Default Header

Default paragraph

เรียงลำดับตาม
ประเภทสื่อ
standard
video
Share on FacebookTweet about this on Twitter

ช่วงให้นมบุตร สามารถกินยาคุมได้หรือไม่?

สำหรับสาวๆ ที่เป็นคุณแม่มือใหม่ และยังไม่รู้ว่าในช่วงให้นมบุตร สามารถกินยาคุมได้หรือไม่? และมีผลข้างเคียงอะไรหรือเปล่า?  ถ้าอยากรู้ก็มาฟังคำตอบชัดๆ ไปด้วยกัน จากเภสัชกรผู้เชี่ยวชาญเรื่องสุขภาพผู้หญิง จากร้านยาคลองสองเภสัช ที่ร่วมแคมเปญกับ PHARMASIS – ร้านยาที่เข้าใจผู้หญิง และพร้อมตอบทุกปัญหาสุขภาพของสาวๆ อย่างเรา รวมถึงเรื่องการคุมกำเนิดกันค่ะ...
Share on FacebookTweet about this on Twitter

ปัญหาระดับชาติของสาวความจำสั้น ลืมกินยาคุมทำอย่างไรดี?  

สวัสดีค่ะซิสทั้งหลายยย ช่วงนี้มีใครกำลังมีปัญหาคาใจเรื่องสุขภาพผู้หญิงๆ  แต่ไม่รู้จะปรึกษาใครกันอยู่รึเปล่าน้า?   ปัญหาการลืมกินยาคุมกำเนิด เป็นปัญหายอดฮิตที่สาวขี้ลืมหลายๆ คนกังวลใจ โดยทั่วไปแล้วยาเม็ดคุมกำเนิดจะมี 2 ชนิด คือ แบบ 21 เม็ด และแบบ 28 เม็ด โดยวิธีการกินยาก็จะแตกต่างกัน...
Share on FacebookTweet about this on Twitter

กินยาคุมนานๆ ทำให้มีลูกยากจริงหรือไม่?

ฮัลโหลๆ สาวๆ จ๋าาาา มีใครกำลังสงสัยกันอยู่ไหมว่า การกินยาคุมติดต่อกันเป็นเวลานานจะทำให้มีลูกยากจริงหรือไม่!? ซิสขอแนะนำให้เพื่อนๆ หยุดมโนกันด่วนค่าาา แล้วมาฟังคำตอบชัดๆ ไปด้วยกัน จากเภสัชกรผู้เชี่ยวชาญเรื่องสุขภาพผู้หญิงและการคุมกำเนิด จากร้านเศรษฐียา จ.ขอนแก่น  ซึ่งเป็นร้านที่ร่วมแคมเปญกับ PHARMASIS – ร้านยาที่เข้าใจผู้หญิง...
Share on FacebookTweet about this on Twitter

เคลียร์ให้ชัด! ยาคุมฉุกเฉิน 1 เม็ด VS  ยาคุมฉุกเฉิน 2 เม็ด

                สวัสดีค่ะสาวๆ ทุกคน ซิสเชื่อว่าแถวนี้น่าจะมีหลายคนกำลังสงสัยกันอยู่ใช่ไหมคะว่า ยาคุมฉุกเฉินแบบ 1 เม็ด กับ ยาคุมฉุกเฉินแบบ...
Share on FacebookTweet about this on Twitter

ยาคุมฉุกเฉินสามารถกินได้เพียง 2 ครั้งในชีวิตจริงหรือไม่?

สวัสดีค่ะสาวๆ แถวนี้มีใครกำลังมโนคำตอบกันอยู่ไหมเอ่ยยยย ว่ายาคุมฉุกเฉินสามารถกินได้เพียง 2 ครั้งในชีวิตจริงหรือไม่ แล้วถ้ากินมากกว่านั้นล่ะ จะเป็นอันตราย หรือส่งผลต่อร่างกายอย่างไรบ้างไหมน้า? ถ้ากำลังสงสัยกันอยู่ล่ะก็ตามไปฟังคำตอบแบบชัดๆ ให้หายข้องใจจากเภสัชกรหญิง จากร้านยาฟาร์ม่าเซฟ อมตะนคร ที่ร่วมแคมเปญกับ PHARMASIS ร้านยาที่เข้าใจผู้หญิง และพร้อมตอบปัญหาสุขภาพสาวๆ...
Share on FacebookTweet about this on Twitter

Checklist ผู้หญิงแต่ละช่วงวัยต้องตรวจอะไรบ้าง?

