ชีวิตวนเวียนอยู่กับกิจกรรมเดิม ๆ กันอยู่หรือเปล่าคะ…

ตื่นเช้า รีบออกจากบ้านหนีรถติด วัน ๆ นั่งจมอยู่ที่โต๊ะทำงานไม่ก็ถูกขังไว้ในห้องประชุม พอตกเย็นก็เหนื่อยจากการเดินทางกลับบ้านอีก กว่าจะถึงบ้านก็ไม่มีเวลาทำอะไรแล้ว ต้องรีบนอนเพื่อให้มีแรงในการทำงานวันต่อไป

 

อยากพาชีวิตไปเจออะไรใหม่ ๆ บ้างไหมคะ ? อยากใช้ชีวิตแบบที่ฝันไว้ไหมคะ ?

ถ้าทุกคนได้ลองรู้จักเพจต่อไปนี้ อาจได้แรงบันดาลใจดี ๆ จากบล็อกเกอร์เหล่านี้บ้างไม่มากก็น้อยนะคะ

 

Boring Boardroom

เพจท่องเที่ยวที่เกิดจากการรวมตัวของแก๊งทำงานประจำกลุ่มเล็ก ๆ ที่ไม่ขอทนกับชีวิตจำเจ และสร้างเพจท่องเที่ยวขึ้นมา เพื่อส่งต่อความสุขและแรงบันดาลใจให้กับคนอื่น เราตั้งใจจะพาทุกคน “ออกไปพักสมอง เพิ่มพลังชีวิต ไปรับสายลมแสงแดด พร้อมกับผจญภัยค้นหาประสบการณ์ใหม่ ๆ หรืออะไรก็ตามที่มากกว่าแค่คอกสี่เหลี่ยมที่เป็นอยู่” บอกเลยว่าการได้ออกไปท่องเที่ยว คือ การให้รางวัลชีวิตกับตัวเอง ยิ่งเรามองย้อนกลับมา สิ่งที่ได้จากการเที่ยวอย่าง “ประสบการณ์และความทรงจำ”  มันคุ้มค่ากว่าที่คิดอีกค่ะ การที่เราได้พบเจอคนใหม่ ๆ ในสถานที่ใหม่ ๆ รวมถึงเรื่องราวระหว่างทางที่เราพบเจอ ช่วยทำให้เรากลับมามีชีวิตชีวาอีกครั้ง เวลาทำงานก็สนุกขึ้น ไม่น่าเบื่อ แถมเพิ่มมุมมองและความคิดสร้างสรรค์ในการทำงานด้วยค่ะ

 

บางคนอาจคิดว่าการไปเที่ยวครั้งนึงต้องใช้เงินเยอะ ไหนจะค่าเดินทาง ค่ากิน ค่าที่พัก ฯลฯ ก็เลยเลิกล้มความคิดไป เราเข้าใจดีว่าสาว ๆ มีค่าใช้จ่ายเยอะอยู่แล้ว เราเองก็เคยคิดแบบนั้น แต่ขอแนะนำจากประสบการณ์ตรงเลยนะคะว่าการท่องเที่ยวนี่แหละ ทำให้เราตั้งใจวางแผนการใช้เงินและบริหารเวลาได้ดีขึ้นกว่าเดิมอีกค่ะ

 

สุดท้ายเราอยากฝากบอกผู้หญิงทุกคนว่า “ลองออกไปเที่ยวสักครั้งเถอะค่ะ คิดซะว่าการเที่ยว  1 ครั้ง เท่ากับการที่เราช้อปปิ้ง ซื้อของขวัญให้ตัวเอง ความทรงจำที่เราจะได้จากการเที่ยวมันคุ้มค่ามาก เทียบเป็นราคาไม่ได้เลย”

www.facebook.com/BoringBoardroom

www.instagram.com/boringboardroom
Coudsheck’s Journey

ด้วยอาชีพอาร์ตไดเรคเตอร์ ที่ต้องเจอสารพัดโจทย์บังคับจากลูกค้า นิด-นิตยา ชนานุกุล จึงหาทางระบาย ด้วยการทำในสิ่งที่ตัวเองชอบบ้าง และนี่คือที่มาของเพจท่องเที่ยว & ไลฟ์สไตล์ Coudsheck’s Journey ที่โดดเด่นเรื่องสไตล์ภาพถ่ายและกราฟิก เน้นนำเสนอสถานที่ท่องเที่ยวที่ดูเก๋ มีดีไซน์ ไฮแฟชั่น

 

