เปรียบเทียบให้เห็นกันไปเลย! สำหรับการคุมกำเนิดแต่ละรูปแบบ กับความเชื่อว่าการคุมกำเนิดเป็นเวลานานๆ ไม่ว่าจะเป็นประเภทกิน ฝัง แปะ หรือฉีด จะส่งผลให้มีลูกยากจริงเหรอ??  สาวๆ คนไหนที่วางแผนอนาคตว่าจะมีลูกแน่นอน มารวมตัวกันตรงนี้ด่วน!!! เพราะวันนี้เรามีคำตอบ

 

 

⚪️ ยาเม็ดคุมกำเนิดแบบรายเดือน

หลังจากหยุดกินยาเม็ดคุมกำเนิด เมื่อฮอร์โมนในร่างกายปรับตัวแล้วก็จะสามารถตั้งครรภ์ได้ภายใน 1-2 เดือน แม้ว่าจะกินยาคุมต่อเนื่องกันเป็นเวลานานก็ไม่ทำให้มีลูกยาก หากหยุดกินยาคุมแล้วไข่ก็จะกลับมาตกตามปกติ สาวๆ ก็หมดกังวลไปได้เลยค่ะ เพราะหยุดกินยาคุมเมื่อไหร่ก็ท้องได้แน่นอน

 

 

⚪️ แผ่นแปะคุมกำเนิด
หลังจากหยุดใช้แผ่นแปะคุมกำเนิด ก็จะกลับมาตกไข่ปกติอีกครั้งภายใน 1-3 เดือน เมื่อไหร่ที่สาวๆ พร้อมจะมีลูก สามารถนำแผ่นแปะคุมกำเนิดออกได้เลยทันที และจะกลับเข้าสู่ภาวะเจริญพันธุ์ได้ตั้งแต่หยุดใช้เลยล่ะ

 

 

⚪️ ยาฝังคุมกำเนิด
สามารถตั้งครรภ์ได้หลัง 1 ปี เมื่อนำยาคุมออก สำหรับสาวๆ คนไหนต้องการมีลูก ต้องให้แพทย์ผู้เชี่ยวชาญเป็นผู้เอาออก นอกจากนั้นยังมีลูกได้เร็วกว่าการฉีดยาคุมอีกด้วย เนื่องจากฮอร์โมนกระจายออกในปริมาณน้อย และไม่มีการสะสมในร่างกาย เมื่อเอาออกแล้ว ก็มีโอกาสท้อง แต่ต้องอดใจรอสักหน่อยนะคะ

 

 

⚪️ ยาฉีดคุมกำเนิด
สำหรับยาคุมกำเนิดประเภทนี้ ต้องให้ร่างกายปรับสภาพโดยใช้เวลาประมาณ 10 เดือน – 1 ปี หรืออาจจะนานกว่านั้นจนกว่าไข่จะตกตามปกตินะคะ แต่ก็ไม่ได้ส่งผลทำให้มีลูกยากอย่างที่คิดเลย เพียงต้องรอระยะเวลาไข่ตกนานกว่าการใช้ยาคุมประเภทอื่นสักหน่อย อย่าเพิ่งใจร้อนไปนะคะสาวๆ ของแบบนี้ต้องใช้เวลานิดนึง แค่เพียงอึดใจเดียว เจ้าตัวน้อยก็จะมาแล้วค่ะ

 

ขอสรุปให้สั้นๆ การมีลูกยาก หรือง่ายขึ้นอยู่กับสภาพร่างกาย พฤติกรรมต่างๆ รวมถึงอายุที่เพิ่มมากขึ้นของสาวๆ ล้วนเป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้มีลูกยากเช่นกัน ถ้าสาวๆ คนไหนยังไม่พร้อมมีลูกตอนนี้ แต่ในอนาคตข้างหน้าวางแผนว่าจะมีแน่ ก็ไม่ต้องกลัวกันไป!!! แต่ก่อนที่จะเลือกคุมกำเนิดรูปแบบใดก็ตาม อย่าลืมที่จะปรึกษาผู้เชี่ยวชาญก่อนนะคะ

#เปิดใจคุยเปิดใจคุม #ผู้หญิงไม่ยอมแพ้ #Neversurrender

 

(Visited 1,207 times, 1 visits today)