        เกิดเป็นผู้หญิง แท้จริงแสนง๊ายง่ายยย วันนี้ซิสเอาเช็คลิสต์ดีๆ มาฝากทุกคนเหมือนเคยอีกแล้วค่าาา ว่าด้วยเรื่องการตรวจสุขภาพในแต่ละช่วงวัย บอกเลยว่าสำคัญมากๆ ใครที่อยากรู้ว่าตัวเองหรือคนในครอบครัวควรจะไปตรวจอะไรบ้าง ลองเลื่อนอ่านกันเล้ยยยย!   วัยเด็ก ช่วงอายุต่ำกว่า  18 ปี ...
Share on FacebookTweet about this on Twitter

เป็นไมเกรน ควรเลือกกินยาคุมแบบไหน?

“ไมเกรน” นับว่าเป็นหนึ่งในอาการปวดศีรษะที่สร้างความปวดหัวให้สาวหลายคน ไม่มากก็น้อยเลยใช่ไหม แต่จะทำอย่างไรหากสาวๆ ที่ต้องกินยาคุมกำเนิด แล้วยาคุมแบบไหนที่จะไม่ไปกระตุ้นอาการปวดหัวไมเกรนให้มันพุ่งปรี๊ดขึ้นมา วันนี้เรามีคำตอบจากผู้เชี่ยวชาญมาไขข้อสงสัยให้สาวๆ หายกังวลอย่างแน่นอน โดยวันนี้มีผู้เชี่ยวชาญจากร้านยาวรมิตร ดรัก เซ็นเตอร์ ร้านยาที่ร่วมแคมเปญกับ PHARMASIS – ร้านยาที่เข้าใจผู้หญิง ใครที่เป็นไมเกรนอย่าเลื่อนผ่านเชียวนะ...
Share on FacebookTweet about this on Twitter

ร้อนนี้ไม่มีอับชื้น 3 วิธีดูแลน้องสาวให้มั่นใจ ไร้กลิ่น

ฤดูร้อนแบบนี้ สาวๆ หลายคนอาจจะกำลังประสบกับปัญหาความอับชื้นในร่มผ้าอยู่ใช่ไหมคะ?   วันนี้ซิสเลยเอาเคล็ดลับดีๆ วิธีดูแลความสะอาดสำหรับน้องสาว เพื่อไม่ให้เกิดกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ ซึ่งปกติช่องคลอดของผู้หญิงจะมีกลิ่นคาวอ่อนๆ และกลิ่นจะแรงขึ้นหลังหมดประจำเดือน โดยเกิดจากการเสียสมดุลในช่องคลอดนั่นเอง ซึ่งการดูแลสุขภาพช่องคลอดให้ปราศจากกลิ่นไม่พึงประสงค์หลักๆ มีอยู่  3  วิธี จะมีอะไรบ้างไปดูกันเลย!  ...
Share on FacebookTweet about this on Twitter

การกินยาคุมทำให้เสี่ยงต่อโรคมะเร็งเต้านม และมะเร็งรังไข่จริงหรือไม่?

สวัสดีค่าาาสาวๆ ช่วงนี้มีใครกำลังมโนคำตอบกันอยู่ไหมน้าว่า การกินยาคุมทำให้เสี่ยงต่อโรคมะเร็งเต้านม และมะเร็งรังไข่จริงหรือไม่? สำหรับเพื่อนๆ คนไหนที่ที่มีความเชื่อว่า การกินยาคุมเนี่ยมีผลต่อความเสี่ยงของโรคมะเร็งเต้านมและรังไข่ หยุดกังวลและมโนไปเองด่วนนน! แล้วมาฟังคำตอบชัดๆ จากเภสัชกรหญิงวรผานิตย์ กำเนิดสิทธิเสรี ร้านยาศิริเวช ที่ร่วมแคมเปญกับ PHARMASIS – ร้านยาที่เข้าใจผู้หญิง...
Share on FacebookTweet about this on Twitter

เลือกไพ่มา 1 ใบ ทำนายสุขภาพปัง ไม่มีโป๊ะ

  เลือกไพ่มา 1 ใบ  ทำนายสุขภาพปัง ไม่มีโป๊ะ              สายมูจ๋า มาเช็กดวงกับซิสกันจ้า เพียงเลือกไพ่มา 1...
Share on FacebookTweet about this on Twitter

ยาคุมทุกชนิดรักษาสิวได้จริงหรือไม่?

