เซ็กส์มันเป็นส่วนสำคัญอย่างหนึ่งของชีวิตคู่ เป็นเซ็กส์ที่ผู้ชายติดใจและคิดวนเวียนอยู่กับมันอยู่บ่อยครั้งมากกว่าผู้หญิง ด้วยเหตุนี้สาวๆ จึงควรใส่ใจหันมาให้ความสำคัญกับเรื่องบนเตียง

 

สิ่งที่พบได้อยู่บ่อยๆ ในผู้หญิงคืออาการเจ็บ จุกเสียดบริเวณท้องน้อย มักเกิดขึ้นในขณะที่มีเพศสัมพันธ์ บางคนทนเจ็บไม่ไหว ต้องขอหยุดกันกลางครัน แต่บางคนอดทนต่อไปได้ ก็เร่งทำให้อีกฝ่ายเสร็จกิจโดยไว ส่วนตัวเองนั้นหมดอารมณ์ไปก่อนหน้านี้แล้ว มาดูสาเหตุเบื้องต้นว่าเกิดจากอะไรบ้าง

 

ช่องคลอดแห้งเกินไป

แม้สาวๆ จะพยายามทำให้ความสุขในเรื่องบนเตียงเป็นเซ็กส์ผู้ชายติดใจ แต่กลับพบกับปัญหาที่ทำให้ความสนุกสะดุดลงกลางครัน นั่นก็คืออาการเจ็บท้องน้อยเนื่องจากช่องคลอดแห้ง ซึ่งที่เราหยิบยกมาเป็นอันดับแรก เพราะนี่คืออาการที่พบได้บ่อยที่สุด เป็นสาเหตุที่เกิดขึ้นจากการที่ช่องคลอดมีน้ำหล่อลื่นน้อย อาจเพราะอารมณ์เซ็กส์ที่มีไม่มากพอ การกระตุ้นน้อยเกินไป ทำให้ร่างกายสร้างสารหล่อลื่นขึ้นมาไม่เพียงพอ การแก้ปัญหาสามารถทำได้ตั้งแต่การร่วมมือจากอีกฝ่าย เล้าโลมให้ร่างกายสาวๆ ตื่นตัวมากขึ้น หรือใช้สารหล่อลื่นทดแทนที่มีวางจำหน่ายทั่วไปก็เป็นช่องทางที่ช่วยให้เซ็กส์ราบรื่นไม่แพ้กัน

 

อาการ “ปวด” ที่มากกว่าแค่เจ็บ

อาการเจ็บท้องน้อยข้างต้นถือว่าเป็นอาการทั่วไป ไม่ได้มีอันตรายร้ายแรง แต่หากอาการเจ็บเกิดขึ้นเลยเถิดจนกลายเป็นอาการปวดเสียมากกว่า อาจเกิดจากความผิดปกติของระบบอวัยวะภายใน เช่น เนื้องอก โรคลำไส้ พังผืด และมะเร็ง เป็นต้น หากพบอาการนี้สาวๆ อย่านิ่งนอนใจ เข้ารับการตรวจวินิจฉัยหาสาเหตุจากแพทย์เป็นการดีที่สุด

 

อาการผิดปกติที่เกิดขึ้นขณะมีเซ็กส์จนทำให้เกิดอาการเจ็บปวดหมดสนุกแบบนี้ ยังมีอีกหลายสาเหตุที่เป็นตัวการ ทำให้เกิดปัญหา ทางที่ดีการเข้าพบแพทย์คือตัวช่วยที่ดีที่สุด

(Visited 2,574 times, 1 visits today)