สิ่งที่เป็นแรงบันดาลใจในการออกไปท่องเที่ยวของเราอย่างแรกและอย่างเดียว ก็คือ “ความอยาก” แค่นั้นเลยค่ะ เราแค่เห็นสิ่ง ๆ นั้นแล้วเราอยากไปอยู่ตรงนั้น อยากเห็น อยากสัมผัสมัน แล้วเราก็ตัดสินใจว่าเราต้องไปให้ได้ แล้วเราก็ออกไปเลย แต่ความชอบของแต่ละคนก็แตกต่างกันไป อย่างเราชอบเสื้อผ้าสีดี ๆ ร้านกาแฟตกแต่งสวย ๆ ซึ่งสิ่งที่เราชอบไม่ค่อยมีในประเทศไทย แค่นี้ก็สามารถเป็นเหตุผลให้เราไปโซลได้แล้ว

 

สิ่งสำคัญคือเราต้องรู้ก่อนว่าเราชอบอะไร ให้ถามใจตัวเองว่าแฮปปี้รึเปล่าในการทำสิ่งนี้ คือถ้าเราแฮปปี้ มีความสุข มันก็พอแล้ว เพราะสิ่งสำคัญอยู่ที่ใจเรา

 

สำหรับคนที่ยังไม่กล้าออกไปทำอะไร ยังไม่กล้าออกจากกรอบของตัวเอง เราว่า “ถ้าไม่กล้า แปลว่าเรารักตัวเองไม่มากพอรึเปล่า สำหรับเรา ถ้าเราชอบ เราอยากทำอะไร ทำแล้วแฮปปี้ ก็ไม่มีเหตุผลที่จะไม่ออกไปเจอหรือทำสิ่งนั้น ๆ”

www.facebook.com/coundsheckjourney

www.instagram.com/coundsheck

 

ป้าแบ็คแพ็ค

“เพราะใจอิสระ คือ GPS นำทางที่ดีที่สุด”

นี่คือคำอธิบายเพจท่องเที่ยวของ ป้าแป๋ว-กาญจนา พันธุเตชะ อดีตข้าราชการที่ตลอดชีวิตการทำงานเกือบ 40 ปี ไม่มีโอกาสได้เดินทางดูโลกกว้าง เพราะเป้าหมายของเธอในตอนนั้นมีเพียงการเก็บเงินสร้างชีวิตและครอบครัว

 

หลังจากชีวิตที่หมกหมุ่นอยู่แต่กับการทำงาน เธอจึงได้ตัดสินใจที่จะเริ่มต้นออกเดินทางสู่โลกกว้างที่เธออยากออกไปพบเจอ โดยเริ่มจากการท่องเที่ยวในประเทศไทยด้วยตัวคนเดียว และเริ่มเดินทางออกต่างประเทศ เธออยากที่จะทำอะไรหลาย ๆ อย่างด้วยตนเอง โดยไม่ต้องพึ่งพาใคร แม้กระทั่งลูกของเธอเอง ป้าแป๋วคิดเสมอว่า ในเมื่อเรายังมีแรง เราคิดว่า เราควรเดินทางหาความสุขให้ตัวเองดีกว่า ไม่ต้องรอใคร

 

การท่องเที่ยวก็คือหนึ่งในความสุขที่สุดของเธอ ถึงแม้ว่าการเดินทางท่องเที่ยวด้วยตัวคนเดียวในวัยนี้จะมีปัญหาบ้าง เช่น เรื่องเทคโนโลยี แต่ก็ไม่สามารถเป็นอุปสรรคสำหรับตัวเธอได้ เพราะมีมุมมองว่าทุกปัญหาล้วนมีทางออกเสมอ ตั้งสติ หาทางแก้ไข พร้อมหัวใจยังคงเปี่ยมด้วยกำลัง และไม่ยอมหยุดเดินทางหาความสุข เติมเต็มให้ตัวเองต่อไป

 

สิ่งสำคัญที่สุดที่ป้าแป๋วเน้นย้ำก็คือเรื่องคือสุขภาพค่ะ “อยากฝากข้อคิดไว้ให้สาว ๆ ทุกคนนะคะ อย่ามัวแต่ทำงาน สะสมเพียงเงินเพียงอย่างเดียว เราต้องสะสมสุขภาพร่างกายที่ดีด้วย ดังนั้นอย่าหักโหมทำงานหนัก

