ดลับเป็นผู้หญิงแบบไหนถึงประสบความสำเร็จกันแล้วใช่ไหมคะ ตามไปดูกันเลย

 

1. รู้จักยอมรับความจริง

การยอมรับความจริงเป็นสิ่งที่ดีที่สุดในการแก้ปัญหาต่างๆ เพราะคุณจะยอมรับว่าปัญหาได้เกิดขึ้นแล้วตามความเป็นจริงโดยไม่ได้หลอกตัวเอง และคุณจะเห็นปัญหานั้นอย่างแท้จริงว่ามันเกิดจากอะไรกันแน่ โดยคุณพยายามหาทางแก้ปัญหาอย่างสุดความสามารถ ไม่ปล่อยให้ตัวเองจมอยู่กับความทุกข์จนไม่เป็นอันทำอะไร

 

2. เรียนรู้และพัฒนาตัวเองอยู่เสมอ

ใครหลายๆ คนคงคิดว่าเมื่อเก่งแล้วไม่จำเป็นต้องเรียนรู้อะไรเพิ่มเติม แบบที่ทำอยู่ก็ดีอยู่แล้ว แต่คุณยังจำเป็นต้องเดินหน้าเรียนรู้ต่อไป คนที่ประสบความสำเร็จ จะไม่หยุดพัฒนา โลกมีการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา ถ้าหยุดนิ่ง นั่นหมายความว่าคุณกำลังถอยลงไปเรื่อยๆ

 

3. แบ่งเวลาทำงานและชีวิตส่วนตัวเป็นสัดส่วน

ทำความเข้าใจกันก่อนว่า ผู้หญิงที่ประสบความสำเร็จในชีวิต ไม่ใช่คนบ้างาน แต่เป็นผู้หญิงที่สามารถจัดสรรเวลาทำงานและเวลาส่วนตัวได้อย่างลงตัว ไอคิวและอีคิวจะต้องได้ทำงานในสัดส่วนที่ไม่ต่างกันจนเกินไป เพื่อให้สมองเกิดความคิดสร้างสรรค์ใหม่ๆ และความคิดสร้างสรรค์นี่แหละ เป็นจุดเริ่มต้นของความสำเร็จในหลายๆคน

 

4. ใช้เหตุผลมากกว่าอารมณ์

เชื่อว่าผู้หญิงหลายคนต้องเคยมีช่วงวัยหนึ่งที่ชีวิตพังไม่เป็นท่า เพราะให้อารมณ์อยู่เหนือเหตุผล ผลกระทบที่ตามมาเมื่อคุณใช้อารมณ์ ย่อมไม่เป็นเรื่องที่ดี หากว่ากำลังเจอกับปัญหาที่ทำให้คุณต้องปรี้ดแตก ให้เดินถอยออกมาจากสถานการณ์นั้น เมื่อสงบสติได้แล้ว ค่อยกลับมาเดินหน้ากันต่อ

 

 

5. มีเพื่อนคู่คิดคอยสนับสนุน

คนที่ประสบความสำเร็จ หลายคนมีจุดเริ่มต้นมาจากครอบครัวและคนรอบข้างให้การสนับสนุน คอยเป็นที่ปรึกษา ให้คำแนะนำ บางคนมีสามีดี เป็นเพื่อนคู่คิดให้ในยามที่จะตัดสินใจ บุคคลเหล่านี้ คือหนึ่งในปัจจัยที่ทำให้ประสบความสำเร็จได้เร็วขึ้น

 

ความสำเร็จของคุณอยู่ไม่ไกล เพียงแค่คุณรู้จักบริหารจัดการทางด้านอารมณ์และการใช้เหตุผล คุณก็จะเป็นผู้หญิงที่สตรองที่ใครๆ ก็อยากมีคุณเป็นไอดอลนะคะ

(Visited 448 times, 1 visits today)