คนโสดมารุมกันตรงนี้ย์ย์ย์ มาเช็ก10 สัญญาณที่จะบอกคุณว่า “คุณมีความสุข” ได้แม้ต้องอยู่คนเดียวกันดีกว่า

 

1) คุณชอบสุดสัปดาห์ที่แสนจะว่างของคุณ – สุดสัปดาห์ในอุดมคติของคุณคือ สุดสัปดาห์ที่ “ไม่มีแผน” อะไรเลย… ว่างสุดๆ คุณอยากที่จะอยู่บ้านกับซีรีส์เรื่องโปรดของคุณในชุดสบายๆ มากกว่าที่จะต้องออกไปเจอคน นัดเพื่อน หรือต้องอยู่กับแฟน

 

2) คุณสนุกกับการดูหนังคนเดียว – คุณไม่มีความรู้สึกที่ว่า จะดูหนังทีต้องรอเพื่อนว่าง เพื่อไปดูกับคุณ เมื่อไหร่ที่มีหนังน่าดู การไปดูคนเดียวคือเรื่องที่สบายมาก และคุณมีความสุขไปกับมัน

 

3) คุณโอเคกับการหาของกินอร่อยๆ คนเดียว – แน่นอนว่าไปทานข้าวกับเพื่อนๆ ในร้านอร่อยๆ เป็นประสบการณ์ที่สนุกสนานดี แต่ถ้าทุกคนไม่ว่าง คุณก็สามารถออกไปกินคนเดียวได้ชิวๆ สบายมาก

 

4) ดื่มคนเดียวก็ได้…สบายมาก – หลายๆ คนอาจจะบอกว่า เศร้าไปมั้ย? ดื่มคนเดียว? แต่ในความคิดคุณ การได้อยู่เงียบๆ ชิวๆ ร้านวิวสวยๆ เพลงเพราะๆ กับไวน์ตัวโปรด ก็อาจทำให้คุณรู้สึกว่า คืนนี้เพียงพอแล้ว

 

5) เที่ยวคนเดียว ก็ไม่เห็นเป็นไร – ความคิดที่ว่า “การออกเดินทางคนเดียว” เพื่อค้นพบโลก ค้บพบตัวเอง ไปที่แปลกๆ หาความหมายของชีวิต ไม่เคยทำให้คุณกลัว คุณคิดว่ามันเป็นเรื่องที่ดี และที่สำคัญ คุณได้ลองทำแล้วจริงๆ และคุณมีความสุขไปกับมัน ได้ไปเจอเพื่อนใหม่เอาข้างหน้า มันฟินสุดๆ ไปเลย

 

6) คุณไม่ชอบแชร์เตียงกับใคร – แน่นอนว่าเตียงคิงส์เบดทำขึ้นมาเพื่อนอนสองคน แต่คุณกลับรู้สึกว่าคุณมีความสุขมากกว่าในการนอนกลิ้งเป็นเจ้าของเตียงคนเดียว และมันทำให้คุณนอนหลับสบายมาก

 

7) คุณรู้สึกว่าขับรถคนเดียวมันสงบดี – ในวันแย่ๆ ของคุณ วันทำงานหนักของคุณ ไม่มีอะไรผ่อนคลายได้ดีกว่าการขับรถคนเดียว เปิดเพลงดังๆ ระบายความเซงคนเดียวในรถของคุณ โดยไม่ต้องแคร์ใคร

 

8) ไม่ต้องเล่นมือถือมาก…คุณก็อยู่ได้ – คุณไม่เห็นความสำคัญของการต้องแชตกับเพื่อนหรือแฟนทั้งวัน เพื่อบอกสาระทุกข์สุขดิบ หรือคุยเรื่องนู้นเรื่องนี้กับคนอื่นๆ

 

9) หากคุณหายหน้าไปนานๆ ก็ไม่มีใครว่า หรือสงสัย – หากคุณหายหน้าไปจากการเข้าสังคมสักพัก ก็จะไม่มีใครว่าคุณ เพราะทุกคนรู้ว่าคุณรักสันโดษ ชอบอยู่คนเดียว

 

10) คุณคิดว่าคนที่ชอบทำตัว “ติดกับคนอื่น” เป็นนิสัยที่ไม่น่าพึงประสงค์ – โดยเฉพาะในความสัมพันธ์ของคู่รัก หากใครก็ตามที่ใช้ชีวิตคนเดียวไม่ได้ ต้องมีคู่เสมอ และทำตัวติดคู่ตลอดเวลา คุณจะสงสัยว่าทำไม และไม่อยากเป็นแบบนั้น คุณอยู่ได้ด้วยตัวเอง พึ่งตัวเองได้ เพราะสิ่งที่คุณรักมากที่สุดคือ ช่วงเวลาโลกส่วนตัวของคุณนั่นเอง

 

#ผู้หญิงไม่ยอมแพ้

ขอบคุณข้อมูลจาก: kiitdoo

อ่านต่อเพิ่มเติมได้ที่: www.facebook.com/NeverSurrenderThailand

(Visited 176 times, 1 visits today)