นับวันอากาศก็เริ่มร้อนแรงมากขึ้นทุกวัน อุณหภูมิก็เพิ่มสูงขึ้น ยิ่งสาวๆชาวออฟฟิศ ที่เจออากาศร้อนจัดจากข้างนอก แต่พอกลับมานั่งโต๊ะทำงานก็เจออากาศเย็นจากเครื่องปรับอากาศแล้วล่ะก็ ยิ่งเสี่ยงต่อสุขภาพแล้วจะไม่สบายเอาได้ง่ายเลย วันนี้เราจึงมีวิธีเตรียมรับมือมาฝากสาวๆ กันค่ะ


1.ไม่ควรดื่มน้ำเย็นจัด แต่ควรจะดื่มน้ำอุณหภูมิห้องมากกว่า เพื่อป้องกันความร้อนที่มีในร่างกายมากเกินไป ซึ่งจะช่วยให้คุณเจ็บป่วยน้อยลง

 

 

2. ควรดื่มน้ำเปล่าเยอะๆ เพราะหน้าร้อนจะสูญเสียเหงื่อมาก

 

3. ไม่ควรนอนให้ลมหรือความเย็นโกรก ความร้อนจากแดดทำให้เสียเหงื่อ เสียพลัง เมื่อนอนหลับตากลมในขณะเหงื่อออก จะทำให้อุณหภูมิร่างกายลดต่ำลง ถ้าอุณหภูมิภายนอกยังสูงอยู่ แล้วเหงื่อไม่สามารถระบายออกมาได้ จะมีความร้อนสะสมอยู่ข้างใน ทำให้เวียนหัว รู้สึกหนักหัว ไม่สดชื่นแจ่มใส อาจทำให้เป็นหวัดได้

 

4. การนอนพักผ่อน ควรนอนหลับให้เพียงพอ อย่าอดนอน เพราะอาจจะทำให้รู้สึกเวียนหัว

 

 

5. ทาครีมกันแดด ก่อนออกแดด แนะนำให้ทาให้ทั่ว รวมทั้งในร่มผ้าด้วย โดยทาซ้ำทุก 2 ชั่วโมง และเลือกครีมกันแดดที่สามารถกรอง รังสียูวีเอและยูวีบี ได้ดี

 

6. หากผิวแสบร้อนจากการโดนแดด ว่านหางจระเข้ สามารถรับมือกับอาการผิวแสบร้อนจากแดดได้ดีมาก ๆ โดยให้นำว่านหางจระเข้มาปอกเปลือกออก เอาเฉพาะส่วนที่เป็นวุ้นมาทาบริเวณผิวหนังที่ไหม้จากแดด วิธีนี้จะช่วยให้อาการแสบร้อนทุเลาลงได้ เเต่ถ้ายังไม่ดีขึ้นสามารถไปพบแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเพื่อปรึกษาได้

 

ทริคง่ายๆ ที่นำมาฝากสาวๆ ออฟฟิศ ให้เตรียมรับมือกับหน้าร้อนแบบถูกวิธี จะได้มีความสุขในช่วงซัมเมอร์นี้กันนะคะ

(Visited 229 times, 1 visits today)