ฮัลโหลๆ มีสาวๆ คนไหนกำลังสงสัยอยู่ไหมคะว่า ยาคุมทุกชนิดสามารถรักษาสิวได้จริงไหม!? วันนี้ซิสชวนเภสัชกรผู้เชี่ยวชาญเรื่องสุขภาพผู้หญิงและการคุมกำเนิด จากร้านยาฉิมพลีเภสัช ร้านยาที่เข้าใจผู้หญิง มาตอบให้เพื่อนๆ หายคาใจกัน ถ้าพร้อมแล้วก็ไปฟังกันเล้ยยย   ต้องบอกก่อนว่า เนื่องจากสิวที่เกิดขึ้นในผู้หญิงอย่างเรา เกิดจากการที่มีฮอร์โมนเพศชายมากเกินไป ดังนั้นยาคุมที่ใช้รักษาสิวได้จะต้องประกอบไปด้วยตัวยาที่มีฤทธิ์ต้านฮอร์โมนเพศชาย เช่น...
Share on FacebookTweet about this on Twitter

เอาใจสายแอบชอบ เริ่มทักแชทยังไง ให้ได้คุยแบบเนียนๆ

ช่วงนี้มองไปทางไหนก็เจอแต่คนมีแฟน หวานชื่นรื่นรมย์กันไปซะหมด วันนี้ซิสเลยขอเอาใจสายแอบชอบกันอีกสักนิสสส กับวิธีทักแชทหาหนุ่ม ที่แอบมองอยู่ แต่ไม่รู้จะเริ่มทักไปคุยยังไงดี ไม่แน่ปีนี้อาจจะได้หวานใจไว้ควงสักคนก็ได้น้า ถ้าพร้อมแล้วก็จดไว้ แล้วเอาไปลองใช้กันได้เล้ยยย เริ่ม! >//<   ส่งสติกเกอร์ทักลองเชิง สำหรับคนที่ไม่รู้จะเริ่มคุยยังไง ลองส่งสติกเกอร์น่ารักๆ สักอันไปดูนะ...
Share on FacebookTweet about this on Twitter

ทุกคนสามารถกินยาคุมเหมือนๆ กันได้ไหม?

  สวัสดีค่าสาวๆ เคยสงสัยกันไหมคะว่า ทุกคนสามารถกินยาคุมเหมือนๆ กันได้หรือไม่!? เรื่องสุขภาพผู้หญิงแบบนี้ อย่ามัวถามเพื่อน หรือมโนไปเองเลยค่ะ เพราะว่าวันนี้ซิสเอาคำตอบจาก เภสัชกรจากร้าน DrugsWorld (ดรักซ์เวิร์ล) ซึ่งเป็นร้านยาที่เข้าร่วมแคมเปญ PHARMASIS – ร้านยาที่เข้าใจผู้หญิง...
Share on FacebookTweet about this on Twitter

รักนี้ ซิสแนะ! ปรับฮอร์โมนอย่างไร ให้เลิกเป็นสาวขี้เหวี่ยง

สวัสดีค่าสาวๆ เคยสังเกตหรือไม่คะว่า อาการเหวี่ยงที่เกิดขึ้นจากตัวเรา มักจะเกิดขึ้นในช่วง 1-2 สัปดาห์ก่อนมีประจำเดือน ซึ่งเราเรียกอาการนี้ว่าอาการก่อนมีประจำเดือน (PMS) ในช่วงก่อนมีรอบเดือนเจ้าฮอร์โมนในร่างกายที่มีชื่อว่า โปรเจสเตอโรน (Progesterone) และเอสโตรเจน (Estrogen) จะเกิดการเปลี่ยนแปลงและส่งผลไปยังสารสื่อประสาทในสมอง ทำให้อารมณ์ของเราในช่วงวันนั้นของเดือนมีความรุนแรงมากขึ้น ซึ่งเป็นตัวการของปัญหาที่คู่รักหลายๆ คู่อาจจะต้องมีปากเสียง...