เชื่อว่าหลายคนกลัวที่จะต้องเริ่มทำอะไรใหม่ๆ จนไม่กล้าที่จะออกไปเจออะไรที่ต่างจากเดิม เพราะมีความกังวลหลายอย่าง เรามีทริคให้คุณก้าวออกจาก Comfort Zone เพื่อเปลี่ยนแปลงและพัฒนาตัวเองให้ดีขึ้นกว่าเดิมค่ะ

1.เริ่มจากการลองสิ่งที่ไม่เคยทำ
โดยเริ่มต้นจากการลองทำในสิ่งไม่เคยทำดูก่อน เช่น เป็นคนที่ไม่ชอบคุยกับคนอื่นที่ไม่สนิท พรุ่งนี้เริ่มโดยการเป็นคนเริ่มต้นบทสนทนาก่อน หากมันดีขึ้น หรือแย่ลง ก็ให้ถือว่าเป็นบทเรียนและประสบการณ์ชีวิต เพื่อใช้ต่อยอดและมองหาวิธีแก้ไข จนก้าวหน้าขึ้นต่อไปเรื่อยๆ

2.เปิดใจยอมรับสิ่งใหม่ๆ
ที่ให้บอกว่าต้องเปิดใจ เพราะเราอาจจะมีความกลัวเป็นตัวปิดกั้น จนทำให้เราพลาดโอกาสดีๆ อีกมากมายที่รออยู่ ดังนั้น เมื่อโอกาสมาถึงแล้ว ก็จงรีบไขว่คว้าเอาไว้ เพราะถ้าโอกาสครั้งนี้หลุดลอยไป ก็ไม่รู้ว่าเมื่อไหร่จะได้รับมันกลับมาอีกครั้ง

3.กล้าเผชิญหน้ากับอุปสรรค
บอกกับตัวเองว่าต้องทำและต้องกล้าก้าวออกจากจุดเดิม เพราะถ้าไม่รีบทำในตอนนี้ สุดท้ายอาจต้องมานั่งเสียใจภายหลัง นอกจากนี้ยังถือเป็นการได้ค้นพบตัวเอง ในอีกมุมหนึ่งที่ไม่เคยเจอมาก่อนอย่างน่าเหลือเชื่อ

4.อย่าติดความสบายจนเกินไป
ใครๆ ก็ชอบความสบาย ทำให้เราไม่กล้าออกจากพื้นที่เก่า เพราะฉะนั้น จงเปลี่ยนความคิดใหม่เสียว่า ถึงแม้เราจะล้มหรือทำไม่สำเร็จ แต่อย่างน้อยก็ไม่ได้ยืนอยู่ที่เดิม แถมยังได้ความกล้าเพิ่มขึ้นมาด้วย

5.หยุดคาดหวัง
เปลี่ยน “ผลลัพธ์” ที่เจอ ให้กลายเป็นประสบการณ์ ที่เราสามารถนำข้อมูลกลับมาแก้ไข และเปลี่ยนแปลงให้ดีขึ้นต่อไปเรื่อยๆ อย่าคาดหวังว่าทำออกมาแล้ว จะต้องเป็นไปตามดั่งที่ใจต้องการเสียหมด แค่ทำให้สุดฝีมือก็พอ

การออกจาก Comfort Zone ไม่ใช่เรื่องยาก ขอแค่กล้า แล้วอุปสรรคต่างๆ ไว้ให้เป็นเรื่องของอนาคตที่เราต้องรับมือกับมัน ใครที่อยากจะทำขอให้เริ่มเลย เป็นกำลังใจให้นะคะ

(Visited 151 times, 1 visits today)