เกินไป เราต้องหาเวลาให้ตัวเรา จิตใจเราได้พักผ่อนบ้าง ดูแลตัวเองให้ดี เท่านี้เราก็จะมีแรงสู้กับทุกปัญหาที่เข้ามาแล้วค่ะ

www.facebook.com/hipsterpaew

I Roam Alone

“สักครั้งในชีวิตให้ลองทำดู ไม่ต้องมาถามฉัน” คำตอบของนักเดินทางหญิงคนหนึ่งที่ได้พบระหว่างอยู่กรุงแมดริด ทำให้มิ้นท์ – กุณฑล กสานติกุล สร้างเพจ I Roam Alone ในอีกหนึ่งปีต่อมา และกลายเป็นที่รู้จักในฐานะสุดยอดนักเดินทางหญิงลุยเดี่ยวแห่งยุค

จุดเด่นของมิ้นท์ ไม่ใช่แค่ภาพถ่ายสนุก ๆ และเรื่องเล่าทริปท่องเที่ยวที่ทำหลายคนอยากจะออกเดินทางบ้าง แต่แง่คิดที่เธอค้นพบระหว่างการเดินทาง ยังถือเป็นอีกเสน่ห์อย่างหนึ่งที่ทำใครต่อใครตกหลุมรักเพจของเธอ

 

ทุกการเดินทางมีปัญหาทั้งนั้น ปัญหาที่เจอเกือบทุกการเดินทาง ก็คือ ไม่ได้เป็นไปตามที่เราวางแผนไว้ มีผิดพลาดกันบ้าง ผิดหวังบ้าง และทำให้รู้สึกโมโห หงุดหงิด เป็นเรื่องธรรมดา แต่มิ้นท์กลับมองว่าการที่ได้พบเจอเรื่องราวเหล่านี้ กลับทำให้เธอเป็นคนที่เข้มแข็งขึ้น มีสติขึ้น และเข้าใจชีวิตมากขึ้น หลังกลับมาจากการท่องเที่ยวแต่ละครั้ง เธอชอบนำเรื่องราวต่าง ๆ ที่พบเจอมาแบ่งปันกับลุกเพจ และปรับใช้กับการทำงาน วิธีคิด วิธีจัดการปัญหา รวมถึงอารมณ์และจิตใจ เธอจัดการกับอารมณ์หงุดหงิดต่อสิ่งต่าง ๆ ได้ดีขึ้น และเข้าใจโลกว่าเราไม่สามาถบังคับอะไรได้ เราเพียงแค่ต้องตั้งสติให้ได้ หาวิธีรับมือและแก้ไขปัญหา สุดท้ายพอแก้ไขได้แล้ว เราก็จะรู้สึกว่าปัญหาก็ไม่ได้แก้ยากเท่าไหร่ ถ้าเราเลือกวิธีแก้ที่ดีและมีประสิทธิภาพพอ และมิ้นยังได้ข้อคิดที่สำคัญอีกหนึ่งข้อ คือ การไม่ตัดสินคน การที่เราได้ออกไปในหลาย ๆ ที่ เราได้เจอคนหลายประเภท คนในทุกสถานที่ มีความคิด ความเชื่อ รวมถึงวิธีการแสดงออกแตกต่างกันออกไป ยิ่งทำให้เรามองโลกกว้างขึ้นและเข้าใจธรรมชาติของชีวิต

บางคนอาจกลัวการที่ต้องออกไปเจอโลกข้างนอก ไปในที่ที่เราไม่คุ้นเคย แต่มิ้นอยากบอกว่า “การเดินทางไม่ใช่เรื่องยาก ไม่ได้มีอะไรอันตรายอย่างที่เราคิด มีเรื่องสนุกอยู่ทุกมุมโลก มีปัญหาก็แค่หาทางแก้ไข ไม่มีอะไรต้องกลัว”

www.iroamalone.com

www.facebook.com/IroamAlone
ชีวิตยังมีอะไรรอให้เราไปเจออีกมากมาย ถ้าได้ลองออกเดินทางอย่าง 4 เพจแนวท่องเที่ยวนี้ดู คุณอาจได้ข้อคิด ดี มุมมองใหม่ ๆ หรือมีเรื่องน่าประทับใจในระหว่างทางมาเติมเต็มชีวิต และนำประสบการณ์นั้นมาแบ่งปันให้กับคนอื่น ๆ เพื่อให้สร้างแรงบันดาลใจและเพิ่มพลังใจให้มีแรงสู้กับทุกปัญหาต่อได้อีกด้วยนะคะ

#ผู้หญิงไม่ยอมแพ้ #Neversurrender

 

(Visited 4,535 times, 1 